Chia sẻ bí quyết bẻ khóa xe máy khi mất chìa để giữ chiếc xế yêu của bạn

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đáng tiếc là mất chìa khóa xe máy? Đừng lo lắng, bởi vì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết bẻ khóa xe máy trong trường hợp này. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc bẻ khóa có thể gây hại đến chiếc xe của bạn. Thông tin chi tiết sẽ được công bố ngay dưới đây để bạn có thể xử lý vấn đề này một cách hiệu quả.

Bẻ khóa xe máy có ảnh hưởng đến xe hay không?

Phương pháp bẻ khóa xe máy khi mất chìa nhằm giúp bạn tiếp tục sử dụng xe. Tuy nhiên, liệu việc sử dụng phương pháp này có gây hại cho chiếc xe của bạn không?

Theo nhận định của các chuyên gia, bẻ khóa có hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm hỏng ổ khóa. Những thao tác trong quá trình bẻ khóa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận khóa xe máy. Do đó, sau khi bẻ khóa thành công, bạn thường phải thay thế ổ khóa xe máy mới.

Vì vậy, nếu chiếc xe máy bạn đắt tiền, việc bẻ khóa có thể đòi hỏi chi phí lớn. Vì thế, trước khi quyết định bẻ khóa xe máy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu không tìm được giải pháp nào tốt hơn, bẻ khóa có thể là một lựa chọn.

Hướng dẫn chi tiết về cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa

Phương pháp bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa không phải là giải pháp tối ưu nhưng nó khá đơn giản. Nếu bạn chọn cách này, bạn có thể tự thực hiện dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để bẻ khóa xe máy, bạn cần chuẩn bị dụng cụ. Thông thường, không có dụng cụ cụ thể nào được đề cập cụ thể. Mỗi người thực hiện bẻ khóa sẽ sử dụng dụng cụ khác nhau. Điều này có thể là thanh sắt nhỏ hoặc một đầu thép dẹt,…

Tuy nhiên, để thuận tiện, bạn có thể mua một bộ vam phá khóa xe máy. Bạn có thể tìm mua tại đại lý, cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc các công ty vật liệu. Chỉ cần bạn hỏi mua, bạn sẽ có ngay dụng cụ bẻ khóa để sử dụng ngay khi mất chìa.

Tiến hành bẻ khóa xe máy

Ở bước này, bạn hãy xác định vị trí sống lưng của chìa khóa khi tra vào ổ khóa xe. Sau đó, chọn một thanh sắt trong bộ dụng cụ có kích thước phù hợp với ổ khóa. Cắm đầu thanh sắt vào ổ khóa và sử dụng móc nhỏ đặt vào vị trí tương ứng. Tiếp theo, di chuyển móc nhằm gạt các chốt lên xuống trong cấu tạo ổ khóa.

Cuối cùng, vặn thanh sắt theo chiều mở khóa. Vặn nhẹ nhàng nhưng đủ lực để đảm bảo các chốt không tuột xuống. Nếu thành công tách các chốt trong ổ khóa, bạn sẽ nghe thấy tiếng “tách”. Sau đó, bạn chỉ cần vặn trục xoay ổ khóa một chút nữa là hoàn tất quy trình bẻ khóa.

Đặc biệt, nếu bạn không thể bẻ khóa thành công, hãy cắm thanh sắt thẳng vào ổ khóa. Hãy chọn thanh cứng, dẹt và mỏng để có thể cắm sâu vào ổ khóa. Dùng tay đòn dài vặn mạnh. Như vậy, các chốt trong ổ khóa sẽ bị trượt hoặc gãy giúp khóa mở.

Gọi thợ sửa xe máy chuyên nghiệp – giải pháp tốt nhất khi mất chìa khóa

Tham khảo hướng dẫn chi tiết ở trên sẽ giúp bạn tự thực hiện việc bẻ khóa xe máy khi mất chìa. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc không muốn mất thời gian, hãy gọi thợ sửa xe máy chuyên nghiệp.

Bạn có thể yên tâm vì dịch vụ mở khóa xe máy hiện đang phát triển. Bạn chỉ cần liên hệ và đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn giải pháp chi tiết để giải quyết sự cố của bạn. Có hai lựa chọn cho bạn:

  • Vận chuyển xe máy đến trực tiếp đơn vị sửa chữa.
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ gửi thợ sửa đến địa chỉ bạn đang dừng chân.

Điều quan trọng nhất khi tìm đến dịch vụ là phải chọn đơn vị uy tín. Đừng ngần ngại lựa chọn đơn vị lâu năm, nổi tiếng trên thị trường.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn bí quyết bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi gặp phải vấn đề này. Hơn nữa, chúng tôi cũng đề xuất bạn trang bị cho chiếc xe máy của mình ổ khóa chống trộm thông minh để đảm bảo an toàn. Bạn có thể tìm hiểu các mẫu khóa chống trộm tại Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255