Cách tự thay nước làm mát dòng xe Air Blade mà không cần ra tiệm

Hầu hết các dòng xe, đặc biệt là dòng xe Air Blade, khi hoạt động trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nóng máy, cần được làm mát. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ mà còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Việc thay nước làm mát cho xe máy là điều cần thiết. Mức nước làm mát và chất lượng của nó sẽ ảnh hưởng đến động cơ và hiệu suất làm mát trong dòng xe Air Blade. Vì vậy, người sử dụng cần tìm hiểu cách thức này. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể tự thay nước làm mát cho xe tại nhà mà không cần đến trung tâm bảo dưỡng xe. Hãy cùng myc tìm hiểu về cách thay nước làm mát cho dòng xe Air Blade nhé!

Nước làm mát xe Air Blade là gì?

Như tên gọi, nước làm mát là loại nước được sử dụng để làm mát động cơ xe máy, giúp động cơ hoạt động mượt mà và bền bỉ hơn. Công nghệ này thường được áp dụng trên các dòng xe tay ga, bao gồm cả Air Blade.

Các loại nước làm mát trên thị trường chứa chất hỗ trợ truyền nhiệt và chất chống rỉ sét. Chúng giúp giảm nhiệt độ động cơ khi hoạt động trong thời gian dài. Mặc dù loại nước này hoạt động tuần hoàn và không hao hụt, nhưng theo thời gian, lượng nước sẽ bị mòn do các điểm kết nối không khít, nứt ống cao su và bốc hơi do nhiệt.

Khi nào cần thay nước làm mát xe máy Air Blade?

Khi điều khiển xe, bạn cần chú ý đến đồng hồ hiển thị và đèn báo nhiệt độ trên bảng điều khiển. Nếu kim đồng hồ chỉ ở mức nhiệt độ cao, bạn cần kiểm tra hệ thống làm mát ngay lập tức.

Hãy tháo nắp đậy két nước và kiểm tra mức nước làm mát. Nếu mức nước nằm giữa 2 vạch “Lower” và “Upper”, bạn không cần lo lắng. Tuy nhiên, nếu mức nước dưới vạch “Lower”, điều đó có nghĩa là bạn cần bổ sung thêm nước làm mát.

Ngoài cách làm này, bạn có thể dựa vào số km đã đi để bổ sung nước làm mát. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên thay nước làm mát mới sau khi đi được quãng đường là 20.000 km để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất. Chi phí thay nước tại tiệm sửa xe khoảng từ 100.000 đến 200.000 đồng, phụ thuộc vào lượng nước trong bình.

Trường hợp nước làm mát sôi

Nếu đèn báo nhiệt độ sáng lên ở mức gần vạch đỏ, nhưng nước làm mát vẫn còn nhiều và đang sôi, bạn cần có cách xử lý khác. Đừng tắt máy ngay lập tức vì lượng nước còn nhiều sẽ gây tắc nghẽn hệ thống làm mát.

Thay vào đó, hãy chạy xe ở chế độ không tải. Điều này sẽ giúp giảm nhiệt độ xuống dưới mức đỏ, sau đó mới được tắt máy. Tiếp theo, kiểm tra mức nước làm mát và kiểm tra có rò rỉ không. Nếu cần thiết, bạn có thể bổ sung nước tinh khiết rồi tiếp tục chạy xe.

Trường hợp nước làm mát cạn

Trong trường hợp đèn báo nhiệt độ sáng và nước làm mát cạn, tình huống này nguy hiểm hơn. Bạn nên dừng xe, tắt máy. Sau đó, hãy mở nắp ca-pô để giảm nhiệt độ. Cuối cùng, gọi dịch vụ cứu hộ để được hỗ trợ.

Khi nước làm mát cạn dẫn đến quá tải động cơ. Nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm độ bền, gia tăng ma sát và hỏng các linh kiện. Đặc biệt, dầu nhờn sẽ mất khả năng bôi trơn, và gây nguy hiểm nếu đạt nhiệt độ ngưỡng 200 đến 300 độ C, gây cháy nổ.

Cách thay nước làm mát xe Air Blade

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Tua-vít dạng bake và kềm
  • Nước làm mát mới
  • Nước đóng chai
  • Thau đựng

Các bước thực hiện

Lưu ý, khi thay nước làm mát, hãy thực hiện khi động cơ đã nguội để tránh bị bỏng. Tránh để nước làm mát tiếp xúc lâu với da tay vì nước này có tính axit.

Đầu tiên, hãy tháo ốp bảo vệ cho bình nước mát chính và phụ của xe. Ốp này nằm ở bên phải phía dưới gần bánh xe sau.

Xả bỏ nước làm mát cũ

Xác định vị trí ốc xả nước hoặc thấp nhất. Sử dụng tua-vít mở ốc để xả nước làm mát cũ. Bạn có thể nghiêng xe về một bên để nước chảy nhanh hơn và sạch hơn.

Tiếp theo, hãy xả hết nước làm mát cũ trong bình nước phụ. Để mở vòi nước, bạn sử dụng kềm đặt vào các chi tiết kẹp để mở vòi. Bạn có thể tháo ốc cố định và nghiêng bình để nước làm mát chảy ra nhanh hơn.

Sau khi xả hết nước làm mát cũ, sử dụng nước để rửa sạch bình nước và các ống. Bạn đổ nước vào và đậy nắp lại. Sau đó, hãy bật máy và chạy khoảng 3 phút để nước được bơm khắp hệ thống và rửa sạch các cặn bẩn còn sót lại. Công đoạn này có thể được lặp lại 1-2 lần tuỳ thuộc vào mức độ “sạch” của bình nước. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ cần làm 1 lần vì sau đó còn bước sục rửa bằng nước đóng chai 3 lần. Các bước này tương tự nhưng sử dụng nước đóng chai.

Việc sục rửa bằng nước đóng chai chỉ cần thực hiện khi bạn muốn thay đổi loại nước làm mát. Nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rửa sạch bình nước phụ để tránh nước làm mát cũ còn nhúng vào nước mới.

Châm nước làm mát mới

Sau khi nối lại các ống và ốc vít, hãy châm nước làm mát mới từ từ cho đến khi nước đạt đến mức đầy nắp. Hãy châm đủ nước để đầy bình nước phụ và vặn chặt nắp để tránh nước bị bay hơi.

Như vậy, bạn đã biết cách tự thay nước làm mát cho xe Air Blade rồi đấy. Hãy chú ý bảo dưỡng định kỳ để có một chiếc xe luôn hoạt động tốt. Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy để có thêm thông tin hữu ích.

Nguồn: hondahuonggiang.vn

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255