Mèo Anh Lông Ngắn: Đực hay Cái, Lựa Chọn Nào?

Bạn đã từng nghe về mèo Anh lông ngắn, một người bạn đồng hành hoàn hảo với tất cả các tiêu chí mà bạn mong muốn – tình cảm, độc lập, khỏe mạnh và ít cần chăm sóc. Nhưng liệu có sự khác biệt giữa mèo Anh lông ngắn đực và cái không? Hãy cùng tôi tìm hiểu để có câu trả lời nhé!

1. Sự khác biệt về ngoại hình

Chỉ có sự khác biệt nhỏ về ngoại hình giữa mèo Anh lông ngắn đực và cái. Cả hai giới tính này đều có bộ lông ngắn, dày phù hợp với khí hậu lạnh hơn. Đôi mắt của mèo cái có xu hướng to hơn một chút. Con cái cũng nhỏ hơn một chút và có vẻ mỏng manh hơn khi nhìn kỹ hơn. Nhưng ngoại hình của mèo Anh lông ngắn đực và cái tương đối giống nhau.

2. Sự khác biệt về tính cách

Tất cả mèo Anh lông ngắn đều ôn hòa, kiên nhẫn, ít nói và độc lập. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt về tính cách.

2.1. Mèo Anh lông ngắn đực

Mèo Anh lông ngắn đực có xu hướng hòa đồng hơn con cái và rất thân thiện với trẻ em và những chú chó thân thiện với mèo. Chúng thích tạo mối quan hệ bền chặt với gia đình và thích đến thăm những gia đình mới. Mèo Anh lông ngắn đực không có xu hướng có hành vi lãnh thổ, hung hăng hoặc phá phách, đặc biệt là khi chúng được triệt sản và được hòa nhập xã hội từ khi còn nhỏ.

2.2. Mèo Anh lông ngắn cái

Mèo Anh lông ngắn cái luôn yêu thương và điềm tĩnh, nhưng đôi khi có thể trở nên ủ rũ, đặc biệt nếu không gian và sự riêng tư của chúng bị đe dọa. Chúng chọn một người để yêu và gắn bó với mình, trong khi với những người khác, chúng có khoảng cách hơn. Mèo Anh lông ngắn cái ít vận động hơn so với đực và cần nhiều khuyến khích hơn để duy trì hoạt động trong những năm sau này.

3. Những lưu ý về sức khỏe

Mèo Anh lông ngắn đặc biệt khỏe mạnh, đặc biệt là cái. Tuổi thọ của mèo Anh lông ngắn là từ 13 đến 20 năm, thậm chí còn vượt quá tuổi thọ này. Tuy nhiên, con đực có khả năng gặp hai vấn đề sức khỏe: bệnh haemophilia B và bệnh cơ tim phì đại (HCM). Việc kiểm soát và chăm sóc sức khỏe đều rất quan trọng cho cả hai giới tính.

4. Mèo Anh lông ngắn đực và cái có cần dinh dưỡng khác nhau không?

Mèo Anh lông ngắn và tất cả các giống mèo khác đều có nhu cầu ăn uống như nhau. Sự khác biệt duy nhất là con đực cần nhiều năng lượng hơn do kích thước lớn hơn và hoạt động nhiều hơn. Một con mèo Anh lông ngắn trưởng thành cần khoảng 250 – 300 calo mỗi ngày, nhưng con cái có thể cần ít hơn tùy vào kích thước và hoạt động của chúng.

5. Đâu là sự lựa chọn?

Mèo Anh lông ngắn cái phù hợp với mọi hoàn cảnh sống, tuy nhiên cần đặc biệt chú ý với một số cạm bẫy. Mèo cái có thể không hoạt động tốt trong môi trường bận rộn hoặc căng thẳng. Trong khi đó, mèo Anh lông ngắn đực phù hợp với gia đình có nhiều vật nuôi và cư xử tốt hơn với chúng. Tất cả các gia đình đều hài lòng với một chú mèo Anh lông ngắn, chỉ cần đảm bảo rằng chúng có môi trường vui vẻ và an toàn để sống.

Vậy thì, bạn đã tìm được lựa chọn của mình chưa? Hãy đến Hiệp Hội Xe Máy và rước ngay một bé mèo Anh lông ngắn về nhà nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255