Mèo Lilac – Vẻ đẹp độc đáo của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo có nhiều màu lông khác nhau, mỗi màu đều có sự đẹp riêng. Một màu đặc biệt ở giống mèo này là màu lilac, một sự kết hợp tinh tế của nhiều màu sắc. Hãy cùng Hiệp Hội Xe Máy tìm hiểu về giống mèo lilac đáng yêu này nhé.

Mèo lilac là màu gì? Mèo Anh lông ngắn lilac là gì

Mèo lilac là những chú mèo có màu lông tương tự màu hoa cà hay màu hoa tử đinh hương. Màu lông này là sự kết hợp của màu xám, hồng và xanh lam, giống như màu sô cô la pha loãng.

Mèo lilac
Mèo Anh lông ngắn lilac mang màu lông hoa cà có mũi và đệm chân cùng tông với màu lông.

Người ta thường gọi mèo lilac hay Mèo Anh lilac để chỉ mèo Anh lông ngắn lilac. Tuy nhiên, mèo có màu lilac còn có những giống mèo khác như anh lông dài, mèo ba tư, mèo tai cụp,… Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào mèo Anh lông ngắn màu lilac trong bài viết này.

Mèo Anh lông ngắn lilac thường có mắt màu cam hoặc màu đồng. Màu lilac có nhiều biến thể khác nhau, từ màu hoa tử đinh hương lạnh đến màu xám hồng ấm áp, tạo nên sắc thái đậm nhạt khác nhau. Chúng có lớp lông tơ nhạt hơn chút so với lớp lông ngoài, tuy nhiên, không tương phản với lớp lông ngoài. Mèo con khi sinh ra có thể có những sọc hoa văn nhưng sẽ biến mất khi trưởng thành.

Mèo bicolor lilac Anh lông ngắn là gì

Mèo Anh lông ngắn màu bicolor lilac, hay còn được gọi là mèo bicolor lilac, là những chú mèo có hai màu lông: màu trắng ở phần cằm kéo dài xuống bụng ngực và phía trong của chân, còn lại là màu lilac bao phủ phía trên. Phần mặt mèo lilac bicolor có hình như chữ V ngược, mảng màu trên cơ thể được phân chia rõ ràng và đều nhau.

Mèo Anh lông ngắn màu bicolor lilac

Những bé mèo này có mắt màu vàng, đồng hoặc cam. Đệm chân và mũi có màu tương tự như màu lông.

Nguồn gốc, sự ra đời mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, nổi tiếng với màu lông xám xanh truyền thống. Màu lilac ra đời muộn hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ về thời điểm ra đời của giống mèo Anh lông ngắn màu lilac.

Có thông tin cho rằng, để tạo ra mèo lilac, người ta đã lai tạo mèo Anh lông ngắn thuần chủng với những giống mèo khác có gen màu lilac. Màu lông này là sự kết hợp hoàn hảo giữa xám, hồng, xanh và thêm chút ánh bạc cực kỳ cuốn hút. Từ đó, đã tạo ra những chú mèo Anh lilac có màu rất đặc biệt.

Nguồn gốc, sự ra đời mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn Lilac

a. Tổng quan cơ thể mèo Anh lilac

Mèo Anh lông ngắn màu lilac có thân hình bụ bẫm, tròn trịa. Chúng có chân ngắn, cơ bắp và tròn, vai rộng, phần đầu của chúng to, tròn, mắt tròn long lanh, cằm tròn có nọng và mũi hơi gãy nhưng không quá gãy như mèo exotic. Bàn chân của giống mèo này có hình tròn, chóp đuôi cũng tròn.

Đặc điểm của mèo Anh lilac

Tổng thể, mèo Anh lông ngắn lilac trông khá mũm mĩm, đáng yêu với lớp lông ngắn, dày và mịn như nhung.

b. Màu lông lilac có đặc điểm gì?

Tone màu lông lilac khá rộng, từ màu hoa cà khô đến màu hồng ấm áp với sắc thái từ đậm đến nhạt. Những chú mèo Anh lilac thường có lớp lông tơ nhạt màu hơn bên ngoài cùng. Khi còn nhỏ, chúng có thể xuất hiện vằn trên lông nhưng sẽ biến mất khi trưởng thành.

c. Màu mắt thường thấy

Mèo lilac thường có mắt màu vàng đồng, hổ phách hoặc cam. Mắt màu vàng đồng thường tạo ra vẻ ấm áp và thân thiện, trong khi mắt màu hổ phách hay cam thường mang lại vẻ nổi bật và quyến rũ. Sự kết hợp của bộ lông màu lilac và mắt đặc trưng tạo nên vẻ đẹp độc đáo và thu hút ở loại mèo này.

d. Phần tai mèo

Tai mèo lilac nhỏ, chóp tai tròn và hướng sang hai bên. Nhìn chung, phần đặc điểm này không có gì khác biệt so với những chú mèo Anh lông ngắn thông thường. Bên cạnh đặc điểm tai dựng, chúng có thể có cả tai cụp hoặc cụp lửng, trông cũng rất đáng yêu.

Mèo màu lilac có hiếm không?

Trước đây, màu lilac ở mèo là màu lông khá hiếm vì việc lai tạo màu lông này phải kết hợp từ các gen lilac và phải có sự trộn gen phù hợp. Tuy nhiên, bởi sự yêu thích về vẻ đẹp độc đáo của màu lông này, ngày càng nhiều trại giống tập trung nhân giống nhiều hơn.

Hiện nay, việc chọn mua mèo Anh lông ngắn lilac đã dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo tại Hiệp Hội Xe Máy hoặc các cơ sở trại giống khác tại Việt Nam.

Tính cách mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Cũng như những bé mèo Anh lông ngắn màu khác, mèo lilac có tính cách thân thiện, dễ gần và không thích nơi ồn ào. Chúng thích được gần gũi bên chủ nhân của mình, thích được vuốt ve nhẹ nhàng nhưng thường là không thích bị bế.

Các bé rất thông minh và thích khám phá mọi ngóc ngách trong nhà. Bạn có thể tương tác với mèo lilac để tăng tình cảm và giúp chúng vận động nhiều hơn.

Giá mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá mèo lilac như nguồn gốc, độ thuần chủng, gia phả, độ đẹp, mèo có giải hay không, giới tính… Mức giá mèo lilac cũng phụ thuộc vào chủ nuôi, chế độ bảo hành, uy tín của người bán…

Để mua mèo Anh lông ngắn lilac thuần chủng, bạn sẽ cần bỏ ra từ 10 – 25 triệu đồng. Những bé này đa phần không có kèm giấy tờ. Những bé có giá từ 25 – 50 triệu đồng có thể là những bé có phả hệ và có nguồn gốc rõ ràng.

Mèo Anh lông ngắn lilac nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan có giá từ 15 – 50 triệu đồng. Thường những bé mèo này không có nguồn gốc xuất xứ hay phả hệ, tuy nhiên, ngoại hình của chúng thì lại rất đáng yêu, mập mạp bụ bẫm.

Nếu bạn chịu chi hơn, bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn lilac nhập khẩu từ châu Âu, Nga với giá từ 70 triệu đồng trở lên. Những bé mèo này có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng cao về cả ngoại hình và sức khỏe.

Những bé mèo Anh lông ngắn bicolor lilac sẽ có giá cao hơn mèo Anh lông ngắn lilac, từ 10 – 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi mua mèo Anh lilac giá rẻ, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của bé. Hãy tìm mua mèo Anh lông ngắn lilac từ các trại giống uy tín để tránh các rủi ro về sức khỏe và giấy tờ không đảm bảo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mèo Anh lông ngắn màu lilac hoặc những màu lông khác của giống mèo này, bạn có thể tham khảo tại Hiệp Hội Xe Máy hoặc các trang web uy tín khác.

Tham khảo: Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn Chi Tiết, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

Hình ảnh các bé mèo Anh lông ngắn màu Lilac đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh mèo lilac đáng yêu có tại Hiệp Hội Xe Máy. Bạn có thể tìm cho mình bé mèo Anh lông ngắn lilac thuần chủng, đẹp, khỏe mạnh với giá cả phù hợp nhất:

Mèo Anh lilac giá
Mèo Anh lông ngắn lilac
Mèo Anh lilac mắt hổ phách
Mèo Lilac lông ngắn đáng yêu

Nếu bạn muốn khám phá thêm những màu lông khác của mèo Anh lông ngắn, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255