Ford EcoSport 2015: Mẫu xe SUV cỡ nhỏ tiện phong

Chào mừng các bạn đến với Hiệp Hội Xe Máy, nơi chúng tôi mang đến những bài viết hấp dẫn và bổ ích về xe máy. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá về chiếc xe Ford EcoSport 2015 – một trong những mẫu xe tiện phong trong phân khúc SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam, giúp giải toả cơn khát của người tiêu dùng với một chiếc xe gầm cao 5 chỗ giá rẻ.

Ford-EcoSport-2016-tuvanmuaxe-5859

Ford EcoSport đánh dấu sự chú ý đến phân khúc xe SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam, thúc đẩy các hãng xe khác như Hyundai, Renault và Suzuki ra mắt những mẫu xe mới như Hyundai i10 Active, Renault Sandero Stepway và Suzuki Vitara để cạnh tranh trong phân khúc này.

Thiết kế ngoại thất

Ford-Ecosport-2015-tuvanmuaxe

Với kích thước tổng thể 3.999 x 1.765 x 1.708 (mm), chiều dài cơ sở 2.520 (mm) và khoảng sáng gầm xe 200 (mm), Ford EcoSport sở hữu thiết kế năng động, khối tròn cùng với các chi tiết cản trước, cản sau và ốp sườn xe bằng nhựa cứng tối màu, tạo nên vẻ chắc chắn và phong cách SUV. Xe được trang bị gương chiếu hậu điều chỉnh điện tích hợp đèn báo rẽ, lazang hợp kim 16 inch và giá nóc để đồ tiêu chuẩn.

Nội thất và tiện nghi

Ford-Ecosport-2015-tuvanmuaxe-5921

Nội thất của Ford EcoSport được xem như một phiên bản mở rộng của Ford Fiesta, nhưng trông cân đối và cơ bắp hơn. Xe được trang bị vô-lăng 3 chấu bọc da tích hợp điều khiển âm thanh, cụm đồng hồ thể thao, hệ thống giải trí CD/MP3 với các cổng kết nối AUX/USB/Bluetooth, hệ thống giải trí công nghệ SYNC, hệ thống điều hòa tự động và cửa sổ trời.

Ford-Ecosport-2015-tuvanmuaxe-5977
Ford-Ecosport-2016-tuvanmuaxe-5962

Hàng ghế sau của Ford EcoSport có tựa đầu 3 vị trí và khoang hành lý đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của một chiếc xe thành thị. Tuy nhiên, cửa xe mở ngang có thể gây chút bất tiện khi cần lấy hành lý trong những nơi có không gian chật hẹp. Hàng ghế sau có khả năng gập lại theo tỷ lệ 60:40 để mở rộng khoang hành lý khi cần thiết.

Vận hành và an toàn

Ford-Ecosport-2016-tuvanmuaxe-5872
Ford-Ecosport-2016-tuvanmuaxe-5821

Ford EcoSport được trang bị động cơ xăng 1.5L sản sinh công suất 108 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số 6 cấp PowerShift, hệ thống EPAS Trợ lực điện kết hợp tự động bù lệch hướng. Hệ thống khởi hành lưng chừng dốc giúp tăng độ an toàn khi lái xe lên dốc hoặc xuống dốc.

Các tính năng an toàn trên Ford EcoSport bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh EDB, hệ thống kiểm soát chống trượt và ESP, hệ thống 7 túi khí, cảm biến lùi và nhiều tính năng khác.

Đó là một chút thông tin về chiếc xe Ford EcoSport 2015. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu xe gầm cao 5 chỗ giá rẻ dành cho thành thị, hãy xem xét mẫu xe này. Đừng quên ghé thăm Hiệp Hội Xe Máy để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Article written by Hiệp Hội Xe Máy