Giá vàng hôm nay ngày 8/10/2019: Hiệp Hội Xe Máy tìm hiểu về sự giảm giá đáng chú ý của vàng SJC

Đây là một ngày mới, một ngày có những thay đổi đáng chú ý trong thị trường vàng. Hôm nay, giá vàng SJC đã mất mốc 42 triệu đồng, gây sự chú ý của nhà đầu tư. Ngoài ra, giá vàng các thương hiệu khác cũng đang tiến sát mốc này.

Sự giảm giá của vàng SJC và giá vàng Doji

Sáng sớm nay, giá vàng SJC trên hệ thống Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã niêm yết mức giá 41,65-41,95 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước. Đồng thời, giá vàng Doji tại hệ thống Tập đoàn Doji cũng giảm 70 nghìn đồng hai chiều, niêm yết ở mức 41,70-42,20 triệu đồng/lượng. Điều này đang tạo nên một sự giảm giá đáng kể trong thị trường vàng trong nước.

Tình hình giá vàng thế giới

Giảm giá của vàng trong nước diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng đang giảm mạnh. Trong khoảng thời gian giữa phiên hôm qua và cuối phiên, giá vàng thế giới đã giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.500 USD. Theo giờ Việt Nam, trước thời điểm chốt phiên, giá vàng thế giới dao động trong khoảng 1.498-1.500 USD. Đồng thời, giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm gần 9 USD xuống còn 1.503,90 USD/ounce. Tình hình này đã ảnh hưởng đến giá vàng trong nước và tạo ra sự giảm giá chung trên thị trường vàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Ngoài sự giảm giá của vàng trên thị trường thế giới, còn có nhiều yếu tố khác đang ảnh hưởng đến giá vàng. Sự bất ổn dân sự ở Hồng Kông, bất ổn ở Trung Đông, sự kiện Brexit, cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump và thông tin mới về việc dự trữ ngoại hối của Trung Quốc giảm mạnh trong bối cảnh Mỹ tìm cách ngăn các dòng vốn đầu tư vào nước này, đều tác động đến thị trường vàng hiện tại.

Thêm vào đó, Hội đồng vàng thế giới cho biết các ngân hàng trung ương lớn đã mua 62,1 tấn vàng trong tháng 8 nhưng chỉ bán ra 4,8 tấn. Điều này đã làm tăng cầu thị trường vàng và ủng hộ giá vàng.

Kỳ vọng trong tuần này

Tuần này, tâm điểm của thị trường sẽ là các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các cuộc đàm phán sẽ tập trung vào những lĩnh vực chủ chốt mà Mỹ đưa ra những yêu cầu cao, như bản quyền sở hữu trí tuệ, ép buộc chuyển giao công nghệ độc quyền, nông nghiệp và vấn đề thực thi cam kết. Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố có “cơ hội rất tốt” để 2 bên ký một thỏa thuận thương mại, giới đầu tư vẫn đang theo dõi tình hình này với sự chờ đợi và lo ngại.

Triển vọng giá vàng trong tương lai

Trên mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã có lúc rơi xuống mức thấp trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, tổng thể, xu hướng tăng vẫn đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của kim loại quý là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao hồi cuối tháng 9 là 1.543,30 USD. Ngược lại, mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp thiết lập ngày 30/9 là 1.465,00 USD.

Hiệp Hội Xe Máy luôn quan tâm theo dõi diễn biến giá vàng và những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường này. Điều này giúp Hiệp Hội cung cấp những thông tin hữu ích đến khách hàng và đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho họ.

Đọc thêm về các sản phẩm xe máy mới nhất và nhận thông tin về giá vàng cập nhật hàng ngày tại Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255