Jupiter Fi – Tiết kiệm xăng hàng ngày với Yamaha

Mẫu xe Yamaha Jupiter Fi tiếp tục đem đến sự mạnh mẽ và hấp dẫn với phiên bản RC. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy, điều này khiến Jupiter tự hẹp đối tượng khách hàng và càng xa cách lớp khách hàng trung niên.

Thiết kế độc đáo, hấp dẫn

Phiên bản Jupiter Fi RC tiếp tục sử dụng kiểu đèn pha đôi, với cặp đèn báo rẽ phía trước và các đường nét gồ ghề theo phong cách thể thao, thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Thêm vào đó, người xem phim khoa học giả tưởng Rôbốt đại chiến (Transformers) còn nhận ra Jupiter Fi lấy cảm hứng từ nhân vật Bumblebee.

Và sự thật thì trên phương diện nào đó, có lẽ khách hàng cũng đã góp phần trở thành

Tiết kiệm nhiên liệu với công nghệ phun xăng điện tử

Jupiter Fi là mẫu xe số đầu tiên của Yamaha sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Trên một hành trình dài 142,6 km từ Huế đến Đà Nẵng, Jupiter Fi duy trì vận tốc từ 30-40 km/h trên đường quốc lộ với nhiều đoạn đèo dốc. Kết quả cho thấy xe Jupiter Fi tiêu thụ trung bình là 1,32 lít/100 km.

Tiết kiệm xăng trong thành phố

Để kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trong điều kiện thành phố, với việc phải phanh và dừng đèn đỏ nhiều, chúng tôi đã thử xe Jupiter Fi trong điều kiện giao thông phức tạp, bao gồm tắc đường và kẹt xe. Trên một quãng đường nội đô dài 60 km, Jupiter Fi chỉ tiêu thụ 1,15 lít xăng (tương đương 1,9 lít/100 km) – một con số chấp nhận được trong bối cảnh giá nhiên liệu không ngừng tăng.

Ổn định và thoải mái

Jupiter Fi không chỉ tiết kiệm xăng mà còn có hệ thống giảm xóc hoạt động ổn định, không phát ra tiếng kêu khi vận hành trên đường Hà Nội với nhiều ổ gà và chướng ngại vật. Vị trí ngồi và tư thế cầm lái thoải mái, bản yên rộng đủ cho người ngồi không gây bất tiện.

Chế độ giảm xóc sau trang bị thiết bị hỗ trợ gia tăng áp suất dầu, phù hợp với điều kiện đường sá tại Hà Nội.

Và sự thật thì trên phương diện nào đó, có lẽ khách hàng cũng đã góp phần trở thành

Ổn định và an toàn

Trên các dải tốc độ từ 40-60 km/h, hệ thống lái của Jupiter Fi giữ ổn định tốt, không mất cân bằng và không gây cảm giác bất an khi đánh lái, đặc biệt trên những đoạn đường cua gấp.

Thông số kỹ thuật của xe Yamaha Jupiter Fi:

Việt Hưng

Đọc thêm: Hiệp Hội Xe Máy

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255