Mở Khóa Xe Bằng Mã ID Khi Mất Remote – Bí Quyết An Toàn Cho Xe Máy Smartkey

Bạn đã bao giờ quên hoặc đánh rơi remote của hệ thống khóa thông minh Smartkey chưa? Đừng lo lắng, nhà sản xuất đã chuẩn bị một giải pháp dự phòng để bạn vẫn có thể kích hoạt Smartkey mà không cần remote. Đó chính là việc nhập mã bí mật đi kèm với Smartkey của xe.

Mã ID Smartkey và Chức Năng Quan Trọng

Mã ID Smartkey là một dãy mã gồm các số tự nhiên từ 6 đến 9 chữ số. Đây chính là mật khẩu để mở khóa Smartkey trong những trường hợp mất remote hoặc remote hết pin giữa đường. Ngoài ra, mã ID còn được sử dụng để thiết lập remote mới khi bạn đánh mất remote của Smartkey. Mã ID Smartkey được cấp kèm theo Smartkey khi bạn mua xe, thường được in trên một thẻ nhựa hoặc miếng kim loại.

Với tính an toàn của xe máy, đoạn mã ID Smartkey này sẽ quyết định việc kích hoạt và mở khóa xe. Chính vì vậy, hãy giữ mã ID này cẩn thận và không để lộ ra ngoài. Nếu kẻ gian có được mã ID, họ có thể mở khóa xe của bạn mà không cần remote.

Cách Mở Khóa Smartkey Bằng Mã ID

I. HONDA

Bước 1: Ấn và giữ núm vặn trên ổ khóa smartkey trong vòng 5 giây cho đến khi đèn ổ khóa sáng lên, sau đó thả ra.

Bước 2: Tiếp tục ấn nhẹ vào núm vặn ổ khóa thêm 1 lần nữa. Đợi đến khi đèn sáng lên, bạn cần nhập mã ID ngay lập tức.

Bước 3: Nhập mã ID của bạn. Nếu mã số là 1, hãy ấn núm 1 lần. Sau đó, đợi 5 giây cho đến khi đèn trên ổ khóa nháy sáng, sau đó nhập mã tiếp theo. Nhấn liên tục từng lần tương ứng với mã số. Lưu ý không ấn nếu mã số là 0. Chờ đến khi đèn nhấp nháy báo hiệu chuyển sang mã khác, bạn tiếp tục nhập mã ID liên tục.

Bước 4: Sau khi nhập xong mã ID, khóa xe sẽ sáng đèn và kêu tít tít. Khi này, bạn đã mở khóa xe thành công. Chờ đèn sáng và kêu báo hiệu để khởi động xe.

II. YAMAHA

Bước 1: Để đưa xe về chế độ nhập mã bí mật, bạn nhấn giữ núm vặn của Smartkey cho đến khi đèn báo Smartkey trên bảng đồng hồ sáng lên. Tiếp tục làm tương tự thêm 2 lần nữa (đèn nháy 1 lần mỗi lần), sau đó nhấn thêm lần nữa để xác nhận.

Bước 2: Nhập mã ID. Nguyên tắc là số lần nháy sáng tương ứng với con số trong dãy mã.

  • Số 1: Nhấn giữ để đèn nháy 1 lần rồi thả ra.
  • Số 2: Nhấn giữ để đèn nháy 2 lần rồi thả ra.
  • Số 8: Nhấn giữ để đèn nháy 8 lần rồi thả ra.

Bạn nhấn giữ núm vặn Smartkey và đèn Smartkey sẽ nhấp nháy. Mỗi lần thả núm vặn Smartkey ra đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành con số trước đó và chuẩn bị để nhập số tiếp theo. Sau khi nhập đủ 6 số, bạn có thể kích hoạt Smartkey và khởi động xe. Nếu bạn nhập sai, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, từ bước đưa xe về chế độ nhập mã bí mật. Vì vậy, hãy làm cẩn thận để không mất thời gian. Lưu ý rằng, nếu bạn vặn núm Smartkey về chế độ OFF, Smartkey sẽ tự khoá lại và bạn cần làm lại từ đầu.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý trong trường hợp quên hoặc đánh rơi remote của xe. Hãy thực hành theo hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho xe máy của bạn!

Hiệp Hội Xe Máy luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất với chi phí thấp nhất để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách. Hãy nhấc máy gọi 0963707691 để được tư vấn rõ nhất.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255