Lọc nhớt xe Winner X: Địa điểm và cách vệ sinh lọc nhớt

Xe Winner X của bạn đang hoạt động tốt nhưng bạn không biết vị trí lọc nhớt của nó ở đâu? Và liệu có cần thay lọc nhớt định kỳ không? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Vị trí lọc nhớt xe Winner X

Lọc nhớt xe Winner X được đặt bên trong lốc nồi bên phải của xe, ở đáy cácte và đặt ngay dưới bơm nhớt. Vị trí này giúp dầu nhớt được dễ dàng làm sạch qua lọc nhớt trước khi bôi trơn các bộ phận của xe. Bạn có thể thấy vị trí lọc nhớt xe Winner X trong hình dưới đây:

Vị trí lọc nhớt xe Winner X

Khác với lọc nhớt của các xe Exciter, Raider, Satria làm bằng trụ giấy, lọc nhớt Winner X được làm bằng kim loại. Do đó, bạn chỉ cần vệ sinh sạch bằng nước mà không cần thay thế.

Ngoài ra, xe Winner X còn có một lọc ly tâm nằm bên trong má dên. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhìn thấy lọc nhớt ly tâm khi rã máy làm dên.

Khi nào cần vệ sinh lọc nhớt xe Winner X?

Lịch vệ sinh lọc nhớt xe Winner X định kỳ như sau:

1 – Đối với lọc nhớt thô Winner X:

Theo hãng khuyến cáo, bạn nên vệ sinh lưới lọc thô định kỳ sau mỗi 12.000km. Tuy nhiên, trên thực tế, lưới lọc thô Winner X nằm trong bộ nồi nên bạn chỉ có thể vệ sinh khi tháo mở lốc nồi. Vì vậy, lọc nhớt thường được vệ sinh cùng bộ nồi xe định kỳ 20.000km/lần.

Tuy nhiên, trong những trường hợp sử dụng nhớt giả, kém chất lượng hoặc xe đi bị ngập nước, bạn cần vệ sinh lọc nhớt ngay. Vì lúc này, có nhiều cặn bẩn dễ làm lọc nhớt bị tắc. Lọc nhớt bị tắc sẽ ảnh hưởng đến khả năng lọc nhớt, gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Hình dưới đây là hình ảnh lọc nhớt Winner X trước và sau khi được vệ sinh:

Lọc nhớt Winner X

2 – Đối với lọc nhớt ly tâm Winner X:

Lớp lọc ly tâm nằm trong má dên, không cần vệ sinh định kỳ. Thông thường, bạn chỉ cần vệ sinh hoặc thay mới lọc ly tâm khi làm lại dên hoặc thay dên mới.

Tầm quan trọng của thay nhớt đối với lọc nhớt xe Winner X

1 – Ảnh hưởng của chất lượng nhớt đến lọc nhớt:

Cơ chế hoạt động của lọc nhớt là khi xe Winner X hoạt động, hệ thống bơm nhớt sẽ hút nhớt đưa lên đầu bò để thực hiện bôi trơn cho các chi tiết làm việc. Trước khi đến các chi tiết làm việc, nhớt sẽ đi qua lưới lọc để giữ lại cặn bẩn.

Lọc nhớt có tác dụng lọc sạch các cặn bẩn còn sót lại trong nhớt. Do đó, chất lượng dầu nhớt bạn sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến lọc nhớt. Nếu bạn sử dụng nhớt chất lượng thấp, lọc nhớt xe Winner X sẽ nhanh đóng cặn và bị tắc. Ngược lại, nếu bạn sử dụng nhớt chất lượng cao, thời gian vệ sinh lọc nhớt sẽ kéo dài hơn. Đồng thời, không thay nhớt đúng định kỳ cũng ảnh hưởng đến chức năng lọc sạch nhớt.

Cơ chế hoạt động lọc nhớt Winner

2 – Thay nhớt đúng định kỳ giúp lọc nhớt phát huy tác dụng tốt:

Thay nhớt đúng định kỳ là việc quan trọng và ảnh hưởng lớn đến lọc nhớt của xe Winner X. Bạn nên nhớ thay nhớt đúng định kỳ để giúp lọc nhớt làm việc hiệu quả và xe vận hành ổn định.

Cụ thể, thay nhớt đúng định kỳ như sau:

  • Dầu gốc khoáng: thay nhớt định kỳ 1000 – 1500km.
  • Dầu bán tổng hợp: thay nhớt định kỳ 1500 – 2000km.
  • Dầu tổng hợp: thay nhớt định kỳ 2000 – 2500km.

3 – Chọn nhớt chất lượng tốt cho xe Winner X giúp lọc nhớt sạch hơn:

Để kéo dài thời gian thay lọc nhớt và giúp xe Winner X chạy bốc, êm máy, lợi xăng, bạn nên dùng loại nhớt bán tổng hợp trở lên. Tốt nhất là nhớt tổng hợp vì trong thành phần những loại nhớt này có ít tạp chất, giúp giảm muội mạt sinh ra trong quá trình đốt cháy động cơ và làm mát, làm sạch hiệu quả hơn.

Đối với các dòng xe côn tay thế hệ mới như Winner X, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nhớt gốc khoáng. Bởi khi sử dụng, xe sẽ không phát huy tối đa công năng, khả năng tăng tốc kém, động cơ dễ bị đóng cặn bẩn,…

Dưới đây là một số loại nhớt được đông đảo biker xe Winner X ưa chuộng:

  • Dòng nhớt tổng hợp cao cấp hot nhất cho Winner X: Motul 300V Factory Line 10W40, Liqui Moly Motorbike Street Race 5W40, Motul H-Tech, Castrol Power1 Ultimate 10W30, …
  • Dòng nhớt bán tổng hợp cho Winner X: Castrol Power1 10W40, Motul 3100 Gold 10W40, Motul 3100 Silver 10W40, …

Đã biết vị trí lọc nhớt xe Winner X và tầm quan trọng của thay nhớt đối với lọc nhớt, bạn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh lọc nhớt định kỳ. Ngoài ra, để lọc nhớt Winner X phát huy tốt chức năng, bạn nên chọn dùng nhớt chất lượng tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại nhớt tốt cho xe Winner, hãy tham khảo trang web Hiệp Hội Xe Máy hoặc liên hệ qua Hotline để được tư vấn và hỗ trợ từ Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255