Những bộ phận quan trọng trên xe máy và cách bảo dưỡng an toàn

Xe máy, một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, nhưng bộ phận xe máy lại vô cùng phức tạp. Mỗi chi tiết trên xe đều có vai trò quan trọng và đa dạng. Vậy, những bộ phận trên xe máy có nhiệm vụ gì và cần được bảo dưỡng như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu cấu tạo của xe máy

Cấu tạo cơ bản của một chiếc xe máy

Khung sườn xe

Khung xe thường được làm từ thép, nhôm hoặc hợp kim cứng. Nó giống như bộ xương cho động cơ và hộp số của xe, có nhiệm vụ cân bằng bánh xe trước và sau.

Phuộc xe

Phuộc xe được gắn trên khung xe và liên kết với trục bánh xe trước.

Giảm xóc xe

Hệ thống giảm xóc cũng được gắn trên khung xe. Nó giúp bánh xe bám đường tốt hơn và cung cấp cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe.

Hệ thống truyền động

  • Trục khuỷu: Truyền lực đến bánh sau để bánh xe quay. Người lái có thể kiểm soát lực từ thanh truyền nhờ hộp số, chân côn và tay ga.
  • Hộp số: Kiểm soát lực trên bánh xe thông qua hộp tròn từ 3 đến 4 cấp.

Bánh xe

Bánh xe thường được làm từ nhôm hoặc thép kết hợp với sợi căm bên trong. Vỏ xe giúp xe bám chặt đường và giảm lực ma sát. Người dùng có thể lựa chọn loại bánh xe phù hợp với mục đích đi đường và thời tiết.

Động cơ

Động cơ gồm các bộ phận như trục khuỷu, van xả, piston và xi-lanh. Chúng hoạt động theo trình tự sau: Hỗn hợp nhiên liệu xăng và không khí được đốt cháy tạo áp suất cao → Lực đẩy từ áp suất đốt cháy truyền cho piston → Piston truyền lực đến trục khuỷu → Trục khuỷu truyền lực đến thanh truyền và làm bánh xe chuyển động.

6 bộ phận cơ bản của một chiếc xe máy

Ắc-quy

Ắc-quy cung cấp năng lượng cho động cơ và các chức năng khác. Mỗi dòng xe sẽ được trang bị ắc-quy khác nhau. Việc sạc bình ắc-quy thường xuyên giúp cải thiện chất lượng điện năng và độ sáng của đèn chiếu sáng.

Hệ thống bố thắng

Bên trong hệ thống bố thắng bao gồm kẹp phanh, piston, đĩa phanh và trục bánh xe. Hệ thống này cho phép thắng được dừng lại ở cả bánh xe trước và sau. Các dòng xe hiện đại sử dụng công nghệ thuỷ lực để nâng cao hiệu suất thắng.

Các bộ phận quan trọng cần bảo dưỡng thường xuyên

Má phanh

Má phanh thường bị ăn mòn sau thời gian sử dụng, làm giảm hiệu quả phanh và làm xe không nhạy khi dừng. Để đảm bảo an toàn khi vận hành xe, bạn nên đến các cửa hàng uy tín để kiểm tra và siết lại phanh hoặc điều chỉnh hệ thống phanh. Lưu ý, nếu má phanh mòn quá nhiều, bạn cần thay mới má phanh sau mỗi 25.000-30.000 km.

Má phanh cần được theo dõi sau mỗi 25.000km

Săm – lốp

Nếu đã vá săm xe từ 3 lần trở lên, bạn nên thay săm mới để đảm bảo an toàn khi vận hành xe, đặc biệt là khi di chuyển với tốc độ cao. Hãy chú ý quan sát hoa văn trên lốp xe để nhận biết mức độ mòn. Nếu không nhận biết được, hãy đến cửa hàng sửa chữa để thợ kiểm tra. Để đảm bảo an toàn, hãy thay lốp sau mỗi 40.000 km.

Dầu nhớt

Dầu nhớt là thành phần quan trọng trong xe, giúp động cơ hoạt động hiệu quả theo thời gian. Bạn nên thay dầu nhớt sau mỗi 1.500 km để đảm bảo hiệu suất vận hành của động cơ.

Cần thay dầu nhớt sau mỗi 1.500km

Nhông sên dĩa

Để tránh tai nạn, bạn nên kiểm tra và thay mới nhông sên dĩa sau khoảng 15.000 km. Hãy thay thế theo bộ, không từng bộ phận riêng lẻ. Khi nghe thấy tiếng động lộp bộp hoặc xích có dấu hiệu rão, hãy đưa xe đi kiểm tra và căng xích ngay lập tức.

Thường xuyên theo dõi độ bền của nhông sên dĩa để đảm bảo an toàn khi xe vận hành

Lọc gió

Lọc gió là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Nó lọc không khí đi vào buồng đốt và cung cấp không khí sạch cho động cơ. Lọc gió cần được vệ sinh hoặc thay mới sau mỗi 8.000 – 10.000 km.

Nên vệ sinh lọc gió sau khoảng 4.000km

Thông qua bài viết này, Hiệp Hội Xe Máy hy vọng rằng bạn đã hiểu được vai trò quan trọng của từng bộ phận trên xe máy. Hãy chăm sóc và bảo dưỡng từng bộ phận một cách cẩn thận để gia tăng tuổi thọ và đảm bảo xe máy vận hành tốt.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255