Lựa chọn: Phủ nano ceramic hoặc dán keo xe?

Việc bảo vệ bề mặt sơn xe là điều cần thiết sau khi mua xe mới, bất kể là xe ô tô, xe phân khối lớn hay xe máy. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa phủ nano ceramic và dán keo xe là một vấn đề mà không phải ai cũng biết cách tối ưu nhất. Hôm nay, chúng ta cùng bàn luận về vấn đề này nhé!

Cách phủ bóng, bảo vệ sơn xe

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về các giải pháp bảo vệ hiện có trên thị trường như:

  • Dán keo Decal trong suốt.
  • Phủ Nano Ceramic.
  • Dán Film bảo vệ PPF – Paint Protection Film.

Chi tiết các giải pháp bảo vệ sơn xe có thể xem tại đây.

Nên dán keo xe hay không?

Dán keo xe là một giải pháp đã được sử dụng từ lâu với khả năng chống trầy xước tốt và mức giá hợp lý, chỉ từ 350 đến 700 nghìn đồng, tùy vào dòng xe.

Tuy nhiên, dán keo trong lại khiến xe mất thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng. Việc keo bong tróc ở mép ngoài và các vị trí bị va chạm là điều khá phổ biến. Nếu để xe ngoài nắng, phần keo trong cũng nhanh chóng bị ố vàng, đặc biệt là với xe màu trắng.

Thời gian sử dụng keo là khoảng 6 tháng đến 1 năm, sau đó cần dán lại lớp keo mới. Tuy nhiên, việc lột keo cũ và dán keo mới lại rất khó khăn và tốn thời gian. Ngoài ra, phải tính phí lột keo đã chết và làm sạch keo nhiều lần cũng là công đoạn tốn công.

Phủ nano ceramic rồi dán keo được không?

Dán keo xe sau khi đã phủ nano ceramic là có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích cách làm này. Khi đã phủ nano ceramic lên bề mặt sơn, hiệu quả của nano ceramic là ngăn tia tử ngoại, chống lão hoá sơn, kháng nước và bề mặt sơn trơn mượt. Vì vậy, dán keo lên sau đó sẽ không bám dính và gây hiện tượng bong tróc.

Vậy, sau khi đã phủ nano ceramic, không cần thiết phải dán keo nữa.

Vừa dán keo xe vừa phủ nano ceramic được không?

Tất nhiên là có thể! Vì nano ceramic có thể phủ trên nhiều vật liệu khác nhau như sơn, nhựa, cao su, da, nỉ… nên việc phủ nano ceramic sau khi đã dán keo vẫn hoàn toàn khả thi.

Các lợi ích như hiệu ứng lá sen, chống tia UV, duy trì độ bóng, kháng bụi bẩn, nước mưa axit vẫn hiệu quả trên lớp keo.

Kết luận

Tuy không thể nói rõ ràng dán keo xe hay phủ nano ceramic là tốt hơn, vì mỗi giải pháp bảo vệ đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, dán keo xe có khả năng chống trầy xước tốt hơn, đặc biệt là với các vết trầy xước nhẹ. Trong khi đó, phủ nano ceramic có khả năng chống trầy xước kém hơn nhưng vẫn duy trì bề mặt sơn luôn sáng bóng, tiết kiệm thời gian khi tự rửa xe và có khả năng chống tia UV, mưa axit, bụi bẩn.

Về chi phí, cả hai giải pháp không chênh lệch nhiều. Phủ nano ceramic phù hợp với các dòng xe cao cấp và có giá trị cao. Trong khi đó, dán keo xe phù hợp với các dòng xe thông thường.

Thời gian thi công phủ nano ceramic tốn khoảng 1,5 đến 2 tiếng, trong khi dán keo xe sẽ mất thời gian lâu hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc phủ nano ceramic hoặc dán keo xe máy, hãy đến Ánh Dương Detailing – trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, tại địa chỉ 2A – 2B Hoàng Kim Giao, Phường 5, Quận 8, HCM. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Hiệp Hội Xe Máy.

Hãy đảm bảo xe của bạn được bảo vệ và luôn trông mới mẻ như trong mơ!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255