Tìm hiểu thông số xe máy Jupiter MX

Xe máy Jupiter MX từ Yamaha đã trở thành một trong những dòng xe số được yêu thích từ sớm và đạt được nhiều thành công đáng kể. Với thiết kế độc đáo, mới lạ và nhiều thông số quan trọng khác, Jupiter MX sẽ đảm bảo hoạt động tốt và bền bỉ trên mọi địa hình.

Thiết kế mạnh mẽ và sắc nét

Xe Jupiter MX được thiết kế dành cho khách hàng trẻ, năng động nên kiểu dáng mạnh mẽ, các đường nét sắc nhọn rất dứt khoát. Đặc biệt, Yamaha đã rất tinh tế khi thêm một “mũi” ở giữa để tạo nên một gương mặt tương tự của loài cú mèo.

Tìm hiểu thông số xe máy Jupiter MX

Hiện nay, Jupiter đã được nâng cấp và cải tiến dựa trên những thông số của mẫu xe Jupiter MX trước đây.

Thông số kỹ thuật xe Jupiter MX

Động cơ của xe Jupiter MX được trang bị động cơ 4 thì, SOHC, 2 van, làm mát bằng không khí. Điều này giúp xe thực sự ấn tượng với sức mạnh động cơ của hãng Yamaha dành cho giới trẻ.

Dung tích xy-lanh của xe Jupiter MX là 110cc với tỷ số nén 9.3:1, mô-men cực đại đạt 8.3Nm/4500rpm và công suất tối đa đạt 6.0kW/7500rpm. Nhờ vào những thông số này, xe có khả năng tăng tốc nhanh và mạnh mẽ hơn so với Future của Honda.

Dung tích bình xăng của xe Jupiter MX đạt 4.2 lít. Kích thước bình xăng lớn này giúp bạn hạn chế việc đổ xăng thường xuyên, tiết kiệm thời gian. Mặc dù xe tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn so với các dòng xe tương đương của Honda, nhưng Jupiter MX lại có khả năng vận hành mạnh mẽ và chắc chắn hơn, mang lại cảm giác lái “sướng” hơn.

Hệ thống truyền động của Jupiter MX bao gồm hệ thống khởi động điện và đạp chân, rất tiện lợi khi bạn gặp tình huống hết điện. Hệ thống bôi trơn sử dụng điều áp các te ướt. Dung dịch bôi trơn động cơ tiêu chuẩn là 1 lít. Bộ chế hòa khí: VM17 SH. Hệ thống đánh lửa: DC-CDI. Hệ thống ly hợp: Ly hợp loại ướt và Ly tâm tự động.

Kích thước và trọng lượng

Kích thước của xe Jupiter MX bao gồm chiều dài 1930mm, chiều rộng 675mm và chiều cao yên xe 755mm. Chiều cao yên xe này phù hợp với rất nhiều người Việt Nam. Yên xe không quá cao giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn và thuận tiện hơn khi dừng xe.

Trọng lượng của xe Jupiter MX là 97kg, đủ nhẹ để bạn dễ dàng xoay sở khi quay đầu xe. Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe là 1235mm, khoảng cách gầm xe là 150mm. Mặc dù xe có trọng lượng nhỏ nhưng lại mang lại cảm giác lái chắc chắn, an toàn và cứng cáp khi dắt hay quay xe.

Bánh xe và tiết kiệm nhiên liệu

Thông số kích thước bánh xe trước của Jupiter MX là 70/90-17MC 38P và bánh xe sau là 80/90-17MC 44P. Giảm xóc trước sử dụng phuộc nhún, giảm xóc sau sử dụng giảm chấn dầu, lò xo và Monosock, lò xo trụ.

Về mức tiêu thụ nhiên liệu, so với Honda, xe Yamaha thường tốn xăng hơn. Tuy nhiên, lại khởi động và tăng tốc nhanh hơn, giúp xe chạy mượt mà. Nếu bạn sử dụng xe trên đường trường, xe sẽ tiêu tốn khoảng 60km/lít xăng. Trong thành phố, với tình trạng kẹt xe, xe sẽ chạy được khoảng 45km/lít xăng.

Qua những thông số trên, chắc chắn bạn đã có cái nhìn tổng quan về Jupiter MX và hiểu rõ hơn về dòng xe này. Đừng ngần ngại tham gia cộng đồng Hiệp Hội Xe Máy để cùng chia sẻ và tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về các dòng xe máy khác nhé!

Đọc thêm: Hiệp Hội Xe Máy