Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Exciter: Bí quyết để tiết kiệm xăng

Mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter luôn là mối quan tâm của những người yêu thích chiếc xe này. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ phân tích mức tiêu thụ xăng của Exciter một cách chi tiết.

Mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150

Mức tiêu hao nhiên liệu của cả Exciter 150 rơi vào khoảng từ 40 – 46 km/h. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trên lý thuyết, và địa hình cũng như hoàn cảnh thực tế có thể làm cho con số này thay đổi.

Nhưng nhìn chung, Exciter 150 vẫn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các dòng xe cùng phân khúc. Dung tích bình xăng của Exciter 150 là 4,2 lít và tiêu thụ nhiên liệu khoảng 2 lít/100km. Với những con số này, nếu điều kiện lý tưởng, Exciter 150 có thể di chuyển được đến 210km khi đổ đầy bình xăng.

So với Honda Winner, dung tích bình xăng của Exciter 150 kém 0,3 lít. Nhưng với dung tích 4,2 lít và tiêu thụ 2 lít xăng cho 100km, đây là những thông số khá lý tưởng đối với một chiếc xe côn tay 150 phân khối.

Mẹo tiết kiệm xăng khi chạy xe Exciter 150

+ Bảo dưỡng, bảo trì xe theo định kỳ Yamaha khuyến cáo

Thêm vào đó, bạn cũng cần thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì hệ thống máy móc nhằm giảm sự tiêu tốn nhiên liệu và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Một số bộ phận quan trọng trên Exciter 150 mà bạn cần quan tâm kiểm tra và thay thế định kỳ bao gồm bộ chế hòa khí và bugi đánh lửa.

+ Vận hành xe đúng cách

Ngoài việc bảo trì, bạn cũng cần chú ý đến cách vận hành xe nhằm giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu. Theo một nghiên cứu từ kỹ sư lành nghề, xe vận hành trong khoảng từ 45 đến 60 km/h là ổn định nhất và có mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu nhất.

Khi vận hành xe, hạn chế tăng giảm tay ga đột ngột để tránh tiêu tốn nhiên liệu không cần thiết. Đặc biệt, khi di chuyển trong khu vực đông đúc, hạn chế tốc độ quá cao và tránh đột ngột tăng tốc để giữ mức tiêu hao nhiên liệu ổn định.

Ngoài ra, hãy lưu ý áp suất lốp xe và đóng le gió cho đúng để giảm tiêu hao nhiên liệu. Lốp xe mềm hoặc không đủ hơi cũng sẽ khiến xe tiêu thụ xăng nhiều hơn. Với Exciter 150, cần đặc biệt lưu ý để không gây tốn xăng khi vận hành.

Bài viết được thực hiện bởi Hiệp Hội Xe Máy – Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Exciter.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255