Cách mở khóa cổ xe Vision: Mở khóa cổ xe Vision đơn giản và dễ dàng

Chào các bạn yêu xe máy! Hôm nay, Hiệp Hội Xe Máy sẽ chia sẻ cách mở khóa cổ xe Vision một cách đơn giản nhất. Với công nghệ Smartkey thông minh, việc mở khóa và khóa cổ xe đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cấu tạo của khóa Smartkey và khóa cổ xe Vision Honda

Cấu tạo của khóa Smartkey xe Vision:

Khóa thông minh (Smartkey) của một số dòng xe máy Honda như Vision, Airblade, SH, Lead, Exciter, PCX, … thường gồm 5 bộ phận chính:

• Key FOB – Thiết bị điều khiển cầm tay: Gồm 2 dạng chính là loại 2 nút và loại 3 nút.
  • Cụm khóa điều chỉnh bằng tay: Nút mở cốp, nút mở bình xăng, núm vặn.
  • Bộ vi xử lý trung tâm – ECU.
  • Hệ thống điều khiển khóa thông minh – Smart Control Unit.
  • Đầu kết nối khẩn cấp: Sử dụng khi bị mất Key FOB.

Cấu tạo khóa cổ của xe Vision:

Remote FOB trên các dòng xe Vision chỉ có 2 nút với biểu tượng là chiếc xe và chiếc chìa khóa. Khác với PCX hay SH, Vision không có nút biểu tượng chiếc loa, tức là không cảnh báo bằng âm thanh khi di chuyển hoặc có lực tác động lên xe.

Smartkey và ổ khóa của một số xe Honda

Cách mở khóa cổ xe Vision

Cách mở khóa cổ xe Vision bằng chìa khóa cơ:

Cách mở khóa này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vặn kịch chìa khóa sang một bên.

Bước 2: Mở khóa bằng cách tra chìa khóa vào ổ khóa xe, giữ chìa khóa và vặn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi ổ khóa mở, bạn có thể nghe thấy tiếng chốt khóa mở ra.

Bước 3: Kiểm tra bằng cách vặn cổ xe xem đã được mở chưa. Nếu đã mở, bạn có thể quay cổ xe sang các bên.

Lưu ý: Khi sử dụng chìa khóa cơ trong thời gian dài, có thể gặp tình trạng kẹt ổ khóa. Để khắc phục nhanh chóng, hãy gọi đến Hiệp Hội Xe Máy để được thợ sửa khóa tận nhà.

Cách mở khóa cổ xe Vision đơn giản

Cách mở khóa cổ xe Vision bằng khóa Smartkey thông minh:

Bước 1: Quay tay lái xe về phía tay trái hoặc tay phải cho đến khi cổ xe mở.

Bước 2: Bấm khóa thông minh sang chế độ off cho đèn khóa trên ổ khóa xe hiện màu đỏ.

Bước 3: Ấn núm xoay trên ổ khóa theo chiều kim đồng hồ cho đến khi núm chỉ vào biểu tượng hình chữ O và có tiếng mở khóa.

Bước 4: Kiểm tra lại bằng cách quay đầu xe. Nếu đã mở khóa cổ xe, bạn có thể quay cổ xe sang trái và sang phải.

Lưu ý: Nếu gặp vấn đề với khóa Smartkey, hãy gọi đến Hiệp Hội Xe Máy để được các thợ sửa khóa tận nhà giúp đỡ. Không nên tự ý sửa chữa để tránh hư hỏng khóa thêm.

Cách khóa cổ xe Vision

Khóa cổ xe Vision bằng chìa khóa cơ:

Bước 1: Bẻ tay lái của xe Vision sang một bên (bên phải hoặc bên trái tùy vào vị trí và không gian để xe).

Bước 2: Tra chìa vào ổ khóa xe, vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ tới biểu tượng ổ khóa và nghe tiếng chốt phát ra.

Bước 3: Rút chìa khóa ra và kiểm tra lại bằng cách quay cổ xe. Khi đã khóa, cổ xe sẽ nghiêng sang một bên trái hoặc phải và không chỉnh thẳng được.

Lưu ý: Khóa nắp từ trên ổ khóa để tránh trộm tra ổ khóa.

Cách khóa cổ xe Vision bằng chìa khóa thông minh:

Bước 1: Quay tay lái của Honda Vision sang bên phải hoặc bên trái.

Bước 2: Bấm nút chìa khóa trên khóa thông minh sang chế độ On, đèn trên khóa thông minh sẽ hiện màu xanh.

Bước 3: Ấn nút đề xe, nhấn và vặn núm xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó chỉ vào biểu tượng khóa và có tiếng khóa.

Bước 4: Kiểm tra lại bằng cách quay cổ xe. Sau cùng, ấn khóa thông minh sang chế độ Off, đèn trên khóa sẽ hiện màu đỏ.

Nếu vẫn chưa an tâm, bạn có thể xem xét việc sử dụng thêm các loại khóa chống trộm khác như khóa chữ U, khóa đĩa, khóa dây xích,… Khi gặp vấn đề liên quan đến ổ khóa, hãy gọi đến Hiệp Hội Xe Máy để được tư vấn. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa khóa tận nhà, đảm bảo mở khóa an toàn và không hỏng ổ khóa tại chỗ.

Cách mở khóa cổ xe Vision

Để nhận thêm tư vấn và hỗ trợ về ổ khóa, hãy liên hệ Hiệp Hội Xe Máy. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa khóa tận nhà, đáp ứng mọi yêu cầu 24/24 và sử dụng các công nghệ mở khóa hiện đại, mở khóa an toàn mà không gây hư hỏng ổ khóa.

Liên hệ Hiệp Hội Xe Máy để được tư vấn miễn phí ngay!