Tìm hiểu về đèn báo thay dầu xe Lead và những vấn đề liên quan

“Oil Change” có phải bạn đã đôi lần nhìn thấy ký hiệu này trên chiếc xe tay ga của mình. Có bao nhiêu người tò mò, muốn tìm hiểu về nó, đèn báo thay dầu xe Lead? Một thiết bị thông minh để đảm bảo “sức khỏe” cho chiếc xe của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những bí mật liên quan đến đèn báo “oil change” trên xe Lead nhé!


Đèn báo thay dầu xe Lead và những điều nên biết

Công nghệ đèn báo thay dầu xe Lead được trang bị lần đầu ở đời xe nào?

Năm 2015, Honda ra mắt phiên bản mới với những tính năng tiện ích, những trang bị thông minh, một trong số đó chính là đèn báo thay dầu xe Lead 2015. Trang bị này giúp người dùng dễ dàng quan sát và thay nhớt cho xe đúng lúc, tránh ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của động cơ.

Như vậy, Honda lần đầu tiên trang bị tính năng đèn báo thay dầu xe Lead ở phiên bản Lead 2015. Đến nay, thiết bị thông minh này vẫn còn được giữ lại trên dòng xe sở hữu dung tích cốp rộng nổi tiếng này. Tuy nhiên, có một chút thay đổi.


Nút more có dạng hình tròn màu đen trên xe Lead 2015

Sự khác biệt giữa đèn báo thay dầu xe Lead đời mới nhất và 2015 chính là nút điều chỉnh nằm trên mặt đồng hồ cạnh màn hình hiển thị lượng tiêu hao nhiên liệu. Đây chính là nút điều chỉnh bật/tắt đèn báo thay dầu xe Lead 125. Nếu như ở phiên bản Lead 2015, nút này có dạng hình tròn, màu đen và được đặt nằm bên góc phải thì nút tắt đèn báo thay dầu xe Lead đời mới có thiết kế dạng tứ giác, màu xám nằm bên trái.


Nút More để điều chỉnh đèn báo thay dầu xe Lead 2019 nằm bên trái

Một số vấn đề của đèn báo thay dầu xe Lead nên biết

Vị trí đèn báo thay dầu xe Lead 125 nằm ở đâu?

Đèn báo thay dầu xe Lead 125 không giống như những đèn báo thông thường như đèn báo xăng, đèn xi-nhan hay đèn báo lỗi động cơ…Đèn báo thay dầu xe Lead chỉ xuất hiện khi đến lúc xe cần thay dầu mới, lúc này đèn báo sẽ xuất hiện chữ “Oil change”.


Vị trí đèn báo thay dầu xe Lead nằm trong khung màu vàng

Dòng chữ “Oil Change” này nằm trong khung chữ nhật dưới mặt đồng hồ tính km/h. Trong khung chữ nhật nhỏ ấy bao gồm đèn báo nhiên liệu, đồng hồ hiển thị giờ, số kilomet đã đi.…Khi cần thay dầu mới, phía dưới đèn báo lượng nhiên liệu tiêu thụ sẽ xuất hiện chữ “Oil Change”. Vì đã được lập trình sẵn nên đèn báo thay dầu xe Lead sẽ xuất hiện sau khoảng 1000 kilomet đầu tiên và sau 6000 kilomet vận hành tiếp theo.

Cách reset đèn báo thay dầu xe Lead

Có rất nhiều tình trạng khi đã thay dầu rồi mà mặt đồng hồ vẫn xuất hiện đèn báo “Oil change”. Làm thế nào để tắt đèn báo thay dầu xe Lead này đi? Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau nhé!


Hướng dẫn tắt đèn báo thay dầu xe Lead

  • Ở chế độ tắt máy (ổ khoá ở vị trí off), nhấn giữ nút more (nút cao su nằm cạnh ô chữ nhật mà mình vừa miêu tả ở phần 1).
  • Bật máy (ổ khoá ở vị trí on), tay vẫn giữ nút more trong 3s và đèn báo sẽ tắt.

Trên đây là hai bước để hướng dẫn cách tắt đèn báo thay dầu xe Lead. Ngoài ra, tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách reset đèn báo thay dầu xe Lead sau khi thay nhớt xong.

  • Nhấn nút Select trên mặt đồng hồ, chọn vào ô thông tin “Tổng số km đã đi được của xe”.
  • Nhấn và giữ nút SET trên mặt đồng hồ cùng với đó vặn chìa khoá sang vị trí ON và giữ trong vòng 3s.

Có một vài lưu ý muốn nhắc nhở mọi người về đèn báo thay dầu xe Lead. Vì thiết bị này được lập trình sẵn dựa trên tính toán của nhà sản xuất trong điều kiện thời tiết bình thường, xe không thường xuyên chở nặng. Do đó, nó có vai trò quan trọng giúp bạn thay nhớt đúng thời gian. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau, bạn nên thay dầu trước khi đèn báo xuất hiện

  • Xe Lead thường xuyên di chuyển trong điều kiện khói bụi, đường gập ghềnh…
  • Xe thường xuyên chở vật nặng
  • Xe bị ngập nước, dễ làm hỏng động cơ.

Bài viết là những chia sẻ về đèn báo thay dầu xe Lead, hy vọng dựa trên nguồn thông tin này bạn đọc có thể sử dụng và thay nhớt cho chiếc xe của mình đúng thời điểm.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255