Tất tần tật về các loại bóng đèn trên xe máy 2 bánh

Bóng đèn xe máy

Chào bạn đến với Hiệp Hội Xe Máy! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại bóng đèn phổ biến trên xe máy 2 bánh. Đèn pha của chiếc xe không chỉ đảm bảo độ sáng mà còn quan trọng để giúp bạn di chuyển an toàn trong điều kiện thiếu sáng. Hãy cùng khám phá nhé!

Các loại bóng đèn

Các loại bóng đèn được sử dụng trên xe máy 2 bánh hiện nay bao gồm:

  • M5 (H6)
  • H4
  • H7
  • HS1
  • H17
  • H9, H11
  • LED

M5 (H6)

Bóng đèn M5 (H6) thường được gọi là bóng đèn nhỏ. Nó có thiết kế dùng chung cho đèn chiếu xa và đèn chiếu gần. Công suất của nó thấp và tạo ra nhiệt độ sinh ra thấp. Nhiều nhà sản xuất đã thay thế M5 (H6) bằng HS1 với hiệu ứng ánh sáng tốt hơn.

Bóng đèn M5 (H6)

H4

Bóng đèn H4 có công suất cao hơn M5 (H6) và hiệu ứng ánh sáng tốt hơn. Đây là loại bóng đèn phổ biến và được sử dụng trên hầu hết các dòng xe. Với công nghệ phát triển, vỏ đèn nhựa cũng có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn, làm cho H4 trở thành lựa chọn phổ biến hơn so với M5 (H6).

Bóng đèn H4

H7

Bóng đèn H7 có thiết kế đơn giản với một bộ dây tóc. Nó không thể vừa chiếu xa và chiếu gần. H7 thường được sử dụng cho đèn chiếu gần của xe châu Âu hoặc trên những dòng xe có cấu trúc đèn chiếu gần và chiếu xa tách biệt nhau.

Bóng đèn H7

HS1

HS1 có ngoại hình tương tự H4 và có công suất thấp hơn. Nếu bạn cần thiết kế đèn kép với hai bóng đèn sáng cùng một lúc, HS1 là lựa chọn phù hợp. Độ tiêu thụ nguồn điện của nó không quá cao và hiệu suất phát sáng tốt hơn M5 (H6).

Bóng đèn HS1

H17

H17 là loại bóng đèn tích hợp đèn chiếu xa và đèn chiếu gần với công suất và hiệu suất phát sáng tốt hơn HS1. Đây có thể trở thành thông số kỹ thuật đèn halogen chủ đạo cho các dòng xe phân khối nhỏ trong tương lai.

Bóng đèn H17

H9 và H11

H9 và H11 là loại bóng đèn được thiết kế đơn giản với một ổ cắm nhựa hình chữ L. H9 chủ yếu được sử dụng cho đèn chiếu xa, trong khi H11 dành cho đèn chiếu gần.

Bóng đèn H11

LED

Đèn LED có đặc tính phát sáng độc đáo và thiết kế nhỏ gọn. Đối với xe có đèn pha LED từ nhà máy nguyên bản, bạn không cần phải thay thế bằng đèn LED ngoài. Tuy nhiên, đèn LED H4, H7… trên thị trường thường là sản phẩm của các hãng đèn truyền thống.

Đèn LED

Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bóng đèn phổ biến trên xe máy 2 bánh. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc góp ý, hãy chia sẻ trong phần bình luận để chúng tôi hoàn thiện hơn.

Theo Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255