Bến xe Miền Đông có chỗ gửi xe máy không?

Bạn đang có kế hoạch đến bến xe Miền Đông và muốn biết liệu có chỗ gửi xe máy không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn gửi xe máy qua đêm hoặc trong một khoảng thời gian dài. Hiện tại, bến xe Miền Đông đã có dịch vụ giữ xe máy và giữ xe qua đêm, và đây là một lựa chọn an toàn đối với việc gửi xe máy của bạn. Tuy nhiên, số lượng chỗ giữ xe tại đây có giới hạn. Vì vậy, trước khi gửi xe, hãy xem qua bảng phí gửi xe được Hiệp Hội Xe Máy tổng hợp dưới đây.

Bản đồ bến xe Miền Đông

Sơ đồ bến xe Miền Đông mới

Bến xe Miền Đông có địa chỉ tại 292 Đinh Bộ Lĩnh, F26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tiên, bạn cần nắm bắt thông tin sơ đồ bến xe Miền Đông để dễ dàng di chuyển trong khu vực này. Nắm rõ vị trí sẽ giúp bạn ra vào một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Sơ đồ bến xe Miền Đông mới
Sơ đồ bến xe Miền Đông mới

Cổng vào bến xe miền Đông mới

Bến xe Miền Đông có tổng cộng 6 cổng ra vào. Cổng 1, 2 và 3 được bố trí tại đường Đinh Bộ Lĩnh. Cổng 6 nằm tại đường Hẻm C.A Phường 26. Cổng 4 và 5 tại quốc lộ 13. Một lưu ý quan trọng là các bãi giữ xe nằm ở hai bên cổng, cổng chính là cổng dành cho các xe khách và xe chở hàng nên không cho phép xe máy vào. Hãy chú ý các cổng phụ và tuân thủ các quy định về đường một chiều để di chuyển đúng hướng.

Bến xe Miền Đông có chỗ gửi xe máy không?

Bến xe Miền Đông là một trung tâm vận chuyển hành khách bằng xe khách tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là nơi tập trung nhiều chuyến xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ của Việt Nam, cũng như các chuyến xe quốc tế đi Campuchia và Lào. Bến xe Miền Đông nằm tại đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những trung tâm vận tải lớn nhất và sầm uất nhất tại Việt Nam.

Bến xe miền đông có giữ xe máy không
Bến xe miền đông có giữ xe máy không

Bến xe Miền Đông ở Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ giữ xe máy và ô tô trong khuôn viên bến xe để phục vụ người sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng xe khách. Tuy nhiên, việc giữ xe máy và ô tô tại bến xe chỉ được phép trong thời gian ngắn, chẳng hạn như khi bạn đón người thân hoặc khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển và cần giữ xe trong vài giờ, vài ngày hoặc vài tuần. Nếu bạn muốn giữ xe trong thời gian dài hơn, thì bạn nên tìm kiếm các dịch vụ giữ xe tại các cơ sở giữ xe lớn hơn, có đầy đủ tiện nghi và an toàn hơn.

Bến xe Miền Đông có gửi xe máy qua đêm không?

Hiện nay, bến xe Miền Đông đã có một bãi giữ xe máy rộng rãi, cho phép bạn gửi xe máy qua đêm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Bạn có thể gửi xe máy qua đêm hoặc gửi xe máy trong nhiều ngày nếu bạn có nhu cầu di chuyển đi đâu đó trong thời gian dài.

Phí gửi xe máy qua đêm tại bến xe Miền Đông cũng không quá cao, đúng theo quy định nên số tiền bạn phải trả cũng không nhiều.

Giá gửi xe máy ở bến xe Miền Đông

Giá gửi xe tại bến xe Miền Đông hiện tại là 6.000đ/lượt đối với xe máy. Nếu bạn gửi xe qua đêm, sẽ tính thêm giá vé cho ngày tiếp theo. Và số tiền sẽ tăng tương ứng với số ngày gửi xe. Vào các dịp lễ, giá vé có thể tăng lên 1.000-2.000đ. Các bãi giữ xe xung quanh bến xe Miền Đông có giá cước cao hơn rất nhiều, đạt 20.000đ-30.000đ/lượt gửi vào các dịp lễ.

Hướng dẫn cách gửi xe máy ở bến xe Miền Đông

Gửi xe máy bến xe Miền Đông vào cổng nào?

Để đến bến xe Miền Đông và gửi xe máy tại đây, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân như sau:

  • Xe buýt: có nhiều tuyến xe buýt đi đến bến xe Miền Đông. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các tuyến xe buýt trên trang web của Sở Giao thông Vận tải thành phố.
  • Xe máy: nếu sử dụng xe máy, bạn có thể đến bến xe Miền Đông theo địa chỉ 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Các bãi giữ xe máy tại cổng số 1 và cổng số 3 nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, còn bãi giữ xe tại cổng số 4 hướng Quốc Lộ 13.
  • Taxi hoặc xe ôm: bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ taxi hoặc xe ôm để đến bến xe Miền Đông.

Nếu bạn muốn giữ xe qua đêm tại bến xe Miền Đông, giá vé sẽ được tính theo giờ. Tuy nhiên, vì thông tin này có thể thay đổi tùy theo quy định của bến xe, bạn nên liên hệ trực tiếp với bến xe để được cập nhật thông tin mới nhất.

Cách gửi xe máy qua đêm

Để gửi xe máy qua đêm tại bến xe Miền Đông, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Đến bãi giữ xe máy tại cổng số 1, cổng số 3 hoặc cổng số 4 của bến xe Miền Đông.
  • Lấy số thứ tự và trả xe cho nhân viên bảo vệ. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một tấm vé giữ xe kèm theo giá cả.
  • Thanh toán chi phí giữ xe cho nhân viên bảo vệ và giữ lại tấm vé giữ xe.
  • Khi bạn đến để lấy xe, chỉ cần đưa tấm vé giữ xe cho nhân viên bảo vệ và trả chi phí giữ xe.

Chú ý rằng giá vé giữ xe qua đêm tại bến xe Miền Đông sẽ được tính theo giờ và có thể khác nhau tùy thuộc vào từng bãi giữ xe. Bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên bảo vệ để biết thêm chi tiết và giá cả cụ thể.

Gửi xe máy qua đêm ở bến xe Miền Đông có an toàn không?

Bến xe Miền Đông là một trong những bến xe lớn và phát triển nhất ở Việt Nam, và dịch vụ giữ xe máy qua đêm tại đây cũng được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, an toàn của xe máy trong quá trình giữ xe phụ thuộc vào cả nhân viên bảo vệ và bạn.

Nhân viên bảo vệ tại bến xe Miền Đông công tác chuyên nghiệp và có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho xe máy của khách hàng. Họ sẽ nhận và lưu trữ xe máy trong khoảng thời gian mà bạn yêu cầu, chỉ trả lại xe cho bạn sau khi bạn xuất trình được tấm vé giữ xe.

Tuy nhiên, bạn cũng nên thực hiện một số biện pháp bảo vệ xe máy của mình. Hãy khóa xe cẩn thận và không để lại bất kỳ vật dụng có giá trị nào trên xe. Nếu có thể, hãy chụp hình xe trước khi gửi và sau khi nhận xe để có thể giải quyết những tranh chấp về hư hỏng hoặc mất mát.

Tóm lại, dịch vụ giữ xe máy qua đêm tại bến xe Miền Đông là khá an toàn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đảm bảo an toàn cho xe của mình và luôn giữ tấm vé giữ xe để tránh các rắc rối không đáng có.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ và tin tức xe máy, hãy truy cập Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255