Nhớt xe máy: Chọn loại nào tốt nhất?

Bạn có biết rằng việc chọn loại nhớt xe máy phù hợp với động cơ là rất quan trọng? Nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc bôi trơn các bộ phận của xe và giúp xe hoạt động trơn tru. Nhưng bạn đã biết chọn loại nhớt nào là tốt nhất cho xe máy của mình chưa? Hãy cùng Hiệp Hội Xe Máy tìm hiểu về các loại nhớt xe máy phổ biến và đáng tin cậy nhất hiện nay.

Bảng giá các loại nhớt xe máy

• Motul Scooter Power 0.8 lít: 135.000 đồng
  • Repsol Moto Matic 4T: 110.000 đồng
  • Castrol Activ Scooter 4T 800ml: 98.000 đồng
  • Castrol Power 1 Ultimate Scooter 4T 800ml: 125.000 đồng
  • Total Scooter 800ml: 90.000 đồng
  • Havoline Super Matic 800ml: 95.000 đồng
  • Liqui Moly Molygen 1000ml: 250.000 đồng
  • Motul 3100 Silver 1000ml: 95.000 đồng
  • Motul 7100 1000ml: 250.000 đồng
  • Castrol Active 1000ml: 96.000 đồng

Chú ý: Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và không bao gồm công thay nhớt. Giá nhớt có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và địa điểm mua.

Tổng hợp các loại nhớt xe máy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhớt xe máy, khiến người dùng khá mất phương hướng. Hiểu được điều này, chúng tôi xin gợi ý những loại nhớt được đánh giá cao nhất hiện nay.

Các loại nhớt xe máy Honda

Nhớt Honda là sản phẩm chuyên dùng cho các dòng xe của hãng Honda như Air Blade, SH, SH Mode, Vario, Vission, Click, Lead, Wave Alpha, Future… Nhớt Honda cung cấp các loại nhớt như 10w40, 20w50, 10w50… để đáp ứng yêu cầu của từng động cơ xe. Nhớt Honda bao gồm nhớt tổng hợp, nhớt đa cấp, nhớt bán tổng hợp với hiệu quả bôi trơn ổn định ở mọi nhiệt độ, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm hao mòn động cơ.

Các loại nhớt Castrol xe máy

Nhớt Castrol là thương hiệu dầu nhớt đến từ Anh Quốc. Với hơn 125 năm kinh nghiệm, nhớt Castrol đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bôi trơn và chống ăn mòn cho nhiều động cơ. Các loại nhớt xe máy của Castrol như Castrol Power 1, Castrol Power Scooter, Castrol Activ, Castrol Vistra đáp ứng tốt yêu cầu của từng động cơ xe máy. Dầu nhớt Castrol giúp động cơ luôn sạch và được bôi trơn tốt, vận hành trơn tru nhất.

Các loại nhớt xe máy Yamaha

Nhớt Yamaha là sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho các dòng xe mang thương hiệu Yamaha như Jupiter Finn, Exciter, Jupiter FI, Grande, Latte, Janus… Dầu nhớt Yamalube giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm hao mòn dầu và tăng tốc êm ái với hiệu suất cao. Sản phẩm này đạt tiêu chuẩn JASO và API, đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy.

Các loại nhớt tổng hợp cho xe máy

Nhớt tổng hợp là loại nhớt có công thức tổng hợp toàn phần. Đây luôn là lựa chọn hàng đầu với hiệu quả bôi trơn cao và độ bền lâu dài. Loại nhớt này có nhiệt độ hoạt động rộng, độ bay hơi thấp và ít tạo cặn. Các dòng xe tay ga hay xe phân khối lớn thường được khuyến nghị nên sử dụng nhớt tổng hợp từ các nhãn hiệu như Castrol, Shell, Motul, Fuchs, Amsoil, Mobil…

Các loại nhớt xe máy giá rẻ

Các loại nhớt xe máy giá rẻ thường sử dụng dầu gốc khoáng. Tuy giá rẻ nhưng tính bôi trơn và độ ổn định không cao, thường phải thay mới sau khoảng 2000km. Bạn cần lưu ý khi mua nhớt giá rẻ để tránh mua phải nhớt kém chất lượng hoặc giả mạo.

Lời kết

Nhớt xe máy chính là yếu tố quan trọng để xe của bạn luôn hoạt động trơn tru và bền bỉ. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến thức để chọn loại nhớt phù hợp cho xe máy của mình. Để mua nhớt chất lượng với mức giá phải chăng, hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy, nơi bạn có thể tìm hiểu và mua nhớt từ các thương hiệu uy tín như Castrol, Shell, Motul, Total… để đảm bảo sự êm ái và bền bỉ cho xe máy của bạn.

Đọc thêm: Bật mí cách chọn dầu bôi trơn xe máy chính hãng và chất lượng