Bảo dưỡng xe Sh: Các bước cần làm và gói bảo dưỡng tốt nhất

Bảo dưỡng xe Sh là một công việc định kỳ giúp duy trì tình trạng hoạt động tốt và ổn định cho chiếc xe yêu quý của bạn. Bằng cách bảo dưỡng đúng cách, bạn cũng giảm thiểu rủi ro hỏng hóc không đáng có và đồng thời nâng cao hiệu suất vận hành của xe bằng cách sửa chữa và thay thế các bộ phận yếu kém.

Bảo dưỡng xe Sh mới mua nên làm thế nào?

Theo quy trình bảo dưỡng khuyến nghị từ Honda Việt Nam và các thợ xe máy kỳ cựu chuyên sửa Sh, việc bảo dưỡng xe máy mới mua là không cần thiết. Việc tháo xe ra để bảo dưỡng ngay sau khi mua có thể gây mất sự đồng bộ và ảnh hưởng xấu đến các bộ phận vận hành.

Đối với xe Sh mới mua, bạn chỉ cần thay dầu máy và dầu láp định kỳ. Thay dầu máy khoảng 2000km một lần và dầu láp khoảng 6000km một lần. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra nước mát khoảng 4000km và bổ sung nếu cần thiết.

Lịch bảo dưỡng xe Sh nên định kỳ thế nào?

Bảo dưỡng lần đầu nên được thực hiện sau khoảng 8000km, theo quy định chính thức từ Honda Việt Nam. Các thợ chuyên sửa chữa và bảo dưỡng xe Sh tại Mototech khuyến nghị bảo dưỡng xe 1 lần sau khoảng 8000-10.000km. Định kỳ bảo dưỡng theo số km vận hành đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm, phù hợp với việc mất dần hiệu suất của nhiều bộ phận trên xe.

Đối với những chiếc xe ít sử dụng, chỉ chạy khoảng 5000km trong một năm, bạn nên bảo dưỡng xe mỗi năm một lần, tập trung vào các bộ phận vận hành để tránh hiện tượng bó kẹt. Bạn có thể sử dụng gói bảo dưỡng cơ bản cho xe ít sử dụng.

Còn lại, chỉ cần thay nhớt máy, nhớt láp định kỳ, kiểm tra nước mát và bổ sung nếu cần thiết. Khi thay nhớt máy, bạn có thể sử dụng phụ gia làm sạch động cơ và khoang máy. Cần lưu ý sử dụng sản phẩm của các hãng uy tín như Engine Flush của Liqui Moly hoặc Oil System Cleaner của Bluechem.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe Sh định kỳ còn giúp phát hiện kịp thời các vấn đề hỏng hóc bất thường và tiến hành sửa chữa kịp thời.

Bảo dưỡng xe máy Sh

Bảo dưỡng xe máy Sh yêu cầu bạn chú trọng phục hồi các bề mặt làm việc, các cơ cấu bị rơ rao thông qua việc vệ sinh, làm sạch và tra dầu mỡ. Trong quá trình bảo dưỡng tập trung vào các vấn đề vận hành và an toàn. Các bộ phận vận hành của xe Sh như hệ thống nhiên liệu, bộ côn (ly hợp) và bánh xe. Các bộ phận an toàn như hệ thống lái, hệ thống phanh và hệ thống đèn tín hiệu cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng.

Mỗi lần bảo dưỡng, bạn nên thay bugi mới và kiểm tra cũng như thay lọc gió nếu cần thiết.

Trên xe Sh, có một số bộ phận vận hành có xu hướng hao mòn nhanh khi sử dụng. Dưới đây là một số bộ phận đó:

Bi côn xe Sh

Bảo dưỡng xe, vệ sinh bộ côn giúp bi côn và các bộ phận khác vận hành tốt hơn và giảm hao mòn trong quá trình vận hành. Thông thường, bi côn xe Sh sẽ mòn sau khoảng 15.000km, có khi thậm chí lên đến 20.000km. Việc kiểm tra bi côn sẽ dựa trên công tác tháo ra và đánh giá trực tiếp bằng mắt thường.

Búa côn xe Sh

Bảo dưỡng búa côn là một việc quan trọng, giúp tránh búa kẹt và giúp búa hoạt động trơn tru hơn. Búa côn xe Sh thường mòn sau khoảng 20.000 – 25.000km. Búa côn ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành và tăng tốc của xe. Nếu bề mặt búa côn trơ quá, nó có thể dẫn đến trượt búa và gây ra rung giật và tiếng ồn.

