Hướng dẫn khóa cổ xe Vision – Lead: Bí quyết đảm bảo an toàn cho chiếc xe yêu thích của bạn

Tại Việt Nam, vấn nạn trộm cắp xe xảy ra thường xuyên, khiến chủ sở hữu xe máy lo lắng. Chỉ cần một chút lơ đễnh không khóa cổ xe, bạn có thể trở thành mục tiêu của những kẻ trộm xe. Đặc biệt, Honda Vision và Lead phiên bản mới nhất đã được trang bị khóa thông minh, điều này có thể gây khó khăn cho những người mới sử dụng. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khóa cổ xe Vision Lead để giúp bạn an tâm và chắc chắn hơn với chiếc xe của mình.

Vision và Lead là 2 mẫu xe bán chạy của Honda

Chuẩn bị khóa cổ xe máy: An toàn tuyệt đối

Mỗi dòng xe máy sẽ được các nhà sản xuất thiết kế cách khóa cổ khác nhau. Tuy nhiên, đều có một điểm chung là khi xe đã khóa cổ, tay lái không thể quay về vị trí chính giữa. Lúc đó, xe sẽ bị nghiêng về bên trái hoặc bên phải, làm cho người dùng không thể điều khiển xe di chuyển.

Cấu tạo khóa cổ của xe Vision Lead

Chiếc Remote FOB trên các dòng xe này chỉ có 2 nút với biểu tượng: Chiếc xe và chiếc chìa khóa.

 • Biểu tượng chiếc xe: Dùng khi bạn muốn tìm xe trong bãi, bấm nút này xe của bạn sẽ phát tín hiệu còi và đèn nhấp nháy.
 • Biểu tượng chiếc chìa khóa: Nó có chức năng bật/tắt hệ thống khóa.

Smartkey và ổ khóa của một số xe Honda

Khác với các mẫu xe Honda PCX hay SH, Remote của Vision và Lead không có nút biểu tượng chiếc loa. Điều này có nghĩa là xe không được trang bị khả năng cảnh báo bằng âm thanh khi di chuyển hoặc có lực tác động lên xe.

Cách khóa cổ xe Vision 2019

Với các phiên bản trước năm 2019, xe sử dụng chìa khóa cơ. Còn phiên bản ra mắt vào năm 2019 đã được trang bị chìa khóa thông minh. Hai loại khóa này có cách sử dụng khác nhau như sau:

Khóa cổ xe Vision bằng chìa khóa cơ (phiên bản trước 2019):

 1. Bước 1: Bẻ tay lái của xe Vision sang một bên (bên phải hoặc bên trái, tùy vào vị trí và không gian để xe).
 2. Bước 2: Gắp chìa vào ổ khóa xe, vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ tới biểu tượng ổ khóa, đồng thời sẽ nghe thấy tiếng chốt phát ra.
 3. Bước 3: Rút chìa khóa ra và kiểm tra lại bằng cách quay cổ xe. Khi đã khóa, cổ xe sẽ nghiêng sang một bên không chỉnh thẳng được.

Lưu ý: Bạn nên khóa nắp từ trên ổ khóa để tránh việc kẻ trộm có thể tra ô khóa.

Cách khóa cổ xe Vision bằng chìa khóa thông minh (phiên bản 2019):

 1. Bước 1: Quay tay lái của Honda Vision sang bên phải hoặc bên trái.
 2. Bước 2: Bấm nút có biểu tượng chìa khóa trên khóa thông minh sang chế độ On. Khi đó, đèn trên khóa thông minh sẽ hiện màu xanh.
 3. Bước 3: Nhấn nút đề xe. Tiếp theo, nhấn và vặn núm xoay ngược chiều kim đồng hồ tới khi chỉ vào biểu tượng khóa và nghe thấy tiếng chốt khóa.
 4. Bước 4: Kiểm tra lại khóa cổ như cách trên. Sau cùng, nhấn khóa thông minh sang chế độ Off, lúc này đèn trên khóa sẽ hiện màu đỏ.

Cách khóa cổ xe Lead

Có 4 cách như sau:

Cách thứ 1: Xoay núm vặn đến vị trí “O”, ổ khóa sẽ tự động khóa lại sau 30 giây.

Cách thứ 2: Xoay núm vặn đến vị trí “O”, sau đó nhấn vào nút đề một lần để khóa xe ngay. Như vậy, bạn sẽ không phải chờ 30 giây.

Cách thứ 3: Xoay núm vặn đến vị trí “O”, sau đó mang Remote FOB ra khỏi phạm vi 2m xung quanh xe.

Cách thứ 4: Xoay núm vặn tới vị trí “O”, bấm giữ nút chìa khóa trên Remote đến khi đèn chuyển từ màu xanh sang đỏ.

Lưu ý: Khi bạn tắt máy, 3 cách đầu là sử dụng chế độ khóa tự động. Khi đó, nếu Remote vẫn ở trong phạm vi hoạt động (khoảng cách 2m xung quanh xe), khi bạn muốn kích hoạt lại ổ khóa thì chỉ cần ấn nút đề. Đối với cách thứ tư, nếu muốn kích hoạt lại ổ khóa thì bạn phải mở khóa trên Remote trước bằng cách ấn giữ nút hình chìa khóa đến khi đèn chuyển sang màu xanh.

Hướng dẫn cách khóa cổ xe Air Blade

Xe Air Blade phiên bản đời đầu sẽ sử dụng khóa cơ, còn phiên bản mới được trang bị khóa thông minh. Hai loại khóa này có cách khóa cổ khác nhau như sau:

Khóa cổ xe Lead và Vision

Khóa cổ xe Air Blade bằng chìa khóa cơ:

 1. Bước 1: Quay tay lái Honda Air Blade sang một bên (trái hoặc phải).
 2. Bước 2: Gắp chìa vào ổ khóa xe, giữ chìa và vặn ngược chiều kim đồng hồ tới chữ Lock trên ổ khóa (hoặc biểu tượng khóa). Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng chốt phát ra từ ổ khóa.
 3. Bước 3: Rút chìa khóa ra sau đó kiểm tra lại như những cách trên.

Cũng tương tự như khóa cơ của Vision, bạn nên khóa nắp từ của ổ khóa để tránh việc kẻ trộm có thể tra bất cứ thứ gì vào ổ.

Khóa cổ xe Air Blade bằng chìa khóa thông minh:

 1. Bước 1: Quay tay lái của xe Air Blade sang một bên (trái hoặc phải).
 2. Bước 2: Bấm nút có biểu tượng chìa khóa (nút thứ 2) trên khóa thông minh sang chế độ On. Khi đó, đèn trên khóa thông minh sẽ hiện màu xanh.
 3. Bước 3: Nhấn nút đề xe. Sau đó, nhấn và vặn núm xoay của ổ khóa ngược chiều kim đồng hồ tới khi chỉ vào biểu tượng khóa và nghe thấy tiếng chốt khóa.
 4. Bước 4: Kiểm tra lại bằng cách quay đầu xe như các trường hợp trên. Khi đã khóa thì cổ xe sẽ nghiêng sang một bên. Cuối cùng, nhấn khóa thông minh sang chế độ Off, tức là đèn trên khóa sẽ hiện màu đỏ.

Đó là cách khóa cổ xe Vision, Lead và Air Blade với các phiên bản khóa khác nhau. Nếu bạn cảm thấy chưa thật sự an tâm, có thể cân nhắc bổ sung thêm loại khóa chống trộm khác như khóa chữ U, khóa đĩa, khóa dây xích, để bảo vệ tốt hơn cho xe của mình.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255