Cách kiểm tra và lắp đặt bơm xăng xe máy chất lượng cao Beo VISION 2021 – 153

Bạn là người sở hữu một chiếc xe máy và muốn biết cách kiểm tra bơm xăng của xe? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bơm xăng và cách kiểm tra, lắp đặt bơm xăng Beo VISION 2021 – 153 chất lượng cao.

Bơm xăng xe máy và vai trò quan trọng của nó

Bơm xăng xe máy là một bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của động cơ. Chức năng chính của bơm xăng là cung cấp liên tục nhiên liệu đến động cơ trong suốt quá trình vận hành. Bơm xăng hoạt động suốt thời gian từ khi khởi động đến khi tắt máy.

Điều này đồng nghĩa rằng bơm xăng sẽ trải qua những hư hỏng và cần được thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng.

Những điểm vượt trội của Bơm xăng xe máy Beo VISION 2021 – 153

Bơm xăng xe máy Beo VISION 2021 – 153 được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đã được các thợ xe trên toàn quốc kiểm chứng về độ bền.

Với giá thành chỉ bằng 1/3 so với bơm xăng chính hãng, bạn có thể tiết kiệm hơn. Bảo hành đổi trả nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Thiết kế chuẩn zin dễ dàng lắp đặt. Hiệp Hội Xe Máy cung cấp đầy đủ bơm xăng cho tất cả các dòng xe phổ thông trên thị trường Việt Nam.

Cách kiểm tra bơm xăng xe máy

Dưới đây là các bước kiểm tra đơn giản cho bơm xăng:

1. Kiểm tra bình chứa nhiên liệu để xem liệu nó còn đủ nhiên liệu hay không. Nếu bạn nhìn thấy động cơ quay mà không nổ, hãy kiểm tra bình chứa.

2. Kiểm tra tiếng ồn phát ra từ bơm. Hãy bật chìa khóa và lắng nghe tiếng kêu của bơm khoảng 2 giây. Nếu không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, hãy thực hiện các bước sau:

• Mở nắp bình chứa.
    • Đặt tai gần nắp bình.
    • Nhờ ai đó bật chìa khóa, nhưng không khởi động động cơ.
    • Lắng nghe tiếng kêu của bơm sau khoảng 2 giây. Nếu bạn không nghe thấy gì, có thể bơm không nhận được tín hiệu từ ECU hoặc mạch điện bơm đã hỏng.
  3. Kiểm tra lọc xăng. Để động cơ luôn hoạt động ổn định, bạn nên kiểm tra và thay đổi lọc xăng định kỳ để tránh tình trạng lọc bị kẹt hoặc có nhiều chất cặn bẩn trong lọc.

4. Kiểm tra đường ống chân không trên van điều áp FPR (nên kiểm tra khi động cơ đang chạy ở mức giữa ga). Cách thực hiện như sau:

• Rút ống chân không ra khỏi van điều áp.
    • Quan sát tình trạng ống. Nếu ống khô, có nghĩa là van điều áp hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu ống ướt, có nghĩa là xăng đã lọt vào trong ống do màng cao su trong van bị hỏng. Lúc này, bạn cần thay thế van mới ngay lập tức.

Ngoài những bước kiểm tra đơn giản trên, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ đo áp xăng của công ty Minh Phong Auto để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Những điều cần chú ý khi lắp đặt bơm xăng

Sau khi mua bơm xăng mới, hãy lắp đặt theo các bước sau để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả:

1. Khi thay bơm xăng, hãy chắc chắn rằng lượng xăng trong hộp đựng vẫn còn hơn một nửa.

2. Hoàn tất việc lắp đặt, hãy cắm phích cắm nguồn và mở công tắc chìa khóa để bơm xăng bắt đầu hoạt động. Hãy chờ cho đến khi xăng bắt đầu được bơm ra từ cửa ra xăng trước khi tắt công tắc chìa khóa, sau đó mới có thể nối ống dẫn xăng vào cửa ra bơm xăng.

3. Vì trong thùng xăng có thể tích tụ nhiều tạp chất sau nhiều năm sử dụng xe, làm tắc lưới lọc xăng và giảm áp suất, ảnh hưởng đến độ bền của bơm xăng, cũng như gây hụt ga khi gia tốc mạnh. Do đó, trước khi thay bơm xăng, đề nghị rửa sạch thùng chứa xăng.

Hãy chắc chắn rằng bơm xăng của bạn luôn hoạt động ổn định và đáng tin cậy để đảm bảo an toàn khi đi xe. Vì vậy, không quên kiểm tra và thay thế bơm xăng định kỳ theo hướng dẫn trên. Để biết thêm thông tin chi tiết về bơm xăng Beo VISION 2021 – 153 và các sản phẩm xe máy khác, hãy truy cập Hiệp Hội Xe Máy.