Dấu hiệu xe tay ga cần thay nhớt ngay

Xe tay ga là phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam, nhưng chỉ một số người biết cách nhận biết khi nào cần thay nhớt. Vậy, để phát hiện dấu hiệu xe tay ga hết nhớt, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhận biết dấu hiệu xe tay ga cần thay nhớt

Nếu bạn phát hiện có 5 dấu hiệu sau đây, hãy nhanh chóng đưa xe đi thay nhớt. Nếu không khắc phục kịp thời, động cơ xe của bạn có thể bị hỏng.

Xe chạy yếu hơn bình thường

Xe ga chạy yếu hơn bình thường
Sau một thời gian sử dụng, xe máy sẽ thiếu nhớt hoặc dầu cũ không thể bôi trơn các chi tiết bên trong động cơ một cách hoàn hảo, làm giảm khả năng tăng tốc của xe. Nếu xe của bạn chạy yếu, chậm chạp hơn bình thường, điều đó có nghĩa là xe của bạn đã hết nhớt.

Động cơ xe nhanh bị nóng

Dấu hiệu xe tay ga hết nhớt khi động cơ xe nhanh bị nóng
Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn và làm mát cho động cơ xe trong quá trình hoạt động. Nếu dầu trong xe cạn, xe sẽ không đủ lượng dầu để bôi trơn, giảm ma sát trong động cơ, làm cho động cơ nhanh bị nóng.

Động cơ phát ra tiếng động lạ

Động cơ phát ra tiếng động lạ
Nếu để dầu nhớt trong xe quá lâu mà không thay mới, chất lượng của nó sẽ không đảm bảo độ nhớt để bôi trơn động cơ, từ đó trong quá trình hoạt động, các bộ phận của động cơ sẽ cọ sát với nhau và phát ra tiếng kêu lớn khi bạn vặn ga.

Không có dầu trên que thăm nhớt

Không có dầu trên que thăm nhớt
Bạn có thể sử dụng que thăm dầu được đậy trên hộp dầu của xe để kiểm tra dầu có bám trên que hay không. Nếu không có dầu hoặc dầu có màu đen, đó chính là dấu hiệu bạn cần thay nhớt mới cho xe.

Màu sắc của dầu nhớt

Dấu hiệu xe tay ga hết nhớt do màu sắc của dầu nhớt
Thông thường, dầu nhớt động cơ có màu sáng và trong suốt khi được đựng trong cốc thủy tinh. Nếu dầu cũ màu sẫm hoặc đen, đó là dấu hiệu bạn cần thay nhớt mới cho xe.

Thay nhớt xe tay ga thường xuyên có lợi ích gì?

Việc thay dầu nhớt xe tay ga thường xuyên sẽ giúp động cơ vận hành trơn tru, ổn định và xe tăng tốc êm, mượt hơn. Đồng thời, việc này còn giúp kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng xe của bạn.

Thay nhớt xe tay ga giúp động cơ vận hành trơn tru

Bao lâu thì nên thay dầu cho xe tay ga?

Đối với xe tay ga mới mua, bạn nên thay nhớt lần đầu khi xe đã chạy khoảng 500 km và sau đó là sau khoảng 1000-1500 km. Đối với hộp số xe tay ga, cần thay nhớt khi xe đã chạy khoảng 3000 km.

Bài viết đã tổng hợp một số dấu hiệu xe tay ga cần thay nhớt hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được những yếu tố quan trọng để lựa chọn thời gian thay dầu và mua nhớt chất lượng phù hợp với xe của mình.

Nếu bạn vẫn chưa biết nơi mua và thay dầu nhớt xe ga, Hiệp Hội Xe Máy là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Hiệp Hội Xe Máy cung cấp giải pháp bôi trơn động cơ và hộp số xe máy với sản phẩm dầu nhớt tính năng cao phù hợp với mọi loại xe.

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ qua số hotline 02873 004 165 hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255