Mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa: Bí quyết đơn giản

Bạn đã mất chìa khóa xe Vision mà không biết phải làm sao? Bạn đã tìm kiếm một cách vô vọng và không muốn gọi thợ sửa chữa? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa một cách đơn giản và không tốn kém.

Cách mở cốp xe Vision bằng chìa khóa

Xe Vision hiện nay sử dụng hai loại chìa khóa là khóa cơ và khóa thông minh, vì vậy có 2 cách để mở cốp.

Cách mở cốp xe Vision
Cách mở cốp xe Vision nhanh chóng và đơn giản

Cách mở cốp bằng chìa khóa đời cũ

Các dòng xe Vision 2017, 2018 sử dụng chìa khóa đời cũ. Cách mở cốp xe Vision 2018 bằng chìa khóa rất đơn giản. Bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ khóa xe, vặn khóa theo chiều kim đồng hồ cho đến nấc thứ 2. Sau đó, nhấn vào nút “Seat”. Bạn sẽ nghe thấy tiếng cạch phát ra từ cốp, điều đó chứng tỏ cốp đã mở thành công. Khi đóng cốp, hãy nhấn mạnh yên xe xuống và nghe tiếng “cạch” là lẫy khóa đã chốt. Lưu ý: Khi đã lấy đồ trong cốp xong, hãy ấn chặt cốp xuống để khóa cốp và tránh bị mất cắp.

Cách mở cốp bằng khóa thông minh

Cách mở cốp xe Vision 2019, 2020, 2021 thông minh hơi phức tạp hơn vì tích hợp nhiều tính năng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm theo cách mở sau đây là có thể thành công.

Cách mở cốp xe Vision bằng smartkey
Cách mở cốp xe Vision bằng smartkey

Cách mở cốp xe Vision bằng smartkey không khó. Được thiết kế bằng 1 núm vặn với các chức năng khác nhau và 2 công tắc bên cạnh để mở cốp và nắp bình xăng.

Để mở cốp, hãy sử dụng remote và khóa remote (hiệu quả trong phạm vi 2m quanh xe). Sau đó, vặn núm vặn để mở khóa xe, ấn công tắc bên cạnh nút “Seat”. Khi nghe tiếng cốp cạch, bạn đã mở cốp thành công.

Cách mở cốp xe Vision khi mất chìa khóa

Để mở cốp xe Vision khi quên chìa khóa, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • 1 chiếc kẹp tóc dẹt nhỏ
  • 1 kẹp tăm cứng
  • 1 đoạn dây thép cứng
  • 1 chiếc ghim cỡ lớn
  • 1 chiếc kìm
  • 1 đoạn sắt đã được mài dẹt

Chúng tôi nhắc nhở bạn rằng đoạn thép và đoạn sắt phải đạt đủ chiều dài, khoảng 4cm đến 5cm. Điều này để có thể chạm vào phần đầu thép của lẫy kết nối bên trong ổ khóa.

Các bước mở cốp xe Vision

Bước 1: Đâm đầu thép vào khe hở của ổ khóa

Sử dụng đoạn dây thép (hoặc dụng cụ tương tự) đâm vào khe hở giữa phần ổ khóa và nút nhấn. Khi đâm đoạn thép vào sâu, bạn sẽ cảm nhận rằng đầu thép bị chặn bởi một vật gì đó. Đừng bỏ cuộc ở bước này, đó chỉ là phần sắt khóa và phần nút bật tắt. Hãy tiếp tục với bước 2.

Khi luồn đầu thép vào ổ khoá
Luồn đầu thép vào ổ khoá cần sự khéo léo

Bước 2: Bẻ đầu thép để mở khóa cốp xe

Sau khi đưa đầu thép vào bên trong, hãy bẻ đầu thép từ từ để tiến hành mở cốp xe. Chỉ có cách này mới có thể bẻ đầu thép vào bên trong ổ mà không vấp phải phần khóa hoặc nhựa bảo vệ bên trong.

Bước 3: Tiến hành bẻ khóa cho cốp xe Vision

Các dòng xe ga có cách mở giống nhau, vì vậy cách mở cốp xe Attila, Janus, Liberty… cũng tương tự.

Sau khi đưa đầu thép vào ổ khóa thành công, việc mở khóa cốp sẽ trở nên dễ dàng. Bạn chỉ cần đẩy nhẹ phần đầu thép vào trong và đẩy lên xuống một cách nhẹ nhàng để chạm vào lẫy kết nối bên trong ổ khóa. Bằng cách đẩy đúng chính xác, ổ khóa của cốp xe Vision sẽ mở.

Với cách này, bạn đã mở cốp xe mà không cần chìa khóa. Cách mở cốp xe Vision 2019 khi hết bình cũng tương tự như vậy.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy để biết thêm thông tin hữu ích về xe máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255