Cho xe máy của bạn an toàn hơn với khóa smartkey: Bí quyết để tránh bị trộm

Dòng khóa smartkey hiện nay được lắp đặt trong hầu hết các mẫu xe máy mới trên thị trường. Khóa smartkey luôn được cho là có khả năng chống trộm cực kỳ hiệu quả. Nhưng liệu có thật sự an toàn không? Khóa smartkey có bị bẻ khóa không?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe máy có trang bị khóa smartkey, hãy đọc ngay những thông tin chi tiết dưới đây về khả năng chống trộm của khóa smartkey xe máy. Đồng thời, tìm hiểu và bỏ túi một vài mẹo nhỏ để nâng cao tính an toàn, đảm bảo không kẻ gian nào có thể “ăn cắp” được chiếc xe máy của bạn.

Khóa smartkey có bị bẻ khóa không?

Khóa smartkey ngay sau khi được ra mắt trên thị trường thì đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng, với thiết kế hiện đại sang trọng và thuận tiện khi sử dụng.

Dòng khóa smartkey gồm có thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh và bộ điều khiển khóa SMT – ECU được kết nối với bộ xử lý trung tâm của xe. Nguyên tắc hoạt động của loại khóa này dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận ID giữa thiếu bị điều khiển FOB (bộ điều khiển khóa thông minh) và bộ vi xử lý trung tâm.

Việc kiểm soát khởi động xe phải đi qua thiết bị kích hoạt bằng điều khiển FOB. Nếu không được kích hoạt thì dù cho có vặn cả ổ khóa cũng sẽ chỉ có thể xoay tròn mà không có tác dụng gì.

Việc bẻ khóa smartkey là điều không thể

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi khóa smartkey có bị bẻ khóa không? là KHÔNG. Với chìa khóa kích hoạt của ổ khóa điều khiển qua bộ xử lý trung tâm, kẻ trộm không thể khởi động xe máy. Bất kể họ có cố vặn ổ khóa đi chăng nữa, chỉ có thể khiến núm vặn xoay tròn mà không thể lấy được xe.

Khóa smartkey có an toàn không?

Khóa smartkey được đánh giá là an toàn hơn so với loại ổ khóa cắm chìa truyền thống. Các nhà cung cấp khẳng định rằng, xe máy được trang bị khóa smartkey có tính an toàn cao và khả năng chống trộm tốt.

Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối. Trong một số trường hợp bất cẩn hoặc sơ ý khi sử dụng, việc khóa smartkey không thể đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số trường hợp có thể dẫn đến việc mất xe hoặc bẻ khóa:

1/ Khóa thông minh bị lộ mã thiết bị FOB:

Mã thiết bị FOB là mã duy nhất của từng chiếc khóa smartkey. Khuyến cáo của nhà sản xuất là chỉ chủ xe mới biết mã này, và bên trong FOB thường có một thẻ ghi mã đi kèm. Nếu bạn làm lộ mã này, kẻ gian có thể ghi nhớ và sao chép một chiếc khóa smartkey khác, để dễ dàng mở khóa và đánh cắp xe của bạn. Vì vậy, hãy tuyệt đối không chia sẻ mã thiết bị FOB này với người khác.

2/ Khóa smartkey nằm trong phạm vi 2 mét:

Khoảng cách từ xe đến chìa khóa là yếu tố quan trọng mà ít người để ý. Khi đứng cách xe quá gần, nhưng lại tắt chìa khóa, kẻ trộm có thể tận dụng điều này để mở xe và đánh cắp. Vì trong phạm vi 2 mét, ổ khóa vẫn cho phép mở điện và sử dụng xe như bình thường. Để tránh tình huống này, hãy luôn đảm bảo chìa khóa không nằm trong vùng không an toàn này.

3/ Không vặn núm khóa sang OFF:

Khóa smartkey sẽ tự nhận khi chạm tay vào công tắc xoay, điều này là kẻ hở để kẻ gian lợi dụng. Vì vậy, hãy luôn vặn núm khóa sang OFF sau khi tắt máy. Điều này giúp đảm bảo an toàn hơn cho xe máy của bạn.

Mẹo chống trộm an toàn hơn dù đã có khóa smartkey

Mặc dù khóa smartkey không thể bị bẻ khóa, nhưng trong những trường hợp đặc biệt, sơ ý, kẻ gian vẫn có thể ăn cắp xe của bạn. Vì vậy, hãy làm theo một số mẹo nhỏ sau để nâng cao tính an toàn:

1/ Lắp thêm thiết bị báo động chống trộm cho xe

Thiết bị báo động chống trộm là một phương pháp bảo vệ xe hiệu quả. Khi phát hiện dấu hiệu bị trộm, thiết bị này sẽ phát ra tín hiệu báo động bằng còi và đèn. Ngoài ra, nó còn có khả năng ngăn cản xe khởi động và gửi thông báo đến chủ xe. Điều này giúp bạn phản ứng nhanh chóng và ngăn chặn kẻ trộm trước khi họ có thể đánh cắp xe.

2/ Lắp thêm khóa đĩa xe máy

Khóa đĩa xe máy là một loại khóa rời dùng để gắn thêm vào bánh xe phanh đĩa. Nó tăng khả năng bảo vệ xe vượt trội. Một số loại khóa đĩa xe máy cao cấp mới còn có tính năng thông minh và báo động khi có sự dịch chuyển lạ của xe. Lắp thêm khóa đĩa xe máy không chỉ nâng cao tính an toàn mà còn giá thành phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0977 827 857 để được tư vấn và hỗ trợ về sửa chữa và thay thế khóa xe máy với giá rẻ.

Note: Hiệp Hội Xe Máy là địa chỉ tin cậy cho mọi nhu cầu về sửa chữa hoặc thay mới khóa xe máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255