Cuộn Lửa 6 Cục Wave Anpha: Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cuộn lửa 6 cục (Mobin Lửa Wave Anpha) là phụ tùng gắn được cho các loại xe như Wave, Super Dream và các loại xe Trung Quốc. Tuy nhiên, một sự cố phổ biến mà nhiều người gặp phải là cuộn lửa cháy điện, gây ảnh hưởng đến hiệu suất và an toàn khi sử dụng xe máy.

Hiện tượng khi cuộn điện cháy

Khi cuộn điện bị hỏng, điện trên xe máy sẽ yếu đi. Dẫn đến bộ sạc hoạt động không ổn định, từ đó, nguồn điện sạc vào ắc quy cũng không ổn định. Hiệu quả chạy xe cũng sẽ giảm, đặc biệt trong quá trình đề nổ và điều khiển xe. Điện ắc quy cũng cung cấp năng lượng cho các cơ quan và cảm biến của xe, do đó, nếu điện ắc quy yếu, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định.

Nguyên nhân gây cháy cuộn điện

Theo nhiều ý kiến từ các chuyên gia xe máy, nguyên nhân cháy cuộn điện thường xuất phát từ phần nhựa cách điện giữa dây quấn và lõi thép sau thời gian sử dụng. Khi phần nhựa này chảy mục ra, điện không còn được cách điện và gây chập điện. Điều này sẽ gây cháy nặng hơn và ngừng cung cấp điện cho bộ sạc.

Cách khắc phục cháy cuộn điện

Cách đơn giản nhất để khắc phục cháy cuộn điện là quấn lại toàn bộ cuộn điện hoặc thay thế cuộn điện bị hỏng. Tuy nhiên, việc này yêu cầu thợ hiểu biết và có kỹ năng, và cũng không phù hợp với những cuộn điện bị hư hỏng nặng. Chi phí để quấn lại cuộn điện cũng khá cao, vào khoảng 1 triệu đồng trong vòng 2 tiếng làm việc, tuỳ thuộc vào mức độ hư hỏng và kỹ năng của thợ.

Trong quá trình độ xe máy, có rất nhiều phụ kiện được thay đổi như đèn trợ sáng, dán tem, thay ốc, thay mâm xe… Tuy nhiên, không ít người đã mất một số tiền lớn nhưng độ xe vẫn không thành công. Nguyên nhân chính đó là không hiểu rõ về các bộ phận trên xe và vai trò của chúng.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai bộ phận quan trọng của xe máy: mâm lửa và mobin sườn. Vậy mâm lửa là gì? Mobin sườn có tác dụng gì?

Mâm lửa cho xe máy là gì?

Mâm lửa còn được gọi là mâm đèn, là bộ phát điện trên xe máy. Mâm lửa cung cấp điện xoay chiều để nạp cho ắc quy thông qua bộ chỉnh lưu, còn gọi là cục sạc. Ắc quy đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động xe và cung cấp điện cho đèn và xi nhan.

Mâm lửa bao gồm cuộn dây lửa và cuộn dây đèn nằm trên một mâm kim loại. Cuộn dây đèn thường không được bọc và bên trong là những vòng dây quấn quanh một lõi sắt. Cuộn lửa được bọc kín và quyết định đến 50% hiệu suất và công suất của xe máy.

Mobin sườn là gì?

Mobin sườn là một bộ phận quan trọng trong độ dàn lửa xe máy. Mobin sườn có tác dụng chuyển đổi điện áp thấp từ ắc quy thành điện áp cao hàng nghìn vôn để kích hoạt bugi đánh lửa. Mobin thường được gắn ở bên sườn xe máy.

Đội xe với mobin sườn giúp cải thiện khả năng đánh lửa mạnh mẽ và đều đặn. Điều này giúp đốt cháy nhiên liệu hiệu quả hơn, xe có hiệu suất tăng cao và đáp ứng tốt hơn khi tăng ga.

Để tránh mất tiền một cách vô ích trong quá trình độ xe, hãy tìm hiểu kỹ về các bộ phận trước khi thực hiện. Hiệp Hội Xe Máy luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn với nhiều phụ tùng xe máy chất lượng.

Hy vọng thông tin về tác dụng của mobin sườn và mâm lửa trong độ xe sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255