Size 240 – Những điều cần biết về size giày

Hầu hết, chúng ta đã quá quen thuộc với việc chọn size giày theo các con số như 36, 37, 38,… Nhưng khi được hỏi về size 240 là size bao nhiêu, ít ai có thể trả lời chính xác. Vậy hôm nay, Hiệp Hội Xe Máy sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về chủ đề này.

Size 240 là size bao nhiêu?

Size 240 là một trong các size giày Hàn Quốc, tương ứng với chiều dài chân là từ 238-240mm. Để tìm hiểu size giày Việt Nam tương đương với size 240, bạn có thể tham khảo bảng size giày Hàn Quốc.

Theo đó, size giày 240 tương ứng với size 38. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hiểu rằng size này nằm trong khoảng từ 38 đến 38.5. Điều đó có nghĩa là chân bạn sẽ có kích thước nhỏ hơn 38.5 và lớn hơn 38cm.

Theo bảng chọn size giày Hàn Quốc, người có chiều dài chân 245 tương ứng với size 39. Chân dài 250 tương ứng với size 40, chân dài 255 tương ứng với size 41.

Người có chiều dài chân 260 tương ứng với size 42, chân dài 265 tương ứng với size 43, chân dài 270 tương ứng với size 44. Vậy, size giày 235 là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Size giày 235 là bao nhiêu?

Quy đổi size giày theo chuẩn quốc tế, size giày 235 sẽ tương ứng với chiều dài chân 23,5cm, tương đương với size 37. Nếu quy đổi theo một số nước như Trung Quốc, Anh, Mỹ,… size giày 235 sẽ được tính bằng inch và cm. Vì vậy, size giày 235 = 23,5cm = size 37 = size 6.5 và cách quy đổi tương tự được áp dụng cho các size giày khác.

Đối với size giày nữ, size giày 235 sẽ được quy đổi thành size 6.5, size 4.5 hay 37.5. Lưu ý, nếu bạn mua giày phương Tây, có thể có chênh lệch khoảng 5mm do nhà sản xuất.

Đối với size giày nam, size giày 235 cũng có cách quy đổi tương tự. Lưu ý, chênh lệch 5mm không đáng kể. Mỗi nhà sản xuất sẽ có form giày khác nhau với sự chênh lệch trong sản xuất. Vì vậy, khi chọn size giày, bạn nên tính đến điều kiện sử dụng thực tế.

Lưu ý khi chọn size giày

Khi chọn size giày để mua trực tuyến hoặc đặt hàng, hãy tự đo lại kích thước chân để có cách quy đổi chuẩn nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn size giày:

• Đo chiều dài chân vào cuối ngày, khi đôi chân của bạn đã được nghỉ ngơi hoàn toàn và có kích thước chuẩn nhất.
  • Đặt bàn chân lên một tờ giấy trắng và đánh dấu điểm đầu ngón chân dài nhất cùng với điểm gót chân. Khoảng cách giữa hai điểm đó chính là kích thước chân chuẩn.

Vậy là chúng ta đã giải đáp xong thắc mắc về size 240 là size bao nhiêu. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ với Hiệp Hội Xe Máy để được hỗ trợ kịp thời.

P/s: Anh chị em nếu có nhu cầu mua giày sneaker, hãy ghé thăm website Hiệp Hội Xe Máy để mua sắm những đôi giày phong cách, chất lượng nhé!