Chuông côn xe Sh

Chuông côn xe Sh cũng mòn cùng với búa côn, là một chi tiết làm từ thép và thường mòn do búa côn cào lên. Thông thường, búa côn sẽ mòn và cần thay mới sau khoảng 20.000 – 25.000km. Nếu chuông côn bị cháy xanh hoặc chuyển màu xanh tím, nếu mức độ cháy ít và bề mặt làm việc vẫn tốt, bạn có thể sử dụng tiếp. Nhưng nếu chuông cháy nhiều hoặc vật liệu biến tính, bạn nên thay mới.

Dây curoa xe Sh

Dây curoa là một chi tiết quan trọng, truyền mô men từ động cơ về bánh sau, giúp bánh sau quay và xe chạy. Đối với xe Sh, thường nên thay dây curoa sau khoảng 24.000km. Dây curoa có thể chạy được 30.000 – 40.000km mà không bị đứt. Tuy nhiên, nếu dây curoa bị rão thì sẽ làm giảm hiệu suất truyền tải, mô men sẽ bị rơi vãi trong quá trình xe chạy và gây tiếng ồn nhiều hơn.

Gói bảo dưỡng xe Sh tại Mototech

Tại Mototech, chúng tôi cung cấp 2 gói bảo dưỡng dành cho xe Sh, phù hợp với số km bạn đã chạy.

Gói 1: Gói bảo dưỡng xe Sh cơ bản (22 hạng mục)

 • Áp dụng cho xe Sh bảo dưỡng lần đầu sau 8000km.
 • Thời gian dự kiến: 1,5 tiếng.
 • Chi phí: 150.000 đồng.

Hạng mục bảo dưỡng xe Sh gói cơ bản bao gồm:

 • Hệ thống nhiên liệu.
 • Phần động cơ.
 • Phần điện.
 • Hệ thống làm mát.
 • Phần khung sườn – truyền động.
 • Chạy thử và kiểm tra chất lượng.
 • Thanh toán và bàn giao xe.

Gói 2: Gói bảo dưỡng tiêu chuẩn cho xe Sh (32 hạng mục)

 • Áp dụng cho xe Sh chạy trên 16.000km.
 • Thời gian dự kiến: 2,5 tiếng.
 • Chi phí: 250.000 đồng.

Gói bảo dưỡng tiêu chuẩn xe Sh bao gồm phần vệ sinh làm sạch toàn bộ xe, cả bên trong thân xe và xịt hóa chất chống ôxy hóa.

Hạng mục bảo dưỡng xe Sh gói tiêu chuẩn bao gồm:

 • Hệ thống nhiên liệu.
 • Phần động cơ.
 • Phần điện.
 • Hệ thống làm mát.
 • Phần khung sườn – truyền động.
 • Chạy thử và kiểm tra chất lượng.
 • Thanh toán và bàn giao xe.

Bảo dưỡng xe Sh tại đâu tốt?

Để đảm bảo chất lượng bảo dưỡng xe Sh, bạn nên đến những nơi có uy tín như các Head Honda chính hãng hoặc các trung tâm sửa xe chuyên Sh.

Ở Hà Nội, một số Head nổi tiếng và được các thành viên trong câu lạc bộ Sh đánh giá cao là Head Thắng Lợi và Head Kường Ngân. Tuy nhiên, nhiều thành viên câu lạc bộ Sh hiện nay đang lựa chọn bảo dưỡng xe ở các cơ sở ngoài có uy tín. Các cơ sở này được quản lý bởi chủ cơ sở trực tiếp, cung cấp dầu nhớt, phụ tùng và lốp cao cấp với giá tốt, thuận tiện cho việc thay thế.

Chất lượng bảo dưỡng xe Sh phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn và kỹ năng của thợ bảo dưỡng. Vì vậy, bạn nên chọn các trung tâm kỹ thuật chuyên sâu về xe Sh như Mototech để yên tâm hơn. Bên cạnh đó, trang thiết bị và chất lượng phụ tùng thay thế cũng quyết định đến chất lượng xe sau bảo dưỡng.

Để đặt lịch bảo dưỡng xe Sh hoặc biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255