Kinh nghiệm nhận biết lốp xe non hơi

Lái xe khi lốp non hơi – đánh cược mạng sống với tử thần

Số liệu thống kê của tổ chức an toàn giao thông Mỹ (NHTSA), hàng năm có khoảng 5% vụ tai nạn xảy ra mà nguyên nhân có liên quan đến việc lốp xe ô tô bị non hơi. Và tỷ lệ xảy ra tai nạn của những chiếc xe có lốp bị non cao hơn gấp 3 lần khi di chuyển trong điều kiện môi trường khắc nghiệt về thời tiết như mưa gió, bão tuyết hay địa hình hiểm trở như đường sình lầy, mặt đường nhựa nóng rẫy dưới trời nóng bức mùa hè…

Kinh nghiệm nhận biết lốp xe non hơi

I. Tác hại khi lái xe trong tình trạng lốp xe ô tô bị non hơi

  • Giảm tuổi thọ của lốp xe ô tô
  • Tăng chi phí vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô
  • Dễ gặp tai nạn khi xe không giữ được sự cân bằng, nhất là khi cua rẽ
  • Nổ lốp xe ô tô khi đang di chuyển, gây ra tai nạn

Kinh nghiệm nhận biết lốp xe non hơi

II. Kinh nghiệm nhận biết lốp xe ô tô non hơi

Lốp xe non hơi vì nhiều lý do, có thể là do lượng khí hơi bơm không đủ hoặc bị thủng lốp xe ô tô trong quá trình xe chạy hay xe chở một tải trọng quá nặng trong thời gian dài. Thậm chí lốp xe non hơi bởi thói quen không thường xuyên kiểm tra và bơm xe của người lái.

Lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm sử dụng ô tô đó chính là bạn nên sử dụng dụng cụ đo áp suất chuyên dụng để kiểm tra lốp xe. Đây cũng là một trong những vật dụng ‘nhỏ nhưng có võ’ thật sự hữu ích mà cánh tài xế thường xuyên để sẵn trên xe ô tô. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn về tiêu chuẩn áp suất lốp xe ô tô in ở cửa lái.

Rất khó dùng mắt thường để kiểm tra được độ đầy hơi hay non hơi của lốp xe ô tô như là lốp xe đạp hay xe máy. Ngoài thiết bị đo áp suất lốp, bạn có thể nhận biết lốp xe ô tô có bị non hơi hay không bằng cách búng tay lên bề mặt lốp, nếu âm thanh phát ra là ‘boong boong’ có nghĩa là lốp xe đầy hơi trong khi xuất hiện tiếng ‘bịch bịch’ thì lốp xe bị non hơi. Hoặc nếu khi kiểm tra lốp xe ô tô, nếu thấy 2 bên vành lốp bị mòn trong khi ở giữa vẫn chắc chắn và cứng cáp thì có thể lốp ô tô bị non.

Đối với những bác tài lái xe ô tô nhiều năm, họ chia sẻ rằng khi lái nếu cảm nhận xe di chuyển ì ạch hoặc không cân bằng mà lạng sang 1 bên nào đó thì có nhiều khả năng lốp xe ô tô bị non. Và việc kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp họ chủ động hơn trong việc đảm bảo lốp xe luôn căng đầy hơi và hoạt động tốt.

Cảm biến áp suất lốp chính hãng Steelmate X1
Cảm biến áp suất lốp chính hãng Steelmate X1

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phụ kiện hỗ trợ như Cảm biến áp suất lốp Steelmate X1 của Phukienvietdung.com phân phối. Màn hình hiển thị đầy đủ các thông tin của 4 quả lốp. Nhiệt độ, áp suất… cảnh báo nguy hiểm khi bị xi hơi, non hơi, quá căng, nhiệt độ quá cao… tránh được tình trạng nổ lốp khi xe đang di chuyển.

Có thể set mức áp suất lốp cao nhất, và ngưỡng thấp nhất. Khi lốp thay đổi ở đến 2 mức trên, sẽ cảnh báo cho lái xe. Tức là tuỳ chọn được mức áp suất nguy hiểm theo ý mình chứ không setup theo form sẵn của nhà sản xuất. Vì mỗi xe, áp suất cao thấp nguy hiểm khác nhau.

Cảm biến lắp trong van, không bị ăn trộm. Hiển thị thông tin áp suất và cả nhiệt độ lốp.

Cảm biến áp suất lốp chính hãng Steelmate X1

HOTLINE TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG 0903401993

Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255