Khác biệt giữa Hyundai Santafe bản chuẩn và bản full?

Mẫu xe 5 + 2 của Hyundai, mẫu xe ” Nội ” không thua kém gì xe nhập khẩu – Hyundai Santafe trình làng với 2 phiên bản thường và đặc biệt. Vậy giữa hai phiên bản có gì khác nhau?

Hyundai Santafe

Bài viết sau đây phần nào giúp chúng ta hình dung những điểm khác nhau giữa hai phiên bản, giúp người mua dễ dàng có những sự lựa chọn tốt nhất.

I. Nội Thất

1. Chức năng ghế chỉnh điện và nhớ ghế:

Cả hai phiên bản đều trang bị chức năng ghế chỉnh điện, chức năng này giúp người sử dụng dễ dàng thay đổi vị trí của ghế mang lại cho mọi người một cảm giác thoải mái, sang trọng và rất tiện nghi về xe.

Ghế chỉnh điện

Tuy vậy ở phiên bản đặc biệt chức năng chỉnh điện còn được trang bị thêm cho ghế phụ nữa. Còn ở phiên bản thường thì chỉ có ở ghế lái chính. Đây cũng là một hạn chế của xe.

Một chức năng nữa mà phiên bản thường không có đó là chức năng nhớ vị trí ghế. Khi đã sử dụng chức năng chỉnh điện điều khiển để thay đổi vị trí ghế, chỉ cần tắt và khởi động lại xe ghế sẽ về ngay vị trí chuẩn có sẵn của xe. Chức năng này giúp mang lại cảm giác hiện đại và gọn gàng hơn trên xe.

2. Sưởi ghế trước

Với thời tiết lúc nắng lúc mưa, không tránh khỏi việc chiếc ghế lái ưa thích của bạn dễ bị ẩm ướt do mồ hôi, bị ướt mưa khi vào mùa. Chức năng cao cấp sưởi ghế trước này được trang bị trên phiên bản đặc biệt.

Sưởi ghế trước

3. Phanh tay điện tử

Thật tuyệt vời khi phiên bản đặc biệt được trang bị thêm chức năng phanh tay điện tử. Chức năng giúp người lái chủ động hơn, làm chủ tay lái hơn nhưng theo một cách hiện đại và cực kì tiện lợi.

Phanh tay điện tử

4. Bảo vệ tối đa người ngồi trong

Chức năng cảm biến gạt mưa tự động được trang bị ngay trên phiên bản thường sẽ rất phù hợp với điều kiện thời tiết mưa hiện nay. Nó vừa thể hiện sự hiện đại vừa hữu ích của xe. Tuy nhiên, chức năng này chỉ được trang bị trên phiên bản đặc biệt.

Bảo vệ tối đa người ngồi trong

Ngoài ra, phiên bản đặc biệt còn có thêm rèm cho cửa sổ sau. Đặc biệt hơn nữa, kính trên phiên bản đặc biệt của Hyundai Santafe 2017 còn có chức năng chống tia UV.

II. Ngoại Thất

1. Kích thước vành

Kích thước vành phần nào ảnh hưởng đến dáng vẻ của xe Hyundai Santafe 2016. Tuy vậy, kích thước vành khung giữa hai phiên bản có chút khác nhau.

Kích thước vành đúc của phiên bản đặc biệt là 19″ còn với phiên bản thường là 18″. Nhìn chung, khác nhau này không ảnh hưởng nhiều tới chiều cao của xe cũng như khoảng cách với gầm sàn.

III. Trang bị an toàn

Hầu hết 2 phiên bản đều trang bị các thiết bị an toàn đầy đủ như chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ xuống dốc DBC. Tuy nhiên, có một số điểm khác nhau giữa hai phiên bản.

1. Túi khí an toàn:

Khi mua xe, điều kiện an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, túi khí an toàn luôn phải có và càng nhiều càng tốt. Cả 2 phiên bản đều trang bị túi khí, tuy nhiên, phiên bản đặc biệt được trang bị 6 túi khí trên xe trong khi phiên bản thường chỉ được trang bị 2 túi khí.

2. Gương tích hợp

Một chức năng cực kỳ hay, đặc biệt là dành cho những ai hay đi du lịch xa, trải nghiệm những chuyến phượt ở xa thì chức năng gương ECM tích hợp la bàn điện tử giúp mình hoàn toàn chủ động, làm chủ chuyến đi, chủ động hơn trong việc lựa chọn hướng.

V. Động cơ và hộp số

1. Động cơ

Cả hai phiên bản đều được trang bị động cơ xăng 2.4 MPI hoặc Diesel 2.2 CRDI, hộp số tự động 6 cấp.

Tuy nhiên, với phiên bản thường thì chỉ dẫn động 2 bánh 1 cầu trong khi phiên bản đặc biệt dẫn động 4 bánh 2 cầu đưa lại một động cơ vô cùng mạnh mẽ, khỏe khoắn.

Trên đây là toàn bộ những điểm khác nhau giữa hai phiên bản. Có thể phần nào giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn cho mình khi mua xe Hyundai Santafe 2016.

Bảng Trang Bị Chi Tiết Của Hai Phiên Bản:

Bảng trang bị chi tiết

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255