Tổng hợp cách khóa cổ xe máy dễ như ăn kẹo!

Trong tình hình trộm cắp ngày càng trở nên phổ biến, việc tìm hiểu về các giải pháp an toàn cho xe máy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chủ đề “Cách khóa cổ xe máy” đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía độc giả. Vậy khóa cổ xe máy có khó không? Làm thế nào để khóa cổ xe máy Honda đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn khóa cổ một số dòng xe số thông dụng

Với thiết kế nhỏ gọn và chi phí vừa phải, xe số là dòng xe rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển một cách hiệu quả mà còn dễ dàng trong việc điều khiển và vận hành. Vậy để khóa cổ xe số, chúng ta cần thực hiện những thao tác gì? Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo cách khóa cổ xe máy Wave Alpha sau đây:

  1. Đặt chân chống xe và đảm bảo đỗ xe ở một khu vực phẳng để tránh hư hỏng không đáng có.
  2. Bẻ tay lái về một bên, chọn bên nào thuận tiện nhất cho bạn.
  3. Gắp chìa khóa vào ổ khóa và đồng thời ấn và xoay chìa khóa về phía trái ngược chiều kim đồng hồ. Hãy xoay chìa khóa đến nấc cuối cùng để đảm bảo khóa cổ đã được kích hoạt.
  4. Rút chìa khóa ra khỏi ổ và kiểm tra xe bằng cách di chuyển đầu xe. Khi xe đã được khóa cổ, bạn sẽ không thể điều chỉnh đầu xe về vị trí trung tâm.

Hầu hết các dòng xe số trên thị trường hiện nay có cách thức sử dụng tương tự nhau. Vì vậy, bạn có thể áp dụng hướng dẫn trên cho xe Wave RSX hoặc các dòng xe tương tự.

Khóa cổ xe ga có khó không?

Với xe số, chúng ta đã biết cách khóa cổ như thế nào. Vậy khóa cổ xe ga có khó không? Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo hướng dẫn khóa cổ xe máy Vision – một trong những dòng xe phổ biến hiện nay.

Các dòng xe ga hiện nay có hai phiên bản khóa: khóa cơ và khóa thông minh. Tất nhiên, với sự khác biệt trong cấu trúc, cách khóa cổ của hai dòng xe này cũng khác nhau.

Cách khóa cổ xe ga với khóa cơ

Cách khóa cổ xe trên các dòng xe ga sử dụng khóa cơ cũng tương tự như khi khóa cổ xe số. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hướng dẫn ở trên để khóa cổ cho chiếc xe của mình.

khóa cổ xe máy nhanh chóng
Với xe ga sử dụng khóa cơ, chúng ta thực hiện thao tác tương tự như với xe số.

Khóa cổ xe ga với khóa thông minh

Trong vài năm gần đây, các model xe tay ga được trang bị khóa thông minh đang rất phổ biến. Loại khóa này được đánh giá cao vì tính an toàn và sự hiện đại trong cách sử dụng. Vậy cách khóa cổ xe máy Vision với khóa thông minh như thế nào?

  • Đặt chân chống xe và đảm bảo chân chống xe đã được gạt hoàn toàn. Tránh để xe ở những khu vực trơn trượt, gồ ghề để đảm bảo an toàn cho xe.
  • Điều chỉnh khóa xe về chế độ “On”. Đèn của khóa thông minh sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh.
  • Quay tay lái xe về một phía, có thể là bên trái hoặc bên phải, tuỳ theo sự thuận tiện.
  • Nhấn và giữ núm xoay đồng thời vặn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi khóa được kích hoạt (thường là nấc cuối cùng của khóa).
  • Cuối cùng, nhấn và giữ núm điều khiển thông minh để chuyển trạng thái sang “OFF” (đèn báo hiệu từ xanh chuyển sang đỏ).
  • Đừng quên kiểm tra xe bằng cách đẩy nhẹ đầu xe ngược lại để xác định xem xe đã được khóa cổ hay chưa.

khóa cổ xe máy đơn giản
Cách khóa cổ xe máy Air Blade một cách đơn giản.

Cách khóa cổ xe máy điện

Ngoài các dòng xe máy sử dụng xăng, xe máy điện cũng là sự lựa chọn phổ biến. Vậy cách khóa cổ xe máy điện có khó không?

Nhìn chung, cấu tạo khóa xe điện khá đặc biệt, kết hợp khóa cơ của xe số và khóa thông minh của xe ga. Do đó, để khóa cổ xe điện, bạn có thể sử dụng cách tương tự như với xe số và kết thúc bằng việc tắt chìa khóa thông minh đi kèm với xe.

Ngoài ra, để tăng độ an toàn cho xe máy, bạn cũng có thể tham khảo việc trang bị cho xe một số phụ kiện như càng, khóa từ hoặc khóa chữ U. Hoặc bạn có thể tích hợp trực tiếp trên xe các thiết bị định vị hoặc khóa từ thông minh.

Đây là tất cả những cách khóa cổ xe máy đơn giản và hiệu quả nhất được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng rằng những chia sẻ qua bài viết này có thể hữu ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản xe một cách an toàn. Hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy để biết thêm thông tin và sản phẩm liên quan!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255