Chìa khóa vạn năng – Giải pháp đơn giản để mở khóa

Bạn đã từng bị mất khóa? Cảm giác bực bội không biết làm cách nào để mở cửa? Đừng lo, chỉ cần một chiếc chìa khóa vạn năng và mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Nhưng chìa khóa vạn năng là gì? Làm sao để làm một chiếc chìa khóa vạn năng tại nhà? Hãy cùng Hiệp Hội Xe Máy khám phá nhé.

Chìa khóa vạn năng là gì?

Chìa khóa vạn năng, chìa khóa đa năng hay chìa khóa chính là các cách gọi dùng chung cho loại chìa khóa được thiết kế đặc biệt có khả năng mở được tất cả các loại ổ khóa của mọi thiết bị trong gia đình như khóa cửa, khóa xe máy, khóa cổng,… Có hai loại chìa khóa vạn năng là Key Alike và Master key. Key Alike là loại chìa khóa chỉ sử dụng một chìa khóa duy nhất để mở tất cả các loại ổ khóa, lõi khóa khác nhau. Trong khi đó, Master key là loại chìa khóa vạn năng với nhiều cấp độ sử dụng chìa khóa khác nhau và có một chìa khóa chung để mở tất cả các cấp độ.

Tác dụng của chìa khóa vạn năng

Chìa khóa vạn năng có tác dụng rất hữu ích trong việc mở khóa cửa. Với chìa khóa vạn năng, bạn luôn có chìa khóa dự phòng trong các trường hợp mất chìa khóa. Bạn sẽ không cần phải lo lắng và gọi thợ để mở cửa hoặc phá cửa trong những trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, chìa khóa vạn năng giúp bạn dễ dàng mang theo và quản lý, không cần phải cất nhiều chìa khóa và lo lắng về việc quên chìa khóa ở trong nhà.

Cách làm chìa khóa vạn năng

Bạn muốn sở hữu một chiếc chìa khóa vạn năng? Đừng lo, việc làm chìa khóa vạn năng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị phôi chìa khóa giống với chìa khóa của các ổ khóa bạn cần mở, một cây dũa chìa khóa, và một búa nhỏ hoặc một dụng cụ nặng vừa phải.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Dũa cây chìa khóa cho đều răng và có độ cao bằng nhau, độ cao này bằng 1/2 so với độ cao của lưỡi chìa khóa.
  • Cắm chìa khóa vào ổ khóa và vạn chìa khóa theo chiều mở ổ khóa.
  • Dùng búa hoặc một vật nặng đập vào chìa khóa đã được dũa. Làm đi làm lại một vài lần là bạn có thể mở được khóa cửa.

Một số câu hỏi về chìa khóa vạn năng

Chìa khóa vạn năng mở được bao nhiêu ổ khóa?

Chìa khóa vạn năng không phải là loại chìa khóa có thể mở được bất kỳ ổ khóa nào. Chúng chỉ có thể mở được các loại ổ khóa có giá trị thấp và chất lượng kém. Hiện nay, tất cả các loại ổ khóa trên thị trường đều có thể chống mở bằng chìa khóa vạn năng. Do đó, tùy vào ổ khóa, bạn mới có thể mở được hay không. Chìa khóa vạn năng chỉ là một giải pháp nhỏ cho những trường hợp khẩn cấp.

Chìa khóa vạn năng có thật không?

Chìa khóa vạn năng là có thật, tuy nhiên không phải loại khóa nào cũng có thể mở được. Hầu hết các hãng khóa đều hướng đến bảo mật cao và không cho phép việc mở khóa bằng chìa khóa vạn năng. Chính vì vậy, khi gặp vấn đề về ổ khóa, tốt nhất là nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa để tránh làm hỏng thêm ổ khóa.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Chìa khóa vạn năng là gì?” và tìm hiểu thêm về công dụng của nó. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Hiệp Hội Xe Máy để được hỗ trợ nhanh chóng.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255