Lọc gió bẩn – kẻ thù của tiết kiệm xăng cho xe máy

Lọc gió – một bộ phận đặc biệt quan trọng trên xe máy. Nó như là một cái phổi, nhiệm vụ chính của nó là lọc và ngăn bụi bẩn trong không khí không vào động cơ. Nếu bị tiếp xúc với không khí ô nhiễm, động cơ rất dễ gặp sự cố và xe sẽ không chạy ổn định.

Khi lọc gió bị tắc, không khí sẽ không lưu thông được, lượng không khí đi vào giảm và nhiên liệu không được đốt cháy đủ. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố khiến xe không tăng tốc hoặc khó kéo lên dốc.

Nếu lọc gió bị bẩn, tạp chất hỗn hợp với không khí, làm cho hỗn hợp cháy đậm, khiến nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn và thoát ra qua ống xả dưới dạng khói đen. Điều này cũng là nguyên nhân khiến mức tiêu thụ nhiên liệu tăng lên.

Bầu lọc gió trên xe Honda Wave Alpha

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lọc gió, nhưng chủ yếu được chia thành ba loại: loại giấy khô với một mặt có lưới thô và mặt đối diện có lưới mịn (để bắt các hạt bụi nhỏ), thường được sử dụng trên Honda Cub 82 và Nouvo đời đầu. Loại bằng mút tẩm dầu thường được gắn trên các dòng xe như Yamaha Sirius, Jupiter hay các dòng xe Piaggio và Honda Dream, Wave, Future đời đầu.

Cuối cùng là loại giấy nhờn, đây cũng là loại phổ biến nhất hiện nay và có dầu tẩm (dầu tẩm trên giấy lọc là loại đặc biệt khác biệt với dầu máy). Dầu tẩm sẽ giúp lọc gió bắt được các hạt bụi.

Thường thì lọc gió có tuổi thọ từ 12.000 đến 16.000 km. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào loại lọc gió của mỗi kiểu xe và điều kiện hoạt động của xe, lịch bảo dưỡng và thay thế có thể khác nhau.

Kiểu lọc gió khô cần được làm sạch sau mỗi 4.000 km và thay thế sau mỗi 12.000 km. Kiểu lọc gió bằng mút có thể vệ sinh hoặc giặt sạch, phơi khô. Kiểu lọc giấy nhờn thì thay thế sau mỗi 16.000 km hoặc thường xuyên hơn. Đối với loại giấy nhờn, nhà sản xuất khuyến cáo không nên vệ sinh mà chỉ thay thế theo định kỳ.

Giá cả của các loại lọc gió cũng có sự khác biệt. Với loại lọc gió bằng mút, giá tham khảo trên thị trường chỉ khoảng 30.000 đồng/chiếc. Còn với loại giấy thì tùy thuộc vào từng dòng xe. Đối với những dòng xe cao cấp như Honda SH, Spacy, giá lọc gió khoảng 600.000 đồng, và những dòng xe khác dao động từ 50.000 đến 150.000 đồng.

Khi kiểm tra tấm lọc gió, cũng cần kiểm tra cả ống xả dầu và ống xả bẩn lọc gió. Khi có nước hoặc dầu rơi vào bầu lọc gió, chúng sẽ được đẩy ra ngoài thông qua ống xả tương ứng. Vì vậy, cần thường xuyên tháo ống xả dầu ra và làm sạch chúng thông qua việc kiểm tra định kỳ. Nếu khởi động động cơ mà quên không lắp hai ống này sẽ làm cho động cơ yếu đi.

Với điều kiện hoạt động đặc biệt tại Việt Nam, với nhiều bụi bẩn và điều kiện khắc nghiệt, việc thay lọc gió định kỳ sau khoảng 10.000 km và kiểm tra, vệ sinh lọc gió thường xuyên tại thời điểm thay dầu máy là hết sức cần thiết. Điều này thường không mất phí nhiều. Nếu bạn không tự tin về xe của mình, hãy đến các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng uy tín để kiểm tra cụ thể và được tư vấn chính xác hơn.

>>Xem thêm ảnh lọc gió

Lương Dũng

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255