Tuổi Mậu Thìn 1988: Chọn màu xe nào là hợp và tránh màu nào?

Đối với người Việt Nam, phong thủy nhà cửa và xe cộ luôn là vấn đề quan trọng. Không chỉ đối với những người kinh doanh, mà ngay cả những người mua xe để di chuyển cũng rất quan tâm đến việc chọn màu xe phù hợp với tuổi, ít xung khắc và đem lại may mắn trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, với người tuổi Mậu Thìn 1988, màu xe nào là phù hợp và nên tránh màu nào? Hãy cùng tìm hiểu những điều này trong bài viết dưới đây.

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu chủ xe chọn một chiếc xe có màu phù hợp với bản mệnh của mình, sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc, tình cảm và gia đình. Chủ xe sẽ cảm thấy khỏe mạnh, tỉnh táo, bình an và ít gặp tai nạn, hỏng hóc. Vì vậy, việc chọn một chiếc xe có màu tương sinh là điều rất quan trọng, đặc biệt với những người tin vào tâm linh.

Với tuổi Mậu Thìn 1988, đây là người tuổi Rồng, thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Cây rừng lớn). Theo Ngũ Hành, mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh nước biển, màu đen (màu tương sinh) và màu xanh lục (màu bản mệnh). Cụ thể:

  • Màu xanh nước biển, màu đen: Đại diện cho mệnh Thủy. Mệnh Thủy sinh Mộc, điều này có nghĩa là người tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ nhận được tài lộc và may mắn từ chiếc xe mang màu mệnh Thủy. Chủ xe sẽ nhận được nguồn năng lượng từ chiếc xe và luôn lái xe trong tình trạng tỉnh táo, công việc thuận lợi và ít gặp tai nạn.

  • Màu xanh lục: Đại diện cho mệnh Mộc, là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Thìn 1988. Chọn một chiếc xe màu xanh lục sẽ không mang lại nhiều may mắn như màu thủy nhưng vẫn giúp chủ xe cảm thấy an tâm khi lái xe và đường đi thuận lợi.

Tuổi Mậu Thìn 1988 không hợp màu xe nào?

Tương tự như việc chọn màu xe phù hợp, việc tránh chọn màu xe xung khắc cũng rất quan trọng. Những màu xung khắc có thể làm giảm vận trình tài lộc, công việc và sức khỏe của chủ nhân, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của họ.

Theo phong thủy Ngũ Hành, người tuổi Mậu Thìn 1988 nên tránh sử dụng những màu xe sau đây:

  • Màu đỏ, hồng, tím: Đại diện cho mệnh Hỏa. Mặc dù nhiều người lầm tưởng rằng mảnh Hỏa sẽ hợp với mệnh Mộc, nhưng thực tế không phải như vậy. Mệnh Hỏa có thể làm giảm năng lượng và sức sống của chủ xe, mang lại nhiều xui xẻo và vận đen liên tiếp. Ngoài ra, màu Hỏa còn khiến chủ xe cảm thấy mệt mỏi, dễ cáu gắt, công việc thất bát và dễ gặp tai nạn.

  • Màu vàng, nâu đất: Đại diện cho mệnh Thổ. Mệnh Mộc khắc Thổ, do đó, chủ xe khó lòng đi chung một quãng đường dài với chiếc xe màu xung khắc. Nếu cố tình chọn một chiếc xe có màu xung khắc với mệnh của mình, chủ xe sẽ gặp nhiều sự cố và tai nạn. Họ sẽ cảm thấy khó chịu, gắt gỏng và mọi sự không như ý.

  • Màu trắng, ghi, xám: Tuổi Mậu Thìn 1988 cũng không hợp với những màu thuộc mệnh Kim. Mệnh Mộc khắc Kim, do đó, khi lái xe, người tuổi Mậu Thìn dễ gặp tai nạn và ảnh hưởng đến sinh mệnh. Do đó, nên tránh sử dụng những màu xe này.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về màu xe phù hợp và không phù hợp cho người tuổi Mậu Thìn 1988. Nếu bạn tin vào yếu tố tâm linh và phong thủy, hãy cố gắng chọn một chiếc xe có màu hợp với bản mệnh của mình. Bởi vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc chọn một chiếc xe phù hợp với tuổi và mệnh cũng sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn.

[Tuổi Mậu Thìn 1988]: https://hiephoixemay.com/wp-content/uploads/2024/03/mau-xe-hop-tuoi-1988-nu.jpg
[Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với xe màu xanh nước biển]: https://hiephoixemay.com/wp-content/uploads/2024/03/mau-xe-hop-tuoi-1988-nu-1.jpg
*[Chủ xe sinh năm 1988 nên tránh mua xe có màu nâu]: https://hiephoixemay.com/wp-content/uploads/2024/03/mau-xe-hop-tuoi-1988-nu-3.jpg

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255