Khóa 6 cạnh xe máy: Có an toàn không và dùng cho xe nào?

Chắc hẳn chúng ta đã từng chứng kiến những tên trộm bẻ khóa một cách nhanh chóng. Dù đó là chiếc xe ga đắt tiền hay xe số thông thường, nếu chúng ta không chú ý một chút nhất định, tài sản của chúng ta có thể bị mất đi trong chớp mắt. Hiện nay, khóa 6 cạnh xe máy đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu khóa này có đảm bảo an toàn hay không.

Khóa 6 cạnh có an toàn không?

Khóa 6 cạnh là loại ổ khóa được thiết kế với 6 cạnh giúp ngăn chặn bẻ khóa hiệu quả. Chống bẻ khóa là một trong những biện pháp cơ bản khi muốn đảm bảo an ninh cho xe. Với ổ khóa zin trên xe, việc bẻ khóa trở nên vô cùng dễ dàng.

Bộ khóa bao gồm khóa điện phía trước và khóa yên, giúp bảo vệ tài sản bên trong cốp xe.

Khá nhiều người lựa chọn khóa 6 cạnh để bảo vệ xe, bởi ngoài tính năng chống trộm, nó còn giúp tránh kẹt khóa. Đồng thời, khóa này còn có tính năng bảo vệ xe tránh bị bẻ khóa. Khóa 6 cạnh có điểm tương đồng với khóa 8 cạnh vì có hình dạng bông hoa tạo điểm nhấn cho xe.

Khoá 6 cạnh xe máy
Khoá 6 cạnh xe máy có an toàn không là tùy vào mỗi chúng ta

Tuy nhiên, để tận dụng hết những ưu điểm của ổ khóa như thế, ổ khóa 6 cạnh phải là hàng chính hãng và cần được sửa chữa ngay khi gặp vấn đề. Chỉ khi đó, nó mới có thể phát huy hết những ưu điểm vượt trội.

Sự an toàn của khóa cũng phụ thuộc vào từng loại xe. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chúng ta mới có thể đánh giá xem khóa xe này có đảm bảo an toàn hay không.

Khoá 6 cạnh xe máy dùng cho xe nào?

Mặc dù khóa 6 cạnh khá an toàn, tuy nhiên không phải loại xe nào cũng phù hợp để lắp đặt khóa này và cũng không phải lúc nào nó cũng phát huy hết các công dụng của nó.

Ổ khóa 6 cạnh Wave Alpha

Ổ khóa 6 cạnh Wave Alpha được đánh giá là loại khóa đảm bảo an toàn cho xe một cách tốt. Nó tốt hơn rất nhiều so với các loại khóa 2 cạnh thông thường.

Không chỉ vậy, ổ khóa 6 cạnh Wave Alpha cũng khó bị mở trong thời gian ngắn. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn khóa này để bảo vệ xe thay vì khóa 2 cạnh thông thường.

Tuy nhiên, khóa này chỉ hoạt động tốt khi không gặp vấn đề. Trong trường hợp khóa gặp sự cố, chúng ta cần nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa để đảm bảo an toàn cho xe.

Ổ khóa 6 cạnh Wave Alpha
Ổ khóa 6 cạnh Wave Alpha

Ổ khóa 6 cạnh cho Sirius

Dòng xe Sirius cũng sử dụng ổ khóa 6 cạnh để bảo vệ xe. Điều này giúp chúng ta yên tâm vì khóa này có khả năng chống đoản.

Hiện nay, có rất nhiều loại khóa chống trộm hiện đại. Tuy nhiên, ổ khóa 6 cạnh xe máy vẫn được sử dụng rộng rãi và được coi như một trong những chiếc khóa xe máy chống trộm hoàn hảo.

Khác với các loại ổ khóa chống trộm khác, giá thành của ổ khóa 6 cạnh rẻ hơn nhiều. Mặc dù vậy, nó vẫn đảm bảo an toàn cho xe của chúng ta.

Tuy nhiên, ổ khóa này sử dụng chìa khóa cơ, vì vậy chúng ta cần biết những mẹo mở khóa khi mất chìa để có thể giải quyết nhanh chóng mà không cần sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

Ổ khóa 6 cạnh cho Sirius
Ổ khóa 6 cạnh cho Sirius

Ổ khóa 6 cạnh cho Dream

Ổ khóa 6 cạnh cho xe Dream cũng là một loại khóa được đánh giá cao, giúp bảo vệ xe một cách tốt. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến trạng thái của xe. Nếu có vấn đề nhẹ, chúng ta có thể tự sửa chữa. Trong trường hợp xảy ra sự cố nghiêm trọng, chúng ta cần thay ổ khóa xe Dream để đảm bảo an toàn cho xe.

Đó là những loại ổ khóa 6 cạnh xe máy và câu trả lời cho câu hỏi liệu nên sử dụng khóa này hay không. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Việc sử dụng và mở khóa 6 cạnh tương tự với việc mở khóa xe máy 4 cạnh, đơn giản và dễ dàng.

Xem chi tiết về: Cách mở khóa xe máy 4 cạnh

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255