Honda Wave alpha 2016: Ngắm thiết kế độc đáo và cảm nhận vận hành

Chào các bạn yêu thích xe máy, hôm nay mình sẽ mang đến cho bạn một bài viết đặc biệt về mẫu xe Honda Wave alpha 2016. Cùng mình tìm hiểu xem chiếc xe này có gì độc đáo và đáng để sở hữu không nhé!

Giới thiệu về Honda Wave Alpha

Honda Wave Alpha là mẫu xe mang phong cách trẻ trung và cá tính. Một điểm đáng chú ý là thiết kế tem của xe được lấy cảm hứng từ hình tổ ong, tạo nên sự độc đáo và thu hút cho người lái. Đèn Halogen được thiết kế cao cấp với khả năng phản xạ đa chiều, mang lại ánh sáng xa và mạnh mẽ.

Một điểm khác biệt của Honda Wave Alpha năm 2016 là sự tiện ích và an toàn mà nó mang lại. Xe được trang bị ắc-qui khô thay cho loại thường, giúp người dùng không cần kiểm tra hay châm nước trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, dung dịch axit cũng không bị tràn ra ngoài khi không may bị ngã xe. Nắp bình xăng có hệ thống kiểm soát bay hơi, giúp giảm lượng xăng phát tán ra không khí. Đặc biệt, dung tích bình xăng của xe là 3,6 lít, đảm bảo bạn có thể di chuyển một cách thoải mái trong thành phố mà không lo hết xăng.

Giá xe Wave alpha 2016 bao nhiêu?

Cùng tìm hiểu về mức giá của Honda Wave Alpha năm 2016. Theo các đại lý, giá xe có sự chênh lệch khoảng 2 triệu đồng. Wave Alpha mới có vài cải tiến nhỏ so với phiên bản trước. Đầu tiên là màu sơn trẻ trung hơn, ngoài bốn màu đỏ, xanh, bạc và đen hiện có, Wave Alpha còn có thêm màu cam.

Giá xe Wave Alpha 2016 là 16.990.000 VNĐ (giá bán lẻ đề xuất đã có thuế GTGT). Với mức giá này, bạn có thể sở hữu một chiếc xe máy đẹp và tiện ích.

Thông số kỹ thuật Wave alpha 2016

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật của Honda Wave Alpha 2016:

• Khối lượng bản thân: 98kg
  • Khoảng cách trục bánh xe: 1.234 mm
  • Độ cao yên: 766mm
  • Khoảng sáng gầm xe: 135mm
  • Dung tích bình xăng: 3,6 lít
  • Phuộc trước: Ống lồng, giảm chấn thủy lực
  • Phuộc sau: Lò xo trụ, giảm chấn thủy lực
  • Loại động cơ: Xăng, 4 kỳ, xy-lanh, làm mát bằng không khí
  • Dung tích xy-lanh: 97 cm3
  • Đường kính x Hành trình pít-tông: 50 mm x 49,5 mm
  • Công suất tối đa: 5,1 kW/ 8.000 vòng/phút
  • Mô-men cực đại: 7,0 N.m/ 5.500 vòng/phút
  • Dung tích nhớt máy: 0,9 lít khi rã máy/ 0,7 lít khi thay nhớt
  • Hệ thống khởi động: điện

Nhờ những thông số trên, Honda Wave Alpha 2016 đáp ứng tiêu chuẩn Euro 2 về khí thải, mang lại hiệu suất vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

Đánh giá xe Wave alpha 2016

Honda Wave Alpha 2016 mang trong mình một vẻ ngoài trẻ trung và cá tính. Honda đã làm mới thiết kế tem bằng cách lấy cảm hứng từ họa tiết tổ ong, tạo nên một điểm nhấn đặc biệt cho chiếc xe. Đèn Halogen cao cấp giúp tăng cường ánh sáng và an toàn khi di chuyển trong đêm.

Tuy nhiên, Wave Alpha vẫn giữ nguyên kiểu dáng và thiết kế tem của phiên bản trước. Đầu số máy thay đổi và xe có thêm màu cam. Một số người dùng đã đánh giá rằng chiếc xe này có độ rung lắc và khung sườn hơi yếu, tuy nhiên, không ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của xe. Điều này thể hiện tính đáng tin cậy và bền bỉ của Honda Wave Alpha 2016.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe máy trẻ trung, tiện ích và đáng tin cậy, Honda Wave Alpha 2016 chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Với bài viết này, Hiệp Hội Xe Máy đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Honda Wave Alpha 2016. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm về sản phẩm này, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại Hiệp Hội Xe Máy.