Nhớt láp AirBlade 160: Cách thay và lượng nhớt cần dùng

Bạn có một chiếc xe AirBlade 160 và muốn biết cách thay nhớt láp (nhớt hộp số) cho xe sao cho đúng và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lượng nhớt cần dùng và thời điểm thay nhớt phù hợp.

Lượng nhớt láp AirBlade 160 cần dùng

Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất Honda, khi thay định kỳ, xe AirBlade 160 cần 120ml nhớt láp và 150ml nhớt hộp số. Lưu ý, lượng nhớt hộp số sẽ thay đổi lên 150ml khi rã máy.

Tại sao nhớt láp (nhớt hộp số) quan trọng đối với AirBlade 160?

Nhớt láp đóng vai trò quan trọng trong việc bôi trơn bộ bánh răng truyền động bánh sau của xe AirBlade 160. Việc thay nhớt láp định kỳ là yếu tố quan trọng và cần thiết để đảm bảo bánh răng truyền động vận hành êm ái và bền bỉ.

Khi nào nên thay nhớt hộp số AirBlade 160?

Thông thường, việc thay nhớt hộp số (nhớt láp) cho xe AirBlade 160 được thực hiện sau khoảng 7000 – 9000km, tương đương với khoảng 3 lần thay nhớt máy. Đặc biệt, khi xe tiếp xúc với nước hoặc ngập nước trong thời gian dài, cần thay ngay nhớt hộp số để tránh hư hỏng và giảm tuổi thọ của hộp truyền động bánh sau.

Tổng hợp nhớt láp tốt cho xe AirBlade 160

Dưới đây là một số nhớt láp chất lượng cao phù hợp cho xe AirBlade 160:

Nhớt hộp số Gulf Western Oil MoS2

• Nhớt hộp số Gulf Western Oil là sản phẩm chất lượng cao với nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu. Đây là nhớt lap tốt cho xe AirBlade 160 với cấp nhớt GL5 cực cao dành cho mọi loại xe tay ga cao cấp.
  • Chỉ số SAE 80W90 của nhớt hộp số Gulf Western Oil thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày và vận hành thường xuyên.

Nhớt láp Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil

• Nhớt láp Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil là sản phẩm chất lượng cao giúp động cơ xe AirBlade 160 có khả năng chịu áp lực cao, giảm tiếng ổn khi vận hành, và chống mài mòn bánh răng hiệu quả.
  • Chỉ số SAE 80W90 của nhớt láp Liqui Moly thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày và vận hành thường xuyên.

Mua nhớt láp chính hãng và giá tốt ở đâu?

Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe, bạn nên mua nhớt láp chính hãng từ các cửa hàng uy tín. Trung tâm nhớt xe chính hãng Hiệp Hội Xe Máy tự tin cung cấp những sản phẩm nhớt chất lượng cao đến tay người tiêu dùng. Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng đại lý của Hiệp Hội Xe Máy hoặc đặt mua online trên trang web của họ.

Nhớt láp AirBlade 160

Đừng ngần ngại thay nhớt láp (nhớt hộp số) định kỳ cho chiếc xe AirBlade 160 của bạn để đảm bảo vận hành êm ái và bền bỉ. Hãy chọn nhớt láp chất lượng cao và mua từ nguồn tin cậy như Hiệp Hội Xe Máy để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho chiếc xe của bạn.