Máy bơm tăng áp kêu to: nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, một số dòng máy bơm tăng áp thường phát ra tiếng kêu to hơn bình thường, gây khó chịu và ức chế cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì?

Nguyên nhân máy bơm tăng áp kêu to và cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng máy bơm tăng áp kêu to, gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và phiền toái cho bạn, hãy xác định rõ nguyên nhân và từ đó đưa ra phương hướng khắc phục thích hợp.

Trường hợp 1: Lắp đặt máy không đúng vị trí

Máy bơm tăng áp nên được đặt ngay dưới bồn chứa nước để đẩy nước xuống. Tuy nhiên, nếu lắp máy ở dưới và đẩy nước lên cao, máy bơm tăng áp có thể phát ra tiếng kêu rất to do áp suất nén quá cao.

Khắc phục: Thay đổi vị trí bồn nước lên phía trên cao và lắp thêm máy bơm tăng áp sau bồn chứa nước.

Trường hợp 2: Chân máy không được bắt chặt vào bệ đỡ

Nếu chân máy không được bắt chặt vào bệ đỡ, máy bơm tăng áp sẽ kênh và gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả và tuổi thọ của máy.

Khắc phục: Bắt chặt thân máy vào bệ đỡ để máy hoạt động tốt và không gây tiếng ồn quá to.

Trường hợp 3: Không bảo trì, vệ sinh định kỳ

Máy bơm tăng áp hoạt động lâu ngày không được bảo trì hay vệ sinh cũng là một nguyên nhân khiến máy kêu to.

Khắc phục: Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo trì máy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sớm phát hiện và khắc phục các hư hỏng.

Lời khuyên: Nếu bạn không am hiểu về máy bơm, nếu phát hiện tiếng động hoặc biểu hiện lạ nào của máy, hãy tắt máy và nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm tư vấn và khắc phục.

Trường hợp 4: Rỉ sét và kẹt vòng bi

Do tiếp xúc trực tiếp với nước và sử dụng lâu dài, các vòng bi trong máy bơm tăng áp có thể bị oxy hóa, gây rỉ sét và kẹt vòng bi, gây tiếng kêu lớn.

Khắc phục: Thay thế vòng bi mới để máy hoạt động êm và ổn định hơn.

Trường hợp 5: Nguồn nước không ổn định

Máy bơm tăng áp lắp đặt và sử dụng ở những nơi có nguồn nước cấp không ổn định cũng có thể gây tiếng ồn và hư hỏng máy bơm.

Khắc phục: Lắp thêm bồn chứa nước để đảm bảo cung cấp nước ổn định cho máy bơm hoạt động.

Lời khuyên: Nếu bạn không am hiểu về máy bơm, hãy nhờ sự tư vấn từ chúng tôi để hạn chế lãng phí không đáng.

Trường hợp 6: Cặn bả bám vào cánh bơm

Trong quá trình hoạt động liên tục, cánh bơm không tránh khỏi cặn bả bám vào, làm máy bơm tăng áp kêu to và ồn ào hơn bình thường.

Khắc phục: Vệ sinh cánh quạt bên trong máy để máy bơm hoạt động tốt.

Trên đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy bơm tăng áp kêu to và cách nhận biết và sửa chữa. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Mua máy bơm tăng áp chất lượng, giá rẻ

Ngoài việc khắc phục tình trạng máy bơm kêu to, bạn cũng cần chọn mua những dòng máy bơm tăng áp chất lượng, chính hãng để hạn chế tối đa tình trạng này.

Để mua máy bơm tăng áp chất lượng, chính hãng và có chế độ bảo hành tin cậy, hãy tìm đến các công ty đại lý phân phối máy bơm uy tín, chuyên cung cấp máy bơm chính hãng.

Hiệp Hội Xe Máy là một trong những công ty phân phối máy bơm nhập khẩu chính hãng uy tín của nhiều thương hiệu máy bơm chất lượng trên thế giới.

Đến với Hiệp Hội Xe Máy, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được những dòng bơm ưng ý với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Địa chỉ: 415 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM

SĐT: 0909 228 373 – 0909 228 217

Hãy nhớ, việc chọn mua máy bơm tăng áp chất lượng và phù hợp là quan trọng để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tiết kiệm thời gian, công sức của bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255