Cách mở cốp xe SH 160i khi gặp tình huống xe hết bình điện

Bạn đang sử dụng dòng xe SH 160i với hệ thống Smartkey, và việc xe bị hết bình điện đột ngột có thể gây khó khăn khi không thể mở cốp hay khởi động xe. Vậy làm thế nào để mở cốp xe SH 160i khi gặp tình huống này? Hãy để Hiệp Hội Xe Máy giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách mở cốp xe SH 160i sử dụng Smartkey khi gặp tình huống xe hết bình điện

Dòng xe SH 160i được trang bị hệ thống khóa Smartkey, khi mua xe bạn sẽ được cửa hàng trang bị bộ chìa khóa thông minh bao gồm:

• Một điều khiển cầm tay
  • Một thẻ ID code
  • Một dụng cụ bằng nhựa có đầu hình lục giác

Bạn cần cất giữ thật cẩn thận thẻ ID code và dụng cụ nhựa hình lục giác. Trong trường hợp bạn mất chìa khóa hoặc xe hết bình điện, hai thứ này sẽ rất hữu ích để mở cốp xe.

Mở cốp xe SH 160i bằng thẻ ID Code

Thẻ ID code có một đoạn mã số ngẫu nhiên gồm 6-9 ký tự số được in trên thẻ nhựa màu trắng. Đây chính là mật khẩu để mở ổ khóa thông minh trong trường hợp khẩn cấp. Dưới đây là hướng dẫn cách mở cốp xe SH 160i không cần chìa khóa bằng ID code:

• Bước 1: Nhấn giữ 5 giây ở núm vặn khóa tới khi đèn sáng, sau đó nhả tay
  • Bước 2: Khi đèn nhấp nháy, nhấn nhẹ thêm 1 lần nữa để xác nhận
  • Bước 3: Tiếp theo, nhập các số tương ứng với số in trên thẻ. Ví dụ số 1 nhấn 1 lần; số 2 nhấn 2 lần,…
  • Bước 4: Sau khi nhập đúng mã số, xe sẽ tự động mở khóa điện và hoạt động bình thường. Bạn có thể mở cốp xe để lấy đồ.

Lưu ý, sau mỗi lần nhấn số, bạn phải chờ đèn nhấp nháy mới nhập số tiếp theo. Trong trường hợp số 0, bạn bỏ qua và chờ đèn kêu trước khi nhấn số tiếp theo. Nếu muốn hủy chế độ nhập mã khẩn cấp, bạn nhấn giữ nút núm vặn trong 5 giây.

Mở cốp xe SH 160i bằng dụng cụ nhựa hình lục giác

Trong trường hợp Smartkey không hoạt động và không có thẻ ID code, bạn vẫn có thể mở cốp xe SH 160i bằng dụng cụ nhựa hình lục giác được nhà sản xuất cung cấp ban đầu khi mua xe. Cách mở cốp như sau:

1. Quan sát chiếc nắp cố định bên cạnh núm vặn khóa thông minh.
  2. Đặt tay vào phần lẫy sát bên ổ khóa để mở nắp ra. Bên trong, bạn sẽ thấy một lỗ hình lục giác.
  3. Đưa dụng cụ nhựa hình lục giác vào lỗ và gạt. Khi nghe tiếng “tạch”, có nghĩa là đã mở khóa thành công.
  4. Sau khi hoàn thành, đậy nắp lại cẩn thận.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống khóa Smartkey xe SH 160i

Ngoài việc giữ gìn chìa khóa Smartkey, bạn cần chú ý các yếu tố sau:

• Cất giữ cẩn thận thẻ ID code và dụng cụ nhựa hình lục giác. Bạn có thể lưu mã ID code vào điện thoại hoặc máy tính.
  • Tránh làm ướt bộ điều khiển để tránh gây chập mạch và giảm khả năng nhận diện.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Smartkey để tránh rủi ro không đáng có. Remote điều khiển có tác dụng nhận diện trong phạm vi 2m. Nếu rơi chìa khóa, xe sẽ không hoạt động.
  • Quan sát tín hiệu phát ra từ remote. Nếu thấy đèn nháy sáng 5 lần khi mở khóa, hãy thay pin.
  • Nắm rõ cách mở khóa xe SH 160i không cần chìa khóa để tránh mất chìa khóa hoặc quên mật khẩu.
  • Tắt Smartkey khi không sử dụng.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã nắm được cách mở cốp xe SH 160i khi gặp tình huống xe hết bình điện. Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể mang xe ra tiệm sửa. Tuy nhiên, việc thay toàn bộ ổ khóa có thể tốn kém.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về sản phẩm cho xe SH 160i, hãy tham khảo trang web của Hiệp Hội Xe Máy.

Cách mở cốp xe sh 160i khi xe bị cạn bình điện