Cách Mở Cốp Xe Lead Dòng Cũ & Mới Nhất Hiện Nay: Bí Kíp Cho Bạn

Dòng xe Lead luôn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng, đặc biệt là phụ nữ, nhờ tính năng chạy êm, không gian để đồ rộng rãi và động cơ mạnh mẽ. Vì vậy, Honda Lead trở thành một trong những dòng xe phổ biến nhất hiện nay.

Trong quá trình sử dụng xe máy, không thể tránh khỏi các vấn đề như quên khóa xe trong cốp, mất chìa khóa xe… khiến bạn không thể mở cốp hoặc di chuyển xe. Hiểu được vấn đề này, Hiệp Hội Xe Máy xin chia sẻ với bạn cách mở cốp xe Lead từ đời cũ đến mới nhất, sử dụng khóa smartkey mà không cần chìa khóa, mở cốp xe lead khi quên chìa khóa trong cốp hoặc hết pin… cách thực hiện rất đơn giản.

Đã gặp tình trạng không mở được cốp xe Honda Lead? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết của các chuyên gia sửa khóa cực nhanh nhé!

Cơ chế hoạt động của ổ khóa xe Lead

Đầu tiên, trước khi giải quyết vấn đề, cần hiểu cơ chế hoạt động của ổ khóa xe Lead. Các xe tay ga thường có thiết kế ở khóa với 2 nút mở cốp và nắp xăng. Khi nhấn vào một trong 2 nút này, dây thép sẽ được thu lại, kéo phần chốt cốp xe hoặc nắp xăng ra phía sau để mở cốp.

Cách mở cốp xe Lead các trường hợp trên các đời xe cũ và mới

Đối với xe Lead cũ, có 2 cách mở cốp bằng chìa cơ:

Cách 1: Mở cốp bằng thanh kim loại

• Sử dụng một thanh kim loại nhỏ có độ cứng uốn thành hình chữ L.
  • Đưa thanh kim loại vào bên cạnh nút SEAT, xoay nhẹ và kéo về phía ngoài. Khi nghe tiếng “cạch”, cốp xe của bạn đã được mở.
  • Lưu ý: Khi mở cốp xong, hãy cẩn thận kéo thanh sắt ra ngoài và tiếp tục sử dụng khóa xe để mở cốp.

Cách 2: Mở cốp bằng tay

• Đưa tay vào khe nhỏ ở cổ xe để tìm dây liên kết giữa ổ khóa và cốp. Kéo nhẹ đoạn dây đến khi nghe tiếng “tạch”, cốp xe đã mở.

Ngoài ra, nếu bạn quên đồ trong cốp, có thể nhờ người khác nâng yên xe lên và sử dụng tay để lấy đồ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những người có bàn tay nhỏ.

Đối với xe Lead mới sử dụng khóa smartkey, cách mở cốp có chút thay đổi:

• Sử dụng điều khiển từ xa để mở hệ thống khóa trên xe.
  • Vặn nút vặn tới nấc thứ 2, sau đó ấn vào chữ SEAT ở dưới công tắc. Cốp xe sẽ mở ra.
  • Khi sử dụng xong, hãy đẩy cốp xuống và đảm bảo rằng đã khớp chặt. Kiểm tra bằng tay để đảm bảo an toàn.

Đối với xe Lead mới sử dụng khóa smartkey, cách mở cốp khi quên chìa khóa:

• Sử dụng dụng cụ bằng nhựa được cung cấp khi mua xe.
  • Đặt tay vào nắp bên cạnh khóa thông minh và mở nắp này.
  • Dùng dụng cụ hình lục giác để đặt vào lỗ sâu bên cạnh khóa. Gạt xuống và nghe tiếng “cạch”, cốp xe sẽ mở ra.
  • Sau khi lấy chìa khóa, đóng cốp và đặt lại nắp.

Lưu ý: Trong trường hợp gặp vấn đề liên quan đến ổ khóa, hãy gọi thợ sửa khóa chuyên nghiệp để được mở khóa an toàn và hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe máy Lead:

• Tránh treo nhiều chìa khóa lên ổ xe máy.
  • Khi rửa xe hoặc để xe ngoài trời, đậy nắp từ để tránh nước vào trong ổ khóa.
  • Sao chép thêm chìa khóa để tránh trường hợp mất chìa hoặc cần sao chép khi gặp sự cố.
  • Tránh biến dạng chìa khóa.

Nếu gặp vấn đề với ổ khóa, hãy gọi Hiệp Hội Xe Máy để được sửa chữa kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Cách mở cốp xe lead chìa cơ bằng thanh kim loại nhỏ chữ L

Các Cách Mở Cốp Xe Lead Dòng Cũ & Mới Nhất Hiện Nay

Chúc bạn thành công!