HỌA SĨ NHÍ

Xe tay ga – dòng xe thời thượng, đẳng cấp, tôn vinh địa vị của chủ nhân sở hữu và đặc biệt là dòng xe di chuyển mượt mà trên mọi cung đường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ít ai quan tâm đến hộp số – bí mật giúp xe có khả năng điều chỉnh tốc độ dễ dàng theo ý muốn của con người. Nguyên lý hoạt động của hộp số xe tay ga là điều đặc biệt khác biệt so với các dòng xe số. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách hoạt động của hộp số xe tay ga trong bài viết này.

Hộp số xe tay ga là gì?

Hộp số xe tay ga hay hộp biến tốc vô cấp, là sản phẩm thiết kế riêng cho các dòng xe tay ga hiện nay. Chức năng của hộp số là thay đổi công suất sản sinh từ động cơ đốt trong, giúp xe tay ga có thể thay đổi và điều chỉnh tốc độ tối ưu nhất. Đồng thời, hộp số còn giúp xe sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả. Với tính năng hoàn toàn tự động, hộp số xe ga tự động điều chỉnh biến tốc dễ dàng, giúp xe hoạt động mạnh mẽ, êm ái trên suốt hành trình di chuyển mà không cần phải sang số, đảm bảo lựa chọn phù hợp.

Cấu tạo hộp số xe tay ga như thế nào?

Hộp số xe tay ga gồm 3 bộ phận chính: puli sơ cấp, puli thứ cấp và dây curoa dẫn động. Trong đó, puli sơ cấp được gắn vào trục quay trên động cơ, puli thứ cấp là bộ phận dẫn động đến bánh xe và dây curoa dẫn động là đai truyền có độ bền cao. Puli sơ cấp và puli thứ cấp được tạo bởi hai khối hình nón đặt đối diện nhau. Dây đai V, được làm bằng cao su, giữ dây đai ở giữa hai khối hình nón.

Hộp số xe tay ga hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của hộp số xe tay ga tự động điều chỉnh biến tốc dựa trên tốc độ và đốt cháy của nhiên liệu. Mỗi chế độ hoạt động có nguyên lý khác nhau:

Khi động cơ ở chế độ garanty

Chế độ garanty là chế độ cầm chừng, tốc độ của động cơ còn thấp, lực kéo và chuyển động truyền từ trục khuỷu qua puli sơ cấp và đai đến puli thứ cấp, sau đó đến cum bố ba càng. Lực ly tâm của bộ ma sẽ không kéo chúng tiếp xúc với vỏ nồi ly hợp, do đó xe không chuyển động.

Khi động cơ ở chế độ khởi động, tốc độ thấp

Động cơ tăng tốc lên, lực ly tâm của cụm ma sẽ thắng được lực kéo của lò xo. Các ma sẽ tiếp xúc với bộ nồi ly hợp, tạo lực kéo và chuyển động truyền qua bộ bánh răng giảm tốc bánh sau, làm xe chuyển động chậm. Dây đai V nằm ở vị trí trong cùng của puli sơ cấp và ngoài puli thứ cấp, tỉ số truyền động lớn, lực kéo bánh sau đủ lớn để xe bắt đầu tăng tốc.

Khi động cơ ở mức tốc độ trung bình

Hộp số xe tay ga điều chỉnh hoạt động phù hợp với tốc độ động cơ. Lực ly tâm lớn hơn, các con lăn ở puli sơ cấp văng ra, ép má puli tiến về má puli cố định và đẩy dây đai càng xa tâm. Tỷ số truyền động giảm dần, tốc độ puli thứ cấp tăng, làm xe di chuyển nhanh hơn.

Khi động cơ di chuyển ở tốc độ cao

Tốc độ động cơ tăng cao, lực ly tâm cũng mạnh lên, các con lăn văng xa tâm, đẩy má puli sơ cấp tiến gần má puli sơ cấp cố định. Đường kính tiếp xúc của puli sơ cấp với dây đai là lớn nhất, puli thứ cấp có đường kính nhỏ nhất. Tỷ số truyền động nhỏ nhất, tốc độ puli thứ cấp tăng cao, giúp xe di chuyển ở tốc độ cao nhất.

Khi xoay ngược, tăng tốc, tải nặng

Xe xoay ngược, tăng tốc đột ngột hoặc mang tải nặng sẽ tác động lớn đến bánh sau. Puli thứ cấp chậm lại theo tốc độ bánh sau, nếu tăng ga, lực momen tác động lên má của puli thứ cấp cũng tăng. Dưới tác động của lò xo nén, puli thứ cấp trượt theo rãnh, dây đai bị đẩy ra xa tâm. Ở phía puli sơ cấp, dây đai tiến vào gần tâm, tỷ số truyền động tăng, xe tải năng và leo dốc dễ dàng.

Cách vận hành xe để bền bỉ hộp số xe tay ga

Sử dụng đúng cách là giải pháp để bảo quản hộp số xe tay ga bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng. Để làm điều này, người dùng cần chú ý đến các vấn đề sau:

Hạn chế tăng hoặc rồ ga đột ngột

Tăng ga đột ngột khi lái xe là việc không nên thực hiện. Ngoại trừ khi cần thiết, việc tăng ga, rồ ga đột ngột không chỉ tiêu tốn nhiên liệu và điện của pin xe mà còn làm hỏng hộp số. Nhiệt lượng sinh ra do trượt đai gây chai đai và hỏng hộp số. Hạn chế tăng hoặc rồ ga đột ngột để bảo vệ hộp số.

Tránh tải nặng và tốc độ cao

Chở quá nhiều hàng hoặc di chuyển với tốc độ cao làm tăng công suất làm việc của bánh sau, gia tăng trượt đai và lão hóa dây đai nhanh hơn.

Tránh chạy xe trong mưa hoặc lội nước

Nước và chất bôi trơn là kẻ thù của hộp số xe tay ga. Vì hệ thống đai dựa trên ma sát để truyền động, việc nước bám vào hệ thống làm giảm khả năng bám dính, làm giảm khả năng gia tốc của xe.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách hoạt động của hộp số xe tay ga và cách giữ cho hộp số luôn hoạt động mượt mà và bền bỉ. Hãy luôn lựa chọn sản phẩm chất lượng và phụ tùng uy tín để đảm bảo sự an toàn và bền bỉ cho chiếc xe yêu của bạn.

Ảnh được cung cấp bởi Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255