Mèo Anh lông ngắn thuần chủng – 3 cách nhận biết dễ nhất được cập nhật năm 2020

Bạn đã từng muốn nhận biết mèo Anh lông ngắn thuần chủng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “điểm danh” những mẹo nhận biết mèo ALN thuần chủng cực kỳ hữu ích.

1. Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn thuần chủng

1.1 Ngoại hình của mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Mèo ALN thuần chủng có bộ lông dày và mềm. Đôi mắt to, tròn và rộng với các màu sắc đa dạng. Chúng có hình dạng cơ bắp, ngực và vai rộng, chân to và đầu tròn.

1.2 Kích thước mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Con đực lớn hơn con cái, và sự khác biệt về kích thước khiến chúng dễ nhận biết so với các giống mèo khác. Trọng lượng trung bình của con đực là 5-10 kg, con cái nặng 5-7 kg.

1.3 Màu sắc của mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Mèo ALN thuần chủng có đa dạng về màu sắc và hoa văn. Màu xám được cho là phổ biến nhất, nhưng cũng có nhiều màu khác như đen, trắng, đỏ, kem, sô cô la, tử đinh hương và nâu vàng.

2. Đặc điểm dễ nhận biết giữa mèo Anh lông ngắn thuần chủng và mèo Anh lông ngắn lai

• Mèo ALN lai có lông không dày, mọc đều và lởm chởm.
  • Mèo ALN tai cụp, hay còn gọi là Scottish Fold Shorthair Cat, là điển hình, lai giữa một cá thể mèo tai cụp và một cá thể mèo British Shorthair.

3. Tính cách của mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Mèo ALN thuần chủng là giống mèo rất dễ tính, gần gũi với con người và an toàn cho trẻ nhỏ. Chúng có tính cách ổn định và thích hợp làm mèo trong nhà.

4. Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Nên chải lông cho mèo thường xuyên, đặc biệt là trong mùa rụng lông. Chúng cũng cần vận động để tránh béo phì.

Hiệp Hội Xe Máy

Để biết thêm thông tin về mèo Anh lông ngắn thuần chủng và các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc cho mèo, hãy truy cập Hiệp Hội Xe Máy.