Cách kiểm tra lốp xe máy non hơi chính xác, đơn giản, ai cũng làm được

Lốp xe máy là một trong những bộ phận quan trọng nhất, ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng xe của bạn. Do đó, cách kiểm tra lốp xe máy non hơi luôn được quan tâm. Dưới đây là những cách kiểm tra lốp xe máy non hơi tại nhà một cách đơn giản nhưng chính xác.

Cách kiểm tra lốp xe máy non hơi chi tiết

Hướng dẫn cách kiểm tra lốp xe máy non hơi chính xác

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe định kỳ. Điều này giúp bảo đảm tính thẩm mỹ, độ bền và tránh tai nạn không đáng có.

Cách kiểm tra lốp xe máy non hơi bằng thiết bị đo áp suất

Sử dụng một chiếc đồng hồ đo áp suất, bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng lốp. Đây là cách kiểm tra lốp xe máy non hơi chính xác mà lại rất tiết kiệm.

Cách sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần mua một chiếc đồng hồ đo áp suất với giá khoảng vài trăm nghìn đồng. Sau đó, gắn đồng hồ vào lốp và đo áp suất.

Cách nhận biết bánh xe máy mềm bằng đồng hồ đo áp suất

Nếu mức áp suất của bạn thấp hơn áp suất khuyến cáo trên lốp xe, có nghĩa là lốp xe đang bị non hơi. Bạn cần đưa xe đi bơm hơi kịp thời.

Cách kiểm tra lốp xe máy non hơi bằng cách sử dụng ngón tay

Đây là cách thủ công mà hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, bạn cần chút kinh nghiệm để sử dụng cách kiểm tra lốp xe máy non hơi này.

  • Khi búng tay vào lốp xe và nghe thấy tiếng kêu trầm, đó là dấu hiệu của lốp xe bị non hơi.
  • Khi búng tay vào lốp xe và nghe thấy tiếng vang, lốp xe đang ổn.

Cách kiểm tra lốp xe máy non hơi bằng cách nhìn tình trạng lốp

Đây là một cách nhận biết tình trạng lốp xe máy, mặc dù không chính xác tuyệt đối và yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nó vẫn là cách kiểm tra bánh xe máy non hơi được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi.

Cách kiểm tra lốp xe máy non hơi bằng cách nhìn tình trạng lốp

Bạn có thể nhìn thấy vết trên lốp. Nếu lốp có nhiều vết mòn ở hai bên, điều này cho thấy lốp đang bị non hơi, hơi yếu. Bạn không nên tiếp tục di chuyển với lốp như vậy. Đây là cách kiểm tra lốp xe máy hữu ích.

Lốp xe máy non hơi nguy hiểm như thế nào?

Lốp xe máy non hơi không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của xe. Việc không biết cách kiểm tra lốp xe máy non hơi thường xuyên có thể gây những tác hại sau:

  • Xe dễ mất cân bằng khi vào cua: lốp non hơi rất nguy hiểm khi di chuyển, đặc biệt là trong những khúc cua. Nếu lốp không đủ áp suất, xe sẽ dễ bị láng và gây tai nạn.
  • Xe dễ trượt khi đi đường mưa: Khi lốp không đủ áp suất, toàn bộ mặt lốp không được tiếp xúc với mặt đường. Điều này làm giảm khả năng bám đường và ma sát, dễ gây tai nạn.
  • Áp suất lốp thấp có thể gây nổ lốp: Khi lốp không đủ áp suất, thành bên của lốp uốn cong nhiều hơn, tạo nhiệt tích tụ trong lốp. Khi mặt đường quá nóng, hiện tượng này có thể gây nổ lốp.
  • Làm giảm tuổi thọ lốp và tăng chi phí sửa chữa: Lốp không đủ áp suất cũng làm lốp mòn không đều, dễ thủng, rạn nứt,… Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp sau một thời gian sử dụng.

Lốp xe máy bị non rất nguy hiểm trong quá trình di chuyển

Mẹo hạn chế lốp xe non hơi, an toàn cho người lái

Lốp xe máy không đủ áp suất nếu không phát hiện kịp thời có thể gây nguy hiểm cho người lái xe. Để hạn chế tình trạng lốp xe máy thường xuyên bị non hơi, bạn có thể tham khảo hình thức bơm lốp xe máy bằng khí nitơ bởi:

  • Khí nitơ có độ tinh khiết cao lên đến 99%, hạn chế tối đa lốp xe bị rạn, nứt trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ lốp.
  • Khí nitơ có tính trơ cao giúp tăng khoảng cách giữa mỗi lần bơm lốp xe, giúp hạn chế tình trạng lốp hơi nhanh hết.

Để bơm khí nitơ cho lốp xe máy, bạn có thể chọn những tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp, đầu tư máy bơm khí nitơ để đảm bảo tuổi thọ cho lốp xe. Ngoài ra, cũng có thể tìm các gara ô tô đã đầu tư máy bơm khí nitơ, vì máy này có thể phục vụ cả xe máy và ô tô.

Máy bơm và tạo khí nitơ tự động

Trên đây là những cách kiểm tra lốp xe máy non hơi đơn giản mà chính xác. Bạn có thể tự thực hiện những cách này định kỳ để xe của bạn luôn có trải nghiệm tốt nhất.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255