Mở bình xăng xe Airblade và cách mở nắp xăng xe Airblade

Xe máy Airblade của Honda với thiết kế đẹp mắt và hiệu suất ưu việt đã trở thành một lựa chọn phổ biến tại thị trường Việt Nam. Với vị trí bình xăng nằm phía trước, việc mở nắp xăng trở nên dễ dàng hơn so với các loại xe khác. Vậy hãy cùng Hiệp Hội Xe Máy tìm hiểu cách mở bình xăng xe Airblade và cách mở nắp xăng xe Airblade nhé.

Xác định vị trí bình xăng của xe Airblade

Xác định vị trí bình xăng trên xe Airblade không gây khó khăn. Bình xăng nằm ở phía trước của người lái, giúp việc đổ xăng trở nên thuận tiện hơn mà không cần phải mở yên như xe số. Chúng ta có thể tưởng tượng như ôm bình xăng khi lái xe. Sau khi xác định được vị trí bình xăng, chúng ta sẽ tiến hành mở nó để sử dụng.

Cách mở nắp xăng xe Airblade?

Cách mở nắp xăng xe Airblade sử dụng chìa khóa

Bước 1: Vặn chìa khóa đến vị trí Seat - Fuel.

Vặn chìa khóa đến vị trí Seat - Fuel rồi bật công tắc bên cạnh. Như vậy là đã mở nắp bình xăng thành công.

Với các ổ khóa không có chữ Seat - Fuel, hãy vặn khóa đến vị trí Opener và sau đó nhấn nút FUEL để mở nắp bình xăng.

Bước 2: Nhấn công tắc FUEL để mở nắp bình xăng.

Khi nhấn nút FUEL, bạn sẽ nghe tiếng tạch phát ra và nắp nhựa bình xăng sẽ bật lên. Bây giờ, bạn đã có thể đổ xăng cho xe.

Lưu ý: Nếu bạn nhấn nhầm vào nút Seat trên công tắc, cốp sau xe sẽ mở ra thay vì nắp bình xăng.

Cách này áp dụng cho các đời xe Airblade từ 2013-2019.

Cách mở nắp xăng xe Airblade sử dụng khóa Smart Key

Đối với xe Airblade sử dụng khóa Smart Key, chúng ta có thể mở nắp bình xăng như sau: Khi công tắc ở vị trí 0, vặn sang trái một nấc đến Seat - Fuel. Sau đó, nhấn nút FUEL để mở nắp nhựa vị trí bình xăng. Hoặc nhấn nút Seat để mở cốp xe. Sau khi đã mở nắp nhựa, vị trí nắp bình xăng trên xe Airblade sẽ được mở ra và bạn có thể đổ xăng.

Lưu ý: Sau khi đổ xăng hoặc mở cốp, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt công tắc về vị trí 0 để khóa an toàn và tránh tiêu tốn năng lượng chờ đợi khi mở nắp nhựa bình xăng hoặc mở cốp xe.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn mới sử dụng xe tay ga sẽ biết cách mở bình xăng xe Airblade và đổ xăng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể tự thay nhớt xe Airblade tại nhà hoặc mang xe đến cơ sở sửa xe máy gần đây để thực hiện. Để đảm bảo độ bền bỉ của xe, hãy tham khảo nhớt Mobil 1 Gold 5W30 hoặc thay đổi phong cách bằng cách sơn xe máy đẹp để xe thêm cá tính.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255