Lỗi đi vào đường cấm rẽ trái xe máy bị phạt bao nhiêu?

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi đi vào đường cấm rẽ trái xe máy và mức phạt tương ứng. Đây là một lỗi rất phổ biến và nếu bạn đã từng thấy nhiều phương tiện mắc lỗi này, hãy tiếp tục đọc bài viết này để biết rõ hơn.

Các loại biển báo cấm rẽ trái

Biển báo cấm rẽ trái là một trong những biển báo cấm giao thông đường bộ phổ biến. Hiện nay, chúng ta có các loại biển báo cấm rẽ trái sau đây:

Biển số P.123a

 • Tên biển báo: Cấm rẽ trái
 • Ý nghĩa biển báo: Biển báo giao thông cấm số 123a “Cấm rẽ trái” áp dụng tại các đoạn đường giao nhau. Biển báo này có hiệu lực cấm các phương tiện xe cơ giới và xe thô sơ rẽ trái trừ những phương tiện ưu tiên theo quy định của nhà nước.
 • Hình dạng biển báo: Biển báo cấm rẽ trái số 123a có dạng hình tròn, viền màu đỏ và nền màu trắng. Giữa biển báo có một vạch kẻ màu đen hình mũi tên chỉ hướng. Phía trên mũi tên có một vạch kẻ màu đỏ kéo dài từ trên bên trái xuống dưới bên phải.
 • Vật liệu làm biển báo: Biển báo cấm rẽ trái được làm từ vật liệu tôn mạ kẽm dày từ 1,2 mm đến 1,5mm. Màng phản quang 3M3900 hay 3M610 được sử dụng theo quy chuẩn quốc gia về biển báo giao thông.

Lưu ý: Biển báo này chỉ cấm các loại xe cơ giới và thô sơ rẽ trái, không cấm quay đầu xe.

Biển số P.124c

 • Tên biển báo: Cấm rẽ trái và quay đầu xe
 • Ý nghĩa biển báo: Biển báo này cấm các loại xe rẽ trái và quay đầu xe đồng thời.

Biển số P.137

 • Tên biển báo: Cấm rẽ trái, rẽ phải

Biển số P.138

 • Tên biển báo: Cấm đi thẳng, rẽ trái

Ý nghĩa của biển báo cấm rẽ trái

Sau đây là ý nghĩa của các biển báo cấm rẽ trái:

 • Biển số P.123a: Cấm rẽ trái
 • Biển số P.124c: Cấm rẽ trái và quay đầu xe
 • Biển số P.137: Cấm rẽ trái, rẽ phải
 • Biển số P.138: Cấm đi thẳng, rẽ trái

Lỗi đi vào đường cấm rẽ trái xe máy bị phạt bao nhiêu?

Lỗi đi vào đường cấm rẽ trái là một lỗi rất phổ biến. Nếu bạn đi vào đường bị cấm rẽ trái, bạn sẽ bị coi là vi phạm và bị xử phạt một hình phạt hành chính tương ứng.

Hiện nay, trên đường giao thông đã có đủ biển chỉ dẫn để người tham gia giao thông có thể nắm được thông tin. Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không chấp hành biển báo và chỉ dẫn đối với xe máy được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Theo quy định này, lỗi cấm rẽ trái xe máy có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là mức phạt trước đây.

Hiện tại, tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP đã có sự thay đổi và bổ sung. Theo đó, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (bao gồm cả xe máy điện) và các loại xe tương tự vi phạm quy định về cấm rẽ trái sẽ bị phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Đây là mức phạt mới hiện nay.

Lỗi cấm rẽ trái xe ô tô bị phạt bao nhiêu?

Lỗi cấm rẽ trái không chỉ áp dụng đối với xe máy mà còn đối với tất cả các loại phương tiện. Nếu bạn điều khiển xe ô tô vi phạm lỗi cấm rẽ trái, bạn sẽ bị xử phạt hành chính tương ứng.

Quy định về mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm chỉ dẫn của biển báo cấm rẽ trái đối với xe ô tô được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Theo quy định này, lỗi cấm rẽ trái của xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Đó là những thông tin về mức phạt vi phạm lỗi cấm rẽ trái đối với cả xe máy và xe ô tô.

Với bài viết này, chúng ta đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về lỗi cấm rẽ trái và mức phạt tương ứng. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0833.102.102. Chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng giải đáp và hỗ trợ bạn.

Hiệp Hội Xe Máy – Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255