Dấu hiệu cho thấy cần phải thay giảm xóc xe máy

Giảm xóc xe máy, còn được gọi là phuộc nhún, là một phần quan trọng của xe, có nhiệm vụ giảm chấn rung cho xe khi đi qua các đoạn đường xấu và ổ gà, mang lại sự thoải mái và êm ái trong quá trình vận hành.

Các hư hỏng thường gặp ở xóc xe máy

Giảm xóc phát ra tiếng kêu

Trong quá trình vận hành, nếu xe phát ra tiếng kêu “cót két”, đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy hệ thống giảm xóc có vấn đề. Nguyên nhân có thể là ống giảm xóc bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc và thân xi-lanh. Đối với xe nữ dùng giảm xóc càng, bạc trước có thể đã mòn, khô dầu, hoặc trong trường hợp nặng hơn, ty thủy lực đã bị cong do va chạm hoặc rung chấn mạnh.

giảm xóc xe máy

Để khắc phục, cần tháo giảm xóc và nắn lại ty thủy lực bằng dụng cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, chúng ta nên đưa xe đến các hiệu tin cậy để thay thế. Bởi vì bộ phận này rất dễ bị tráo đổi. Nếu lò xo của Thái Lan được kết hợp với ty thủy lực của Trung Quốc, thì chất lượng cả hệ thống giảm sóc chỉ bằng đồ Trung Quốc.

Tay lái lệch

Khi xe chở đủ tải, nếu xe bị xệ một bên và tay lái không cân bằng, đó là dấu hiệu xe có thể bị gãy một bên lò xo (ở phía xệ thấp) hoặc lò xo hai bên có độ cứng không đồng đều hoặc một cán pít-tông bị cong. Tùy thuộc vào nguyên nhân, chúng ta có thể thay lò xo hoặc nắn lại cán pít-tông.

Chảy dầu giảm xóc

Nếu ở cuối thân giảm xóc có gỉ dầu bám ướt hoặc khi xe vượt qua các ổ gà phát ra tiếng kêu lộc cộc và có cảm giác nảy, đó là dấu hiệu giảm xóc trên xe đã hở phớt và chảy dầu ty thủy lực.

tay lái bị lệch

Với giảm xóc phía trước, việc thay phớt và dầu dễ dàng hơn vì có cấu trúc tháo rời pít-tông và xi-lanh. Cần đổ đúng loại dầu giảm xóc và lượng dầu. Nếu sau khi thay dầu mà giảm xóc quá cứng, có nghĩa là lượng dầu đã vượt quá mức quy định, cần xả bớt dầu qua ốc xả ở đáy giảm xóc.

Một số cách sử dụng xóc đúng cách

Việc chạy một mình hoặc chở người ở phía sau ngầm hiểu là sử dụng phuộc nhún ở mức đầu tiên (chạy một mình). Tuy nhiên, khi bạn phải chở một người có trọng lượng vượt quá 60 kg, cần phải tăng độ nén của phuộc nhún lên mức cao để đảm bảo sức chịu đựng của phuộc nhún. Trường hợp chở 2-3 người, sẽ gây hư hại (một cách lâu dài) cho hệ thống giảm xóc.

Việc tháo các ốp nhựa hoặc xát-xi che bên ngoài phuộc nhún sau có thể gây gỉ sét cho lò xo nhún. Chỉ có những loại phuộc nhún đặc biệt dành cho loại xe thể thao mới có thể “lột trần” để tạo nên phong cách trẻ trung. Các lò xo nhún cũng được bao phủ bằng một lớp xi dày loại hợp kim đặc biệt hoặc phủ một lớp nhựa, do đó chúng có thể chịu được sự mài mòn từ cát bụi, nước mưa, bùn đất.

Một giảm xóc tốt cũng được nhận biết qua việc mặt cán pít-tông phải sáng bóng suốt chiều dài, lỗ cán pít-tông trên xi-lanh không được có độ nghiêng ngang. Khi kéo ra hay ấn vào, không có màng dầu bám trên bề mặt cán. Để thử giảm xóc theo hướng thẳng đứng, độ chênh lệch cảm giác giữa ấn vào và kéo ra càng lớn càng tốt.

Theo Tạp chí Công thương

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dấu hiệu cần thay giảm xóc xe máy và cách sử dụng đúng cách, hãy truy cập Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255