Cầm xe máy không chính chủ có được không? Lãi suất bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc cầm xe máy không chính chủ có được không hay được bao nhiêu tiền, mức lãi suất bao nhiêu. Cầm đăng ký xe máy/cavet xe không chính chủ là hình thức cầm đồ khi giấy tờ xe máy của người cầm xe không đứng tên người đó. Vậy có thể cầm đồ theo cách này không hay địa chỉ cầm xe không chính chủ ở đâu uy tín? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau!

1. Thế nào là cầm xe máy không chính chủ?

Cầm xe máy không chính chủ (hay cầm cavet xe máy không chính chủ) là một hình thức cầm xe máy mà tài sản được cầm là chiếc xe máy không phải do bạn đứng tên giấy tờ. Nói cách khác, đây là việc bạn mang một chiếc xe máy không phải của mình ra tiệm cầm đồ để cầm.

2. Cầm cavet xe không chính chủ có được không?

Theo quy định của pháp luật năm 2015 điều 195 bộ luật dân sự thì cầm cố tài sản không thuộc quyền sở hữu của mình bằng hình thức này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự:

Người không phải là chủ sở hữu tài sản chỉ có quyền định đoạt tài sản theo uỷ quyền của chủ sở hữu hoặc theo quy định của luật.

Chính vì thế, để cầm cố tài sản theo cách này, chúng ta cần phải bổ sung thêm các loại giấy tờ ủy quyền dưới đây:

  • Xe có giấy ủy quyền đã công chứng.
  • Xe có giấy trao tặng đã công chứng.
  • Xe có giấy mua bán đã công chứng.

Tuy nhiên, dù đã có các loại giấy tờ ủy quyền thì phần lớn các cơ sở cầm đồ tại TPHCM đều không cho phép cầm các loại xe không cà vẹt, cầm giấy tờ xe máy không chính chủ.

3. Vậy xe máy không chính chủ thì cầm ở đâu?

Tại TP. Hồ Chí Minh thì bạn có thể đến với công ty tài chính Nhật Bản Đồng Shop Sun. Một trong các địa chỉ cầm đồ TPHCM uy tín nhất chấp nhận các loại giấy tương tự như ủy quyền/ trao tặng/ mua bán có mộc công chứng; với lãi suất vay đặc biệt hằng tháng chỉ 0.85%. Hạn mức vay đối với xe máy có thể lên đến 30 triệu.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại giấy tờ thay thế cà vẹt xe chính chủ như: giấy ủy quyền/ trao tặng/ mua bán để cầm xe máy tại đây. Điều đặc biệt là khi sử dụng các loại giấy tờ thay thế như trên cũng không làm giảm giá trị cầm cà vẹt xe không chính chủ của sản phẩm.

4. Thủ tục cầm đăng ký xe máy không chính chủ

Thông thường các cơ sở cầm đồ, cho vay uy tínsẽ cần các loại giấy tờ sau để làm hồ sơ cầm cavet/đăng ký xe máy không chính chủ:

  • Giấy CMND/CCCD chính chủ
  • Hình chụp sổ hộ khẩu hoặc photo
  • Giấy tờ xe chính chủ hoặc ủy quyền/ trao tặng/ mua bán có mộc công chứng

Đây là các loại giấy tờ để làm hồ sơ vay khi cầm cố xe máy.

Tuy nhiên, nếu bạn không có cà vẹt xe chính chủ và chỉ cần một số tiền nhỏ để tiêu dùng thì hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức cầm đồ khác. Có thể kể đến như:

  • Cầm hóa đơn đồ điện tử như điện thoại, laptop,…
  • Cầm hóa đơn đồ điện lạnh.

Tất cả những loại hình cầm cố tài sản này đều có ở Đồng Shop Sun. Đặc biệt, tại Đồng Shop Sun, bạn sẽ không bị giữ lại tài sản khi cầm đồ.

5. Giá cầm xe máy không chính chủ

Thực chất, giá cầm của một chiếc xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như giá trị của xe, tình trạng và đơn vị bạn chọn để cầm cố xe.

Nếu địa chỉ cầm giấy đăng ký không chính chủ bạn chọn là nơi không uy tín thì khả năng cao là sẽ bị ép giá khi cầm cavet (cà vẹt) xe.

6. Lãi suất cầm cavet xe máy không chính chủ là bao nhiêu?

Khi đi cầm đồ, ngoài việc phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, người cầm xe máy còn phải quan tâm đến lãi suất cầm đồ. Lãi suất cầm đồ xe máy không chính chủ thông thường giao động từ 2%-5%/tháng. Nếu đơn vị cầm đồ cho vay với lãi suất trên 5% thì bạn nên cân nhắc lại.

Ngoài ra, một số tiệm cầm đồ lấy lý do xe của bạn không phải chính chủ để áp mức lãi suất cao. Tuy nhiên điều này là không đúng và bạn không nên đồng ý.

7. Quy định về xử phạt cầm xe máy không chính chủ

Người đi cầm cố tài sản không thuộc về mình, người cầm giấy tờ xe không chính chủ; sẽ có thể bị truy cứu hình sự nếu như có các dấu hiệu sau đây:

  1. Bằng hành vi như trộm cắp, lợi dụng tín nhiệm của người thân; bạn bè để chiếm đoạt tài sản và tổng tài sản có giá trị từ 4 – 50 triệu.
  2. Sử dụng các tài sản mà cá nhân đó đã vay/thuê/mượn từ các đơn vị kinh doanh khác để cầm cố, giao dịch.

Khi vi phạm một trong các điều trên có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù lên đến 3 năm. Chính vì thế, bạn không nên sử dụng các tài sản trộm cắp hoặc chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu để cầm cố nhé.

8. Lời kết

Vậy bài viết trên đã cho bạn biết đầy đủ thông tin về cầm xe máy không chính chủ có được không, lãi suất bao nhiêu và ở đâu có cung cấp dịch vụ cầm đăng ký xe máy/cavet xe máy này. Hi vọng qua đó các bạn đã có được những thông tin cần thiết về loại hình cầm đồ này. Từ đó, bạn có thể chọn được cho mình hình thức vay tiền phù hợp hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ vay tiền uy tín với nhiều hình thức cho vay thì Đồng Shop Sun chính là lựa chọn phù hợp nhất. Đồng Shop Sun cung cấp cho bạn các gói vay với lãi suất ưu đãi và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1800.5588.90.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255