Mất chìa khóa xe điện? 3 cách giải quyết nhanh chóng!

Bạn đã từng bị mất chìa khóa của chiếc xe điện? Cảm giác hoang mang và bất tiện khi không thể tìm lại chìa khóa ngay lập tức. Vậy khi mất chìa khóa xe điện, bạn nên làm gì? Dưới đây là 3 giải pháp nhanh chóng dành cho bạn!

Mất chìa khóa xe điện phải làm sao?

mất chìa khóa xe điện phải làm sao

Làm thế nào khi bị mất chìa khóa xe điện?

Chìa khóa xe là vật dụng cá nhân quan trọng và thân thuộc, nhưng cũng dễ bị bỏ quên nhất. Bạn có thể quên rút chìa khóa xe ra khỏi ổ khi đang ở ngoài đường và có người đưa chìa khóa đi. Hoặc bạn có thể để quên nó trong nhà nhưng không tìm ra được. Đôi khi, bạn lỡ tay ném nó đi mà không biết. Vậy, mất chìa khóa xe điện phải làm sao? Dưới đây là 3 giải pháp dành cho bạn!

Tận dụng chìa khóa dự phòng

Bất kể bạn mua xe ở đâu, hãng xe thường cung cấp 1 – 2 chiếc chìa khóa dự phòng. Đặc biệt, khi bạn mua xe mới chính hãng như DIBAO, bạn sẽ được trao tay chiếc chìa khóa dự phòng. Nếu xe điện bị mất chìa khóa, hãy bình tĩnh nhớ lại bạn đã cất chìa khóa dự phòng ở đâu. Nếu không tìm ra, có thể áp dụng hai phương án tiếp theo.

Tìm đến trung tâm bảo hành của hãng

xe điện mất chìa khóa

An toàn nhất là đến trung tâm bảo hành của hãng. Họ có thể tra cứu thông tin và biết bạn là chủ nhân của chiếc xe. Họ sẽ giúp bạn sửa chìa khóa hoặc cung cấp chìa khóa mới để đề phòng mất chìa khóa lần sau.

Nếu xe bạn mới mua và còn trong thời hạn bảo hành, đây là cách tốt nhất. Tuy nhiên, cần mất thời gian từ 1 – 2 ngày để hỗ trợ tốt nhất. Nếu không còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể phải trả phí.

Sử dụng dịch vụ sửa khóa tại các trung tâm uy tín

Phương án cuối cùng là đến các trung tâm sửa chữa xe máy và xe đạp điện. Nếu mất chìa khóa xe đạp điện ở ngoài đường và không tiện đến trung tâm bảo hành, bạn có thể mang xe đến các tiệm sửa chữa gần nhất. Điều này giúp rút ngắn thời gian sửa chữa và chờ đợi. Tuy nhiên, để được hỗ trợ tốt nhất, bạn nên tham khảo và chọn lựa các trung tâm sửa chữa uy tín.

Mất chìa khóa xe điện có làm lại được không?

mất chìa khóa xe máy điện

Câu trả lời là có. Làm lại chìa khóa xe là điều quan trọng để đề phòng trong tương lai. Chưa chắc chiếc chìa khóa dự phòng còn tìm ra được. Hoặc nếu tìm ra được, bạn vẫn nên sao chép một vài chiếc để đề phòng mất chìa khóa trong tương lai.

Để làm lại chìa khóa xe, bạn nên liên hệ với hãng xe hoặc các trung tâm sửa chữa xe điện uy tín. Hãy bảo quản chìa khóa xe cẩn thận để tránh khốn đốn không thể mở khóa xe!

Khi mất chìa khóa xe điện, hãy tìm kiếm chìa khóa dự phòng, đến trung tâm bảo hành hoặc mang xe đến các tiệm sửa chữa uy tín. Đặc biệt, nếu bạn đã mua xe DIBAO tại Hiệp Hội Xe Máy, bạn có thể mang xe đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ sửa khóa ngay trong ngày!

Đọc thêm: Xe điện Dibao có tốt không?

Đọc thêm: Bật mí: Xe máy điện có phải mua bảo hiểm không?

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255