Bảng áp suất lốp xe máy thông dụng hiện nay 2024 tại Việt Nam

Bạn là một tay lái xe máy đích thực? Bạn muốn biết áp suất lốp xe máy đúng chuẩn để bảo đảm an toàn cho chính mình và chiếc xế yêu của mình? Hãy cùng Hiệp Hội Xe Máy khám phá bảng áp suất lốp xe máy thông dụng hiện nay 2024 tại Việt Nam nhé!

Áp suất lốp tiêu chuẩn là gì?

Áp suất lốp tiêu chuẩn là áp suất lốp đề nghị do nhà sản xuất lốp tính toán kỹ càng để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của lốp. Thông thường, áp suất lốp xe máy được ghi trên lốp bằng đơn vị PSI, KPa, hoặc Bar và thường là áp suất tối đa. Các nhà sản xuất lốp thường sử dụng đơn vị đo là kPa trên lốp, trong khi đồng hồ đo áp suất cơ bản sử dụng đơn vị kg/cm2 để đo áp suất lốp. Vì vậy, chúng ta cần quy đổi từ kPa sang kg/cm2 bằng cách nhân cho 0.0102.

Một đơn vị khác được sử dụng để đo áp suất lốp là PSI (1 Kg/cm2 = 14,2 Psi). Áp suất thông thường của lốp xe máy là khoảng 30 PSI (tương đương 2,1 bar). Ví dụ, áp suất lốp sau trên xe AirBlade ghi trên lốp là 225 kPa tương đương với 2.3 kg/cm2 hoặc 75 PSI. Mỗi loại xe sẽ có mức áp suất khuyến nghị khác nhau, bạn chỉ cần tuân theo những hướng dẫn đó để điều chỉnh áp suất lốp sao cho chính xác, an toàn và hiệu quả.

Bảng áp suất lốp xe máy thông dụng hiện nay 2024 tại Việt Nam

Một số điểm lưu ý về áp suất lốp xe máy khi sử dụng

1. Kiểm tra áp suất lốp xe máy đều đặn

Việc kiểm tra áp suất lốp xe máy đều đặn là lời khuyên hàng đầu mà Hiệp Hội Xe Máy muốn bạn ghi nhớ để bảo vệ lốp, bảo vệ xe và bảo vệ chính bạn. Tuy nhiên, kiểm tra áp suất lốp đều đặn là như thế nào? Theo khuyến nghị của nhiều nhà sản xuất, chu kỳ kiểm tra áp suất lốp khoảng 1 tuần là hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn đang trên hành trình dài với nhiều người và hành lý nặng, thì nên kiểm tra áp suất lốp 1-2 ngày một lần.

2. Kiểm tra áp suất lốp trong điều kiện nhiệt độ bình thường

Sau khi vận hành xe khoảng 20 phút hoặc hơn, là thời điểm lý tưởng để kiểm tra áp suất lốp. Do lốp bị mài mòn khi tiếp xúc với mặt đường, nhiệt độ trong lốp tăng lên và làm tăng áp lực lên tới khoảng 10% so với bình thường.

3. Sử dụng đồng hồ để kiểm tra

Trên thị trường có nhiều loại đồng hồ kiểm tra áp suất dùng để đo áp suất lốp xe máy. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng trang bị đồng hồ này. Vì vậy, sau khi kiểm tra bằng cách bẻ gạt tay, nếu bạn thấy áp suất lốp không đủ hoặc quá cao, hãy đến cửa hàng sửa xe có bơm đồng hồ để thợ sửa xe xác định chính xác áp suất lốp.

4. Tránh áp suất lốp quá cao hoặc quá thấp

Lốp xe máy không nên được bơm quá căng (áp suất quá lớn) hoặc quá non (áp suất quá thấp). Khi lốp quá căng, độ bám đường sẽ giảm, xe có nguy cơ bị trượt khi di chuyển trên đường không bằng phẳng. Ngược lại, nếu lốp quá non, độ ma sát tăng làm động cơ phải hoạt động vượt quá mức bình thường, đồng thời còn gây khó khăn trong việc điều hướng xe và có thể gây thủng lốp.

Trên đây là những chia sẻ về áp suất lốp xe máy cần thiết mà Hiệp Hội Xe Máy mong muốn bạn có thể biết để áp dụng cho chính mình và đảm bảo an toàn. Hiệp Hội Xe Máy là địa chỉ tin cậy cung cấp các sản phẩm vỏ xe chính hãng tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay như lốp Michelin, lốp Dunlop, lốp Maxxis, lốp Metzeler, lốp Pirelli, Continental, Aspira. Hãy đến ngay Hiệp Hội Xe Máy để được tư vấn và thay lốp xe máy.

Đọc thêm: Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255