5 Tiêu Chuẩn Mũ Bảo Hiểm Chất Lượng Bạn Nên Biết

Đội mũ bảo hiểm chất lượng là biện pháp bảo vệ bản thân tốt nhất khi tham gia giao thông. Vậy, bạn đã biết những tiêu chuẩn nào để chọn một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng? Thương hiệu nào đáng tin cậy? Hãy cùng Hiệp Hội Xe Máy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn mũ bảo hiểm chất lượng bạn nên biết

Một chiếc mũ bảo hiểm được đánh giá chất lượng cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Từ việc lên ý tưởng kiểu dáng cho đến chất liệu và quy trình sản xuất, tất cả đều phải tuân theo chuẩn mực nghiêm ngặt.

Quy chuẩn kiểu dáng

Hiện nay, mũ bảo hiểm được chia thành ba kiểu dáng chính:

  1. Mũ che nửa đầu (mũ bảo vệ phần đầu phía trên của người đội).
  2. Mũ che cả đầu và tai (mũ bảo vệ phần đầu, vùng chẩm và vùng tai của người dùng).
  3. Mũ che cả đầu, tai và hàm (mũ bảo vệ phần đầu, vùng chẩm, vùng tai và cả hàm của người dùng).

Mũ bảo hiểm cũng có thể có kính hoặc không có kính che. Nếu có lưỡi trai, nó phải gắn liền với mũ. Góc nghiêng của lưỡi trai không được che tầm nhìn và độ dài của nó không được vượt quá 50mm.

tiêu chuẩn mũ bảo hiểm

Cấu tạo mũ bảo hiểm

Một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn phải được cấu tạo từ bốn phần chính: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động, quai khoá và lót nón. Những yếu tố này là cần thiết và đủ để mũ bảo hiểm đáp ứng công dụng bảo vệ cao nhất.

Chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy

Chứng nhận hợp quy là một trong những minh chứng về chất lượng của mũ bảo hiểm, được công nhận bởi nhà nước. Do đó, tất cả các sản phẩm chất lượng và đạt chuẩn đều cần có chứng nhận này. Quy chuẩn kỹ thuật cho mũ bảo hiểm thường là QCVN 2:2008/QCVN. Chứng nhận hợp quy thường có đầy đủ thông tin như tên hàng hoá, tên nhà sản xuất, xuất xứ và các thông tin khác. Ngoài ra, thông tin này cần được in rõ ràng, đầy đủ và không dễ bong tróc, trầy xước.

Bề mặt mũ

Bề mặt phía ngoài của mũ và các bộ phận lắp vào phải nhẵn, không có vết nứt hay gờ sắc cạnh. Không sử dụng đinh tán, bu lông hay các phụ kiện sắc cạnh để trang trí mũ. Đầu đinh và bu lông không được cao hơn 2mm so với bề mặt phía ngoài mũ.

Quy chuẩn trọng lượng

Mỗi kiểu dáng mũ bảo hiểm có quy định về trọng lượng riêng:

  • Các cỡ mũ 1, 2 và 3 (460, 480 và 500mm) có trọng lượng là 0.8kg.
  • Các cỡ mũ 4, 5, 6, 7, 8 và 9 (520, 540, 560, 580, 600 và 620mm) có trọng lượng là 1.0kg.
  • Các cỡ mũ của loại mũ che cả đầu và tai, che cả đầu, tai và hàm không có quy định về trọng lượng.

Lợi ích khi sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông mang lại nhiều lợi ích về tính an toàn. Bạn sẽ trải nghiệm sự thoải mái và thú vị hơn khi sử dụng mũ bảo hiểm chất lượng.

mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Có thể nói, mũ bảo hiểm chất lượng đã được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng, khả năng chịu lực và hấp thụ xung động. Điều đó giúp bạn an tâm và tập trung vào việc lái xe hơn.

Hiện nay, Hiệp Hội Xe Máy là thương hiệu mũ bảo hiểm được nhiều người tin dùng. Mũ bảo hiểm của Hiệp Hội Xe Máy không chỉ phù hợp với mọi lứa tuổi về kiểu dáng, mà còn đảm bảo chất lượng với đầy đủ chứng nhận hợp quy từ cơ quan có thẩm quyền. Đây cũng là thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao”.

Hi vọng với những chia sẻ trên về tiêu chuẩn mũ bảo hiểm, bạn sẽ lựa chọn được một chiếc mũ thực sự chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được mũ phù hợp, hãy tham khảo ngay sản phẩm của Hiệp Hội Xe Máy.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255