Cách mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa với tất cả đời xe

Cách mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa là điều rất nhiều người quan tâm khi sử dụng dòng xe này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, MIG sẽ hướng dẫn các bạn cách mở cốp xe Vision đơn giản và nhanh chóng nhất đối với tất cả dòng xe Vision.

Dụng cụ để mở cốp xe Vision

Mở cốp xe Vision cần khá nhiều dụng cụ đi kèm:

  • 1 chiếc kẹp tóc dẹt loại nhỏ
  • 1 chiếc kẹp tăm có độ cứng tốt
  • 1 chiếc ghim cỡ lớn, loại ghim dùng ở thùng carton
  • 1 đoạn dây thép cứng
  • 1 chiếc kìm
  • 1 đoạn sắt đã mài dẹt từ 4cm đến 5cm

Các bước mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa

Bước 1: Đưa đầu thép vào khe hở ổ khóa

Bạn hãy dùng đầu dây thép luồn vào khe hở giữa ổ khóa và nút nhấn. Khi đoạn thép được đưa vào sâu bên trong, bạn sẽ cảm thấy cấn ở tay vì đầu thép đã bị chặn lại.

Bước 2: Bẻ đầu thép để mở khóa cốp xe:

Sau khi đã đưa được đầu thép vào sâu bên trong, tiến hành mở cốp xe Vision. Tại khe hở ổ khóa, bạn cần đưa đầu thép xuống gần tới cuối đoạn đầu của nút công tắc sao cho không vấp phải phần khóa, bảo vệ nhựa bên trong.

Khi đã luồn được phần đầu sắt từ ổ khóa, bạn hãy bẻ đầu đoạn thép sang bên trái nút công tắc. Hãy làm thật chậm rãi và uốn nắn cẩn thận để đầu thép có thể lọt vào bên trong khe hở nhỏ của phần nhựa.

Cần thao tác cẩn thận khi mở cốp

Bước 3: Bẻ khóa cốp xe Vision

Các dòng xe ga có cách mở giống nhau nên cách mở cốp xe Attila, Janus, Liberty… cũng có thao tác tương tự như xe Vision.

Khi bạn đã thành công việc đưa đầu thép vào sâu trong ổ khóa, việc còn lại là mở ổ khóa. Bạn chỉ cần đẩy nhẹ phần đầu thép vào sâu bên trong, để có thể chạm vào lẫy kết nối khóa. Chỉ cần đẩy chính xác vị trí của phần lẫy, ổ khóa cốp xe sẽ lập tức được mở.

Cách mở cốp xe Vision bằng chìa khóa

Xe Vision hiện nay có rất nhiều phiên bản khác nhau. Có thể chia ra làm 3 cách mở cốp xe Vision theo cách sau đây:

Cách mở cốp xe Vision phiên bản 2013 trở về trước

Xe Vision đời đầu mở cốp khá dễ dàng. Các dòng Vision đời đầu vẫn sử dụng khóa truyền thống như các dòng xe số. Chúng sẽ có một ổ khóa đuôi xe, bạn chỉ cần cắm chìa khóa và vặn theo chiều kim đồng hồ để mở cốp. Vặn đúng nấc khóa, cốp sẽ bật mở. Ngược lại, bạn chỉ cần đóng yên xe xuống và rút khóa khi muốn đóng.

Cách mở cốp xe Vision phiên bản 2015 – 2016 – 2017 – 2018

Kể từ năm 2015, Honda đã tích hợp mở cốp bằng công tắc bấm nằm cạnh ổ khóa. Bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ, vặn theo chiều kim đồng hồ tới chữ “SEAT”. Sau đó, nhấn vào công tắc có chữ “SEAT” để mở cốp. Bạn sẽ nghe thấy tiếng “tách” – báo hiệu cốp đã được mở.

Cách mở cốp xe Vision phiên bản 2019 – 2020 – 2021

Dòng xe này đã được trang bị khóa thông minh Smartkey. Do vậy, cách mở có hơi khác biệt đôi chút so với chìa khóa cơ. Để mở ổ khóa này, bạn phải sử dụng thiết bị điều khiển cầm tay Remote (FOB). Sau khi nhấn mở trên thiết bị, hãy vặn nút khóa điện qua một nấc. Sau đó, nhấn công tắc bên cạnh ổ khóa điện. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra từ trong cốp xe. Điều này có nghĩa là bạn đã mở thành công cốp xe Vision.

Lưu ý, bạn nên cân nhắc lắp đặt thiết bị giám sát xe máy như thiết bị Safe MotoMIG của MIG Việt Nam. Các thiết bị bảo vệ – giám sát xe này sẽ giúp bạn tránh trường hợp quên tắt khóa điện, quên chìa, hết bình,… khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng xe.

Trên đây, MIG đã chỉ cho bạn cách mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa với tất cả các đời xe. Hy vọng sau bài viết, bạn đã có thêm kiến thức về vấn đề này.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255