Hướng dẫn thay nhớt láp SH 150i – Bảo vệ xe tốt nhất từ chuyên gia

Bạn có biết rằng việc thay nhớt láp đúng định kỳ và đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ và duy trì hiệu suất hoạt động của chiếc xe SH 150i? Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe SH 150i hoặc đang có ý định mua một chiếc, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để thay nhớt láp đúng lúc và đúng cách, từ đó bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của xe một cách tối ưu.

SH 150i thay nhớt láp bao nhiêu ml theo từng phiên bản?

Đầu tiên, trước khi bắt đầu thay nhớt láp cho chiếc xe SH 150i của bạn, bạn cần biết dung tích nhớt láp mà từng phiên bản xe yêu cầu. Dưới đây là danh sách dung tích nhớt láp cho từng phiên bản xe SH 150i:

• Phiên bản cũ (từ 2012 trở về trước): 200ml
  • Phiên bản mới (từ 2013 đến nay): 120ml
  • Phiên bản 2020: 120ml

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một chiếc xe đã rã máy, dung tích nhớt láp cần thay sẽ là 140ml để đảm bảo bộ bánh răng số được bôi trơn hiệu quả, giúp xe giảm hú và giảm ồn.

Định kỳ thay nhớt láp SH 150i

Thông thường, định kỳ thay nhớt láp SH 150i là khoảng 6000 – 7000km. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên chạy xe với tốc độ cao trên 60km/h hoặc thường xuyên tải nặng, thì bạn nên thay nhớt láp sớm hơn định kỳ khuyến cáo.

Nếu bạn quên không thay nhớt láp định kỳ trong thời gian dài, thì xe có thể bị ảnh hưởng không tốt, gây ra những vấn đề như tiếng kêu, hú, ồn khi chạy và tuổi thọ của bộ phận nhông sau cũng sẽ bị giảm, đến một lúc nào đó bạn phải thay nhông mới.

tác hại không thay nhớt láp đúng định kỳ

Top 7 loại nhớt láp tốt nhất cho xe SH 150i

Dưới đây là danh sách 7 loại nhớt láp tốt nhất cho xe SH 150i hiện nay:

• Liqui Moly Motorbike Gear Oil 75W90
  • Mobil 1 Synthetic Gear Lube LS 75W90
  • Wolver Gear Oil 80W-90
  • Liqui Moly Motorbike Gear Oil 80W90 Scooter
  • Motul Scooter Gear Plus 80W90
  • Castrol Scooter Gear Oil 80W90
  • Honda Scooter Final Gear Oil

Các loại nhớt láp này đều là những sản phẩm nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của những thị trường khó tính như Mỹ và các nước châu Âu. Trong số đó, Liqui Moly 75W90 được nhiều chủ xe SH 150i tin dùng nhất. Ngoài ra, còn có các loại nhớt láp chất lượng tốt với giá phải chăng như Motul Scooter Gear Plus 80W90, Castrol Scooter Gear Oil 80W90 và Honda Scooter Final Gear Oil.

Cách thay nhớt láp xe SH 150i đơn giản tại nhà

Bạn có thể thay nhớt láp cho chiếc xe SH 150i của mình tại nhà một cách đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi thực hiện thay nhớt láp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

• T12 hoặc Cờ-lê 12
  • Khăn lau
  • 120ml nhớt láp
  • Phễu hoặc xi-lanh
  • Ca đựng nhớt cũ
  • Kéo hoặc kìm (nếu bạn dùng tuýp nhớt láp như Motul)

Bước 2: Xả nhớt cũ

• Xác định vị trí ốc xả và ốc nạp. Ốc nạp nằm phía trên ốc xả.
  • Mở ốc xả nhớt và xả hết nhớt cũ.
  • Sau khi xả hết nhớt cũ, lắp lại ốc xả nhớt.

vị trí ốc xả nhớt và ốc nạp nhớt xe SH 150i 2020

Lưu ý:

• Bạn có thể mở thêm ốc nạp nhớt để xả nhớt cũ nhanh hơn.
  • Để đảm bảo nhớt cũ được xả hết, bạn nên nghiêng xe qua phải, trái để đảm bảo nhớt cũ đã ra hết.
  • Không làm mất long đen đi kèm với mỗi con ốc, vì long đen có tác dụng làm kín, không cho nhớt rò rỉ. Nếu làm mất, sẽ rất khó tìm long đen phù hợp để thay thế.
  • Lắp lại ốc với lực độ vừa phải, không quá chặt, không quá lỏng.

Bước 3: Thay nhớt mới

• Đổ nhớt láp đã chuẩn bị vào hộp số qua ốc nạp.
  • Sử dụng T12 để lắp lại ốc nạp nhớt.

Lưu ý:

• Đổ đúng dung tích 120ml nhớt láp cho xe SH 150i.
  • Nếu chai nhớt không đúng 120ml, bạn cần đong nhớt ra xi-lanh sao cho đúng 120ml.

Với chỉ 3 bước đơn giản như trên, bạn có thể tự thay nhớt láp cho chiếc xe SH 150i tại nhà.

Hiệp Hội Xe Máy – Địa chỉ thay nhớt láp SH 150i uy tín

Nếu bạn không có thời gian tự thay nhớt láp hoặc muốn đảm bảo việc thay nhớt được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, bạn có thể đến Hiệp Hội Xe Máy. Hiệp Hội Xe Máy là địa chỉ tin cậy của cộng đồng chơi xe SH 150i tại Hà Nội trong nhiều năm qua.

Alobike cung cấp đa dạng các sản phẩm nhớt láp từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. Tại Hiệp Hội Xe Máy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi:

• Sản phẩm chính hãng: 100% nhớt láp tại Hiệp Hội Xe Máy nhập trực tiếp từ đại lý phân phối của các hãng, mỗi sản phẩm đều có đầy đủ tem mác, hóa đơn.
  • Giá luôn tốt: Giá các sản phẩm nhớt láp tại Hiệp Hội Xe Máy được bán theo giá quy chuẩn từ nhà sản xuất.
  • Tư vấn tận tâm: Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên tại Hiệp Hội Xe Máy luôn nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn của khách hàng.
  • Thay nhớt đúng quy trình kỹ thuật: Tại Hiệp Hội Xe Máy, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên xe ga lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong thực tế sửa chữa, bảo dưỡng. Đảm bảo thay nhớt láp xe SH 150i đúng kỹ thuật để bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

sh 150i thay nhớt láp bao nhiêu ml

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hướng dẫn thay nhớt láp SH 150i đúng kỹ thuật. Để xe luôn vận hành êm ái, mượt mà, hãy nhớ thay nhớt láp đúng định kỳ. Nếu bạn không có thời gian tự thay nhớt, hãy đến Hiệp Hội Xe Máy để được kỹ thuật viên hỗ trợ thay nhớt láp đúng quy trình và đảm bảo chất lượng